ปรับปรุงแถมลดราคา MAZDA CX-8 รุ่นปรับอุปกรณ์ ของดี ที่ขายไม่ค่อยดี!

ข่าว

  ปรับปรุงแถมลดราคา MAZDA CX-8 รุ่นปรับอุปกรณ์ ของดี ที่ขายไม่ค่อยดี!

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 10:00 น.

  Mazda Sales Thailand เปิดตัว CX-8 เพิ่มรุ่น Exclusive เบนซิน 6 ที่นั่ง เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.5 SP Exclusive แบบ 6 ที่นั่ง พร้อมเบาะนั่งแบบ Captain Seat แยกอิสระซ้าย-ขวา ไฟหน้าแบบ LED โปรเจกเตอร์ พร้อม Daytime Running Light แบบ LED Signature ทุกรุ่น ประตูท้าย เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า ทุกรุ่น หน้าจอ Center Display ใหม่ ขนาด 8 นิ้ว ทุกรุ่น ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

  ตลาดรถอเนกประสงค์เริ่มคึกคัก Mazda เสริมทัพลุยเจาะฐานลูกค้ารถครอบครัวขนาดใหญ่ ทั้งกลุ่มเอสยูวีและปิกอัพดัดแปลง เปิดตัวแนะนำ Mazda CX-8 รถอเนกประสงค์เอสยูวีระดับพรีเมียม แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง และ 6 ที่นั่ง ตอบโจทย์ความต้องการในครอบครัว เพิ่มทางเลือกใหม่ที่หลากหลาย กับรุ่นเครื่องยนต์เบนซินแบบ 6 ที่นั่ง Exclusive เบาะนั่งแบบ Captain Seat ทุกรุ่นมาพร้อม หน้าจอ Center Display แบบทัชสกรีนใหม่ ขนาด 8 นิ้ว ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า เพิ่มเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย โปรโมชั่นพิเศษช่วงเปิดตัว ดอกเบี้ยต่ำสุด 0%1 หรือ 1.99%2, ประกันภัยชั้น 1 Mazda Premium Insurance 1 ปี 3 หรือ Mazda Care 3 ปี กดราคาเริ่มต้นลงเหลือ 1.4 ล้านบาท

  ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร Mazda Sales Thailand กล่าวว่า การเปิดตัวรถอเนกประสงค์เอสยูวี CX-8 ในครั้งนี้ เป็นรุ่นที่สองต่อจาก CX-5 ภายใต้กลยุทธ์ทางด้านผลิตภัณฑ์ Mazda ที่ต้องการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในช่วงปลายปี ภายหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาของปี 2564 ตลาดรถอเนกประสงค์ในกลุ่ม D-SUV แบบ 7 ที่นั่ง รวมกับรถกระบะดัดแปลง หรือรถประเภท PPV มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขายสะสมตั้งแต่เดือนมกราคม-กันยายน 2564 จำนวน 36,811 คัน เติบโตถึง 28% จากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2563 ที่มีจำนวน 28,857 คัน แสดงให้เห็นว่าตลาดในกลุ่มนี้ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย และมีศักยภาพที่จะเติบโตต่อไปได้ในอนาคต แต่ตัวเลือกในตลาดยังคงมีอยู่อย่างจำกัด ดังนั้นการปรับกลยุทธ์ CX-8 ในครั้งนี้ จะเรียกความสนใจจากลูกค้าที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์แบบครอบครัว ที่พัฒนาขึ้นจากโครงสร้างรถยนต์นั่ง และส่งมอบความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารทุกคนในครอบครัว

  การเปิดตัว CX-8 ในครั้งนี้ ยกระดับให้ครบครันยิ่งขึ้น เสนอทางเลือกที่หลากหลาย 5 รุ่นย่อย ที่นั่งทั้งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง และแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ห้องโดยสารกว้าง ตอบโจทย์ทั้งการโดยสารและการขนสัมภาระ ให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดี CX-8 เป็นรถอเนกประสงค์เอสยูวีขนาดใหญ่ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากโครงสร้างของรถยนต์นั่ง โดยไม่ได้มีโครงสร้างพื้นฐานมาจากรถกระบะเช่นเดียวกับ PPV จึงทำให้การขับขี่มีความนุ่มนวลมากกว่า หรือเทียบเท่ากับรถยนต์นั่ง แต่ยังคงมีความอเนกประสงค์ด้านการใช้งาน

  ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส กล่าวว่า Mazda CX-8 ยังคงความเป็นรถอเนกประสงค์เอสยูวี แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง และแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง หนึ่งเดียวในตลาดที่วางจำหน่ายในประเทศไทย มาพร้อมแนวคิด “The Precious Moment for All” เป้าหมายที่ชัดเจน คือ ลูกค้ากลุ่มนักบริหารระดับสูง เป็นคนที่ประสบความสำเร็จรอบด้าน เป็นผู้นำ และมีไลฟ์สไตล์ในการดำเนินชีวิตที่แตกต่าง เป็นรถที่จะมาเติมเต็มทุกช่วงเวลาอันมีค่าของทุกคนในครอบครัว สร้างแรงบันดาลใจให้ออกไปใช้ชีวิตได้อย่างไร้ขอบเขต”

  ความครบครันของเทคโนโลยีความปลอดภัย ที่มีเพิ่มเติมเข้ามาในทุกรุ่น ควบคู่กับทางเลือกรุ่นย่อยที่หลากหลายมากขึ้น เช่นเดียวกับรถอเนกประสงค์เอสยูวีรุ่นอื่นในตระกูล CX-Series คุณภาพงานประกอบและวัสดุภายในของห้องโดยสาร สมรรถนะในการขับ ความอเนกประสงค์ของการใช้งาน และเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก ระบบความปลอดภัย ออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานในครอบครัว การปรับปรุงในครั้งนี้ เพื่อให้ CX-8 มีความครบครันตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้ามากยิ่งขึ้นจึงมาพร้อมทางเลือกใหม่ที่ลูกค้าเรียกร้อง โดยเพิ่มเติมมาในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 SP Exclusive แบบ 6 ที่นั่ง โดยมาพร้อมที่นั่งแถวที่สองแบบ Captain Seat แยกอิสระซ้าย-ขวา สามารถปรับเอน และเลื่อนหน้า-หลังได้ พร้อมคอนโซลกลาง ทุกรุ่นย่อยยังได้รับการยกระดับ ด้วยการเสริมเทคโนโลยีด้านความสะดวกและความปลอดภัย หน้าจอสี Center Display แบบทัชสกรีน ขนาด 8 นิ้ว ปุ่มควบคุม Center Commander ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่เวลากลางวัน แบบ LED Signature ไฟท้ายแบบ LED Signature ระบบปรับองศาไฟหน้าตามการเลี้ยวของรถ AFS และเซนเซอร์กะระยะด้านหน้า 4 จุด และด้านหลัง 4 จุด 

  ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง เบาะที่นั่งแถวสองแบบ 3 ที่นั่ง กว้าง ขึ้น-ลงรถได้สะดวก ความจุของห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่เก็บสัมภาระ ให้เหมาะสมกับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เมื่อพับเบาะแถวที่สองและสาม

  การออกแบบภายนอกและภายใน ภายใต้แนวคิด Kodo: Soul of Motion ห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม ใช้วัสดุแบบ Real Wood และตกแต่งด้วยสีเงินซาตินโครม ผสานกับเบาะหนัง Nappa สีแดง Deep Red รองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Mazda Connect พร้อม Apple CarPlay และ Android Auto โดยแสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบทัชสกรีนใหม่ ขนาด 8 นิ้ว ควบคุมด้วยปุ่ม Center Commander ระบบเสียง Bose® รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 10 ตำแหน่ง

  การจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถให้อยู่ในตำแหน่งศูนย์กลาง ตามปรัชญามนุษย์เป็นศูนย์กลาง HMI (Human-Machine Interface) ช่วยให้ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน มอบความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างคนกับรถ พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี บนกระจกหน้า (Windshield Active Driving Display)

  MAZDA CX-8 มีให้เลือก 2 เครื่องยนต์ ประกอบด้วย
  เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 2.5 ลิตร (SKYACTIV-G 2.5) มีใน 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น 2.5 S (แบบ 7 ที่นั่ง) รุ่น 2.5 SP (แบบ 7 ที่นั่ง) และรุ่น 2.5 SP Exclusive (แบบ 6 ที่นั่ง) ระบบวาล์วแปรผันคู่อัจฉริยะ Dual S-VT ตอบสนองอัตราเร่ง กำลังสูงสุด 194 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 258 นิวตัน-เมตร อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 13.2 กิโลเมตรต่อลิตร 

  ทางเลือกที่สองกับเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาด 2.2 ลิตร (SKYACTIV-D 2.2) ในรุ่น XDL (แบบ 7 ที่นั่ง) และ XDL Exclusive (แบบ 6 ที่นั่ง)ระบบวาร์ลไอเสียแปรผัน VVT และระบบเทอร์โบแปรผัน 2 ขั้น ที่ได้รับการพัฒนาให้ตอบสนองรวดเร็วและแม่นยำในทุกรอบความเร็ว รุ่น XDL Exclusive พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ i-ACTIV AWD แรงม้าสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 17.5 กิโลเมตรต่อลิตร
  ระบบความปลอดภัย i-Activsense ที่จะช่วยคาดการณ์และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่ให้เพิ่มความระมัดระวัง ประกอบด้วย

  ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (Lane-keep Assist System)
  ระบบเตือนเมื่อผู้ขับขี่เหนื่อยล้าขณะขับขี่ (Driver Attention Alert)
  ระบบเตือนเมื่อมีรถเบี่ยงออกนอกเลน (Lane Departure Warning System)

  ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Mazda Radar Cruise Control)
  ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาในขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic)

  ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Advanced Blind Spot Monitoring)

  ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ (Smart Brake Support)

  ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติแบบ Advance (Advanced SCBS)

  ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง (Smart City Brake Support-Reverse)

  ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ (Adaptive LED Headlamps)

  ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360o View Monitor)

  ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง
  ม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 ตำแหน่ง

  ธีร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่มีการพัฒนามาจากโครงสร้างพื้นฐานของรถยนต์นั่งมีตัวเลือกในตลาดน้อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นประเภท PPV ที่มีโครงสร้างพื้นฐานมาจากรถกระบะ ซึ่งโครงสร้างตัวถัง แซสซี ระบบช่วงล่าง และระดับความสูงจากพื้น กลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเด็กและผู้สูงอายุในการเข้า-ออก หรือขึ้น-ลง และเป็นเครื่องยนต์ดีเซลชนิดเดียวกันกับรถกระบะ ที่สำคัญ การโดยสารของแถวที่สามนั้นไม่สะดวกสบายเท่าที่ควร ประกอบกับมีราคาที่แตกต่างกันมากตั้งแต่ระดับล้านต้นๆ จนถึงเกือบสองล้านบาท ดังนั้น การวางราคาจำหน่ายที่เริ่มต้นเพียง 1.4 ล้านบาท จะทำให้ CX-8 กลายเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของลูกค้า ที่จะได้ทั้งความสะดวกสบาย และความภูมิฐาน หรูหรา เหนือมีระดับ บ่งบอกรสนิยมของผู้ขับขี่

  ราคาจำหน่าย NEW MAZDA CX-8

  MAZDA CX-8 2.5 S SKYACTIV-G 2.5 7 ที่นั่ง ราคา 1,499,000 บาท

  MAZDA CX-8 2.5 SP SKYACTIV-G 2.5 7 ที่นั่ง 1,599,000 บาท

  MAZDA CX-8 2.5 SP EXCLUSIVE SKYACTIV-G 2.5 6 ที่นั่ง ราคา 1,639,000 บาท

  MAZDA CX-8 XDL SKYACTIV-D 2.2 7 ที่นั่ง ราคา 1,799,000 บาท 

  MAZDA CX-8 XDL EXCLUSIVE SKYACTIV-D 2.2 6 ที่นั่ง  ราคา 2,069,000 บาท

  MAZDA CX-8 รุ่นปรับปรุง มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่
  สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)
  สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)
  สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black)
  สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (Sonic Silver)
  สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)
  สีน้ำเงิน ดีพ คริสตัล บลู (Deep Crystal Blue)


  ดอกเบี้ยต่ำสุด 0% 1 หรือ 1.99%2 ประกันภัยชั้น 1 Mazda Premium Insurance 1 ปี และ Mazda Care Program หรือโปรแกรมบำรุงรักษา 3 ปี

  หมายเหตุ
  1 ดาวน์ 55%, ผ่อนนาน 24 เดือน
  2 ดาวน์ 25%, ผ่อนนาน 48 เดือน
  3บริษัทประกันภัยที่ร่วมโครงการ ได้แก่ (1) บมจ.วิริยะประกันภัย (2) บมจ.ธนชาตประกันภัย (3) บมจ.ประกันภัยไทยวิวัฒน์ (4) บมจ.ทิพยประกันภัย
  3 Mazda Care Program 3 ปี หรือระยะทาง 60,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สำหรับลูกค้าที่เลือกแคมเปญดอกเบี้ย 1.99%

  เงื่อนไขเพิ่มเติม
  เงื่อนไขการพิจารณาสินเชื่อเป็นไปตามข้อกำหนดของ บมจ. ธนาคารทิสโก้ และทีเอ็มบีธนชาต เท่านั้น
  ข้อเสนอดังกล่าวสำหรับผู้เช่าซื้อที่ผ่านการอนุมัติตามเงื่อนไขของ บมจ. ธนาคารทิสโก้ และทีเอ็มบีธนชาต ที่จองและออกรถ ภายในวันที่ 11-31 ตุลาคม 2564 

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   MazdaMazda CX-8CX-8รถใหม่เปิดตัวรถใหม่ข่าวรถอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์