SHELL เปิดปั๊มใหม่สุดไฮเทคย่านกาญจนาภิเษก เอาใจคนชอบความครบ

ข่าว

  SHELL เปิดปั๊มใหม่สุดไฮเทคย่านกาญจนาภิเษก เอาใจคนชอบความครบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 14:00 น.

  Shell Thailand เดินหน้ายกระดับการบริการให้กับผู้บริโภคในประเทศไทย เปิดตัวสถานีบริการน้ำมันโมเดลใหม่แห่งแรกในไทย คอนเซปต์ “Site of the Future” บนถนนกาญจนาภิเษก ออกแบบให้สถานีบริการน้ำมัน ให้เป็นที่หนึ่งในใจของผู้บริโภค เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบันและอนาคต สถานีบริการครบวงจรมอบประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้ ส่งเสริมรูปแบบการเดินทาง และลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิผ่านนวัตกรรมใหม่

  ปนันท์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการ Shell Thailand กล่าวว่า “กลยุทธ์ Powering Progress ของเชลล์สนับสนุนการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน ส่งมอบพลังงานสะอาด ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ตอบโจทย์การเปลี่ยนผ่านพลังงาน สนับสนุนนโยบายภาครัฐในการจัดการด้านพลังงานอย่างยั่งยืนให้กับประเทศ เพื่อเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ โดยคำนึงถึงสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ สถานีบริการแห่งนี้เป็นโมเดลใหม่แห่งแรกของประเทศ ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Shell ได้นำประสบการณ์ชั้นนำมาให้ลูกค้าได้สัมผัสและใช้บริการ เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของ Shell ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างเป็นรูปธรรมที่จะส่งมอบพลังงานสะอาดมากขึ้น เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนพลังงานที่ยั่งยืนของประเทศต่อไป”

  เรืองศักดิ์ ศรีธนวิบุญชัย กรรมการบริหาร ธุรกิจโมบิลิตี้ Shell Thailand กล่าวว่า “ผมมีความภูมิใจที่ Shell Thailand ได้รับเลือกให้เปิดตัวสถานีต้นแบบ Site of the Future เป็นประเทศแรกในกลุ่มรอยัลดัตช์เชลล์ ซึ่งถือเป็นการพลิกโฉมรูปแบบสถานีบริการน้ำมันครั้งใหญ่ เป็นความมุ่งมั่นที่สำคัญของเชลล์ในการส่งมอบประสบการณ์ให้แก่ลูกค้าผ่านสถานีบริการแห่งอนาคต ที่รวมความเป็นหนึ่งด้านนวัตกรรมพลังงานและการบริการรูปแบบต่างๆ Shell เชื่อว่าการผสานความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำ เสริมทัพด้วยบริการดิจิทัลและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน จะเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยได้ครบทุกมิติของการดำเนินชีวิต ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของเชลล์ที่ต้องการช่วยขับเคลื่อนไทยด้วยพลังงานที่สะอาดขึ้นและนวัตกรรมเพื่อเติมสุขให้ทุกชีวิต”


  นวัตกรรมพลังงานสะอาด ออกแบบสถานีบริการเพื่อเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์

  Site of the Future สถานีบริการแห่งนี้ออกแบบเพื่อความพร้อมในการรองรับพลังงานสะอาด ทั้งพลังงานชีวภาพและอื่นๆ ทุกรูปแบบที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ โดยเชลล์ใช้นวัตกรรมเพื่อช่วยลดการใช้พลังงานภายในสถานีบริการ ด้วยการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบบประหยัดไฟเบอร์ 5 รวมถึงติดตั้งหลอดไฟแอลอีดีทั้งสถานี อีกทั้งสถานีแห่งนี้เป็นสถานีบริการแห่งแรกของ Shell ที่ให้บริการจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Shell Recharge ซึ่งเป็นความร่วมมือกับ BMW ChargeNow ให้บริการจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบรวดเร็ว ทั้ง DC Quick Charge กระแสไฟตรง และ AC Normal Charge กระแสไฟสลับ เพื่อรองรับความต้องการจุดชาร์จอีวีในสถานีบริการที่เพิ่มขึ้น

  อเล็กซานเดอร์ บารากา (Alexander Baraka) ประธาน BMW Group Thailand กล่าวว่า “Site of the Future ของเชลล์สอดคล้องกับเป้าหมายของ BMW ในการก้าวสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนในทุกมิติ ความร่วมมือระหว่าง BMW ChargeNow และ เชลล์ แสดงให้เห็นถึงการขับเคลื่อนเข้าสู่การบริการด้านพลังงานที่หลากหลาย รวมไปถึงจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบ DC Quick Charge แห่งแรกของ BMW ChargeNow ในประเทศไทยที่สถานีต้นแบบแห่งนี้”

  สถานีบริการยังประกอบด้วยห้องน้ำที่ได้รับรางวัลมาตรฐานห้องน้ำสาธารณะอาเซียน ประจำปี 2563 พัฒนาร่วมกับองค์กรชั้นนำอย่างบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย ด้วยนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน อาทิ ระบบบำบัดน้ำเสีย Aquonic 600 ระบบจัดการน้ำและของเสียในห้องน้ำ ซึ่งช่วยให้ใช้งานน้ำได้อย่างคุ้มค่า และมีระบบบำบัดน้ำเสียไซโคลนิก จาก เอสซีจี (Zyclonic by SCG) แยกกากของเสียไปทำปุ๋ยหมัก ช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่นและแหล่งสะสมเชื้อโรค

  ชุตินันท์ สิริวสุวัตร B2B Business Director บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) กล่าว “การร่วมมือและเป็นพันธมิตรกับ Site of the Future ของ Shell แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ SCG ในการสร้างผลกระทบเชิงบวกแก่สิ่งแวดล้อมและชุมชน นำนวัตกรรมรีไซเคิลมาจัดการระบบน้ำและของเสียภายในห้องน้ำให้เกิดประโยชน์สูงสุด”

  เชื่อมต่อด้วยบริการดิจิทัล
  Site of the Future นำเสนอบริการดิจิทัล ทำให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่า การบริการจาก Shell จะเป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย “Contactless Payment” ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินแบบลดการสัมผัสด้วยการใช้เครื่องมือการชำระเงินแบบไร้สายที่ทุกจุดรับชำระและจุดเติมน้ำมัน ตอบโจทย์ความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของลูกค้าและพนักงานภายใต้สถานการณ์ระบาดของโควิด-19 หรือการสะสมแต้มผ่านแอปพลิเคชันเชลล์โกพลัส (Shell GO+) ทำให้ผู้มาใช้บริการสามารถสะสมคะแนนง่ายๆ โดยแจ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือสแกนบัตรดิจิทัลบนแอปพลิเคชัน มีการใช้หน้าจอดิจิทัลนับตั้งแต่ทางเข้า จุดเติมน้ำมัน และภายในร้านค้า สร้างประสบการณ์การใช้บริการแบบ Online-to-Offline (O2O) ลูกค้าสามารถจองคิวเข้ารับบริการต่างๆ ล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการบริการที่ศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง shell helix plus และศูนย์ดูแลความงามรถยนต์ shell car wash จับมือพันธมิตรชั้นนำ ขยายพื้นที่ร้านค้าปลีกในสัดส่วนร้อยละ 70 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

  ภายใต้โมเดล “Site of the Future”  Shell เปิดตัว “เชลล์ชวนชิมฟู้ดโอเอซิส” แหล่งรวมร้านอาหารอร่อยที่การันตีโดยเชลล์ชวนชิมให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง นอกจากนี้ Shell ยังจับมือกับพันธมิตรชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น ไมเนอร์ ฟู้ด และสนับสนุนร้านค้าท้องถิ่น รวมถึงคู่ค้าสัญชาติไทย มอบบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ โดยมีพื้นที่ร้านค้าปลีกในสัดส่วนร้อยละ 70 ซึ่งนอกจากจะมีร้านค้าภายใต้แบรนด์ของ Shell อย่าง ร้านสะดวกซื้อเชลล์ซีเล็ค ร้านกาแฟเดลี่คาเฟ่ และศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง shell helix plus แล้วยังเพิ่มศูนย์ดูแลความงามรถยนต์ครั้งแรกที่เป็นแบบฉบับของ shell ภายใต้ชื่อ shell car wash บริการล้างรถ ขัด เคลือบสี และเคลือบแก้ว


  ประพัฒน์ เสียงจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรามีวิสัยทัศน์และหลักมาตรฐานการบริการที่ยึดมั่นความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งจากการที่เราได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Shell ตลอดเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ มีความมั่นใจในศักยภาพของ Shell และในครั้งนี้ก็เช่นกัน บริษัทฯ มีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสถานีต้นแบบแห่งแรกของโลก “Site of the Future” เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าพันธกิจจากความร่วมมือในครั้งนี้ ระหว่าง ไมเนอร์ ฟู้ดฯ และ Shell ลูกค้าสามารถเติมพลังร่างกายพร้อมไปกับการเติมพลังรถด้วย เพื่อเป็นพลังสำคัญอยู่เคียงข้างการก้าวไปข้างหน้าของสังคมไทย”


  สัมผัส Site of the Future ในรูปแบบวิดีโอได้ที่ลิงก์ https://bit.ly/2YMwUvY หรือสแกน QR Code เพื่อเดินทางไป Site of the Future.


  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวรถปั๊มเชลส์ปั๊มน้ำมันรถยนต์ไฟฟ้าShellอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์