คลาสสิกอย่างสุด! Royal Enfield Classic 500 Tribute Black Limited Edition

ข่าว

  คลาสสิกอย่างสุด! Royal Enfield Classic 500 Tribute Black Limited Edition

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 10:00 น.

  Royal Enfield บริษัทผู้ผลิตรถสองล้อ ในกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง ประกาศเปิดตัว พร้อมวางจำหน่ายรถจักรยานยนต์ซีรีส์พิเศษ Classic 500 Tribute Black Limited Edition ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หนึ่งในรถจักรยานยนต์ที่มีเครื่องยนต์ UCE 500cc หนึ่งสูบแบบช่วงชักยาวรุ่นสุดท้าย ซึ่งถูกผลิตแบบตามสั่งอย่างเดียวในจำนวนจำกัด โดยมีป้ายแสดงหมายเลขซีเรียลที่บ่งบอกถึงลำดับการถูกผลิตอยู่บนตัวรถเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในประเทศไทยมีวางขายทั้งหมด 30 คัน

  ปี ค.ศ.2008 Royal Enfield เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่น Classic 500 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รถจักรยานยนต์เครื่องยนต์ UCE 500cc หนึ่งสูบของแบรนด์ก็สะท้อนให้เห็นถึงธรรมเนียมการเลือกใช้เครื่องยนต์แบบช่วงชักยาว ที่ทำให้เกิดเสียงดังก้องกังวานไปทั่ว รถจักรยานยนต์เครื่องยนต์ UCE 500cc ถือเป็นส่วนสำคัญต่อความสำเร็จทั่วโลกของ Royal Enfield 

  ถึงแม้ Royal Enfield ประกาศยุติการขายรถจักรยานยนต์เครื่องยนต์ UCE 500cc รุ่นปัจจุบันในประเทศอินเดียไปเมื่อวันที่ 31 มีนาคม ค.ศ.2020 แต่รถจักรยานยนต์เหล่านี้ก็ยังคงมีวางจำหน่ายอยู่ที่ต่างประเทศ

  Classic 500 Tribute Black Limited Edition มีลายแถบบางที่โดดเด่น เหมือนกับรถจักรยานยนต์รุ่น Classic 500 ที่ออกมาจากโรงงาน Royal Enfield ที่เขตฐิรูโวตติยูร์ ในปี ค.ศ.2009 ครั้งแรกที่รถจักรยานยนต์ Royal Enfield มีสีแบบทูโทนบนถังน้ำมันที่มีบังโคลนสีดำเงาและสีดำด้าน เฉดสีดำล้วน และเฉดสีคู่อันเป็นเอกลักษณ์ ให้ความสวยงามเหนือกาลเวลาของตัวรถจักรยานยนต์ นอกจากนี้ตรา End of Builds Special Edition ยังเสริมให้ตัวรถจักรยานยนต์ดูเหมาะสำหรับนักสะสม

  ตั้งแต่ปี ค.ศ.2009 เป็นต้นมา รถจักรยานยนต์เครื่องยนต์ UCE 500cc ของ Royal Enfield สร้างความภาคภูมิใจให้กับกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดกลางในประเทศอินเดีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถจักรยานยนต์รุ่น Classic 500 ช่วยให้ Royal Enfield ประสบความสำเร็จในต่างประเทศ การออกแบบสไตล์ย้อนยุค เข้ามาทำการตลาดในประเทศไทย เมื่อปี ค.ศ.2016 Royal Enfield ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ในประเทศไทย มีเจ้าของ Royal Enfield Classic อยู่เกือบ 3,000 ราย และเจ้าของ Royal Enfield Twins มากกว่า 10,000 ราย รวมถึงยังมีจำนวนผู้ขับขี่ Royal Enfield เข้าร่วมสัมผัสการขับมากขึ้นเรื่อยๆ Classic 500 Tribute Black คือโอกาสที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่หลงใหลใน Royal Enfield และประวัติศาสตร์การขับขี่รถจักรยานยนต์

  Royal Enfield Classic 500 Tribute Black มรดกแห่งความสามารถในการปรับตัว เป็นรถจักรยานยนต์เหนือกาลเวลา โครงสร้างที่แข็งแรง เครื่องยนต์คลาสสิก ทั้งหมดนี้มีอยู่ในรถจักรยานยนต์จำนวนไม่กี่คันสุดท้ายที่มีจำหน่ายทั่วโลก ซึ่งมีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยทั้งหมด 30 คัน ราคาคันละ 205,000 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จักรยานยนต์มอเตอร์ไซค์Royal EnfieldRoyal Enfield Classic 500 Tribute Black Limited Editionอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์