HONDA INTEGRA รุ่นใหม่ จะใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด!

ข่าว

  HONDA INTEGRA รุ่นใหม่ จะใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด!

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 10:00 น.

  เรารู้กันมาสักพักแล้วว่า Honda Integra 2022 กำลังจะกลับมาเกิดใหม่ในเรือนร่างที่คล้ายกับ New Civic Hatchback และสหรัฐอเมริกาเป็นดินแดนที่ Honda Acura จะใช้เป็นเวทีในการแจ้งเกิดของ Integra รุ่นล่าสุด

  Honda หรือแบรนด์ Acura ในอเมริกา ค่อยๆ ปล่อยข่าวความเคลื่อนไหวของรถสปอร์ตรุ่นใหม่ โดยมีการเปิดเผยรายละเอียดของรถทีละน้อย ล่าสุด มีการปล่อยวิดีโอในยูทูบ เพื่อโชว์ให้เห็นว่ารถแรงรุ่นใหม่นี้จะมีรุ่นเกียร์ธรรมดา เพื่อเอาใจนักขับที่ชอบยัดเกียร์เอง แฟนพันธุ์แท้ของ Honda Integra ส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับเกียร์ธรรมดา แต่ก็ต้องตะกายไปซื้อ Type R ที่มีราคาแพง ถึงจะได้เกียร์แมนนวลสมใจอยาก สำหรับ Integra รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวในอเมริกาเร็วๆนี้ จะมีราคาถูกกว่า Civic Type R เล็กน้อย และมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้สับเล่นอีกตะหาก 

  Jon Ikeda รองประธานบริษัท Acura กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นที่จะได้กลับมาสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ดูอ่อนวัยของ Acura ด้วยจิตวิญญาณแห่งความสนุกในการขับขี่ และ DNA ดั้งเดิมของ Honda MotorSport จากประสบการณ์การขับที่แตกต่างไปจากรถทั่วไป”

  Integra ยุคใหม่ ได้รับการอธิบายว่า มีรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่พร้อมใช้งานทั้งในสนามแข่งและบนถนนสาธารณะ ซึ่งมีการเพิ่มเติมว่า รถรุ่นใหมนี้จะมีระบบเกียร์อัตโนมัติให้เลือก สำหรับนักขับสายชิลที่ไม่ชอบการเหยียบคลัตช์ยัดเกียร์เอง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเร็วๆ นี้จะมีทีเซอร์เล็กๆ น้อยๆ ในอีกไม่กี่สัปดาห์โผล่ออกมา เพื่อเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ ของรถรุ่นฮิตในอดีต

  เราน่าจะเพลิดเพลินไปกับเสียงเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเทอร์โบ ที่ทำงานหนักในรอบสูงปรี๊ด ในวิดีโอด้านบน การมาถึงของรถแรงอย่าง Integra ทำให้ตลาดรถสปอร์ตราคาประหยัดที่กำลังซบเซาในสหรัฐอเมริกา มีความตื่นตัวอย่างเห็นได้ชัด Integra ใหม่ น่าจะขับได้ดีขึ้นกว่าเดิมจากการปรับปรุงระบบส่งกำลังและระบบรองรับใหม่หมด สำหรับประเทศไทยคงต้องรอรถพวงมาลัยขวาที่จะขายในญี่ปุ่น ผ่านการนำเข้าของเกรย์รายใหญ่เท่านั้น เนื่องจาก Honda Automobile Thailand ไม่มีแผนการที่จะนำ Integra เข้ามาขายในไทยแต่อย่างใดทั้งสิ้น แถมอีกนิดว่า Honda Jazz ยังคงประกอบและขายในไทย ไม่ได้ยุติสายการผลิตแต่อย่างใดทั้งสิ้น บางครั้งข่าวมั่วๆ ก็ชอบแชร์กันจัง แชร์ข่าวปลอม มันดูไม่ฉลาดเลยล่ะครับ! เช็กข่าวให้ดีๆ ก่อนแชร์ หรือไม่แชร์มั่ว เพื่อดูให้ชัวร์ซะก่อน แบบนั้นดูจะเป็นการท่องโซเชียลที่ฉลาดรอบคอบมากกว่านะครับ.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถใหม่เปิดตัวรถใหม่ข่าวรถHondaHonda Integra 2022Integraอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์