โผล่ในเยอรมนี แต่ไม่ดันเข้าไทย! BMW NEW SERIES-2 ACTIVE TOURER 2022

ข่าว

  โผล่ในเยอรมนี แต่ไม่ดันเข้าไทย! BMW NEW SERIES-2 ACTIVE TOURER 2022

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ต.ค. 2564 14:05 น.

  ในที่สุด รถบีเอ็มที่ขายไม่ค่อยดีในไทย แต่ไปไกลในตลาดโลกก็เดินทางมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 2 ขอบคุณครับ นี่คือ BMW 2 Series Active Tourer รถครอบครัวเครื่องวางขวางขับเคลื่อนล้อหน้ารุ่นใหม่  เป็น BMW ที่บีมเมอร์หลายคนให้ความเห็นว่า มันคือความอัปยศของแบรนด์ ที่พวกเขาพากันปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่องของกลไกการขับเคลื่อนกับเครื่องยนต์วางขวางที่นำมาจาก MINI ใช่ครับ 2-Series ถูกสร้างขึ้นให้เป็นรถของแม่บ้านแสนดีที่ชอบรับส่งลูกๆ ไปโรงเรียน แถมยังเป็นนักช็อปตัวยง มันถูกเรียกว่าเป็นรถ BMW ขับเคลื่อนล้อหน้า สำหรับรถอย่าง Active Tourer เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่ง ที่คุณสามารถตัดความรกรุงรังออกไปจากกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ครอสโอเวอร์และเอสยูวีของแบรนด์ตราใบพัด และความไม่ชอบนั้น ไม่ได้สงวนไว้เฉพาะสำหรับกระจังหน้าใหม่เท่านั้น ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าของมัน เหมาะที่จะเป็น MINI MPV ของแม่บ้าน มากกว่าจะเป็นรถของนักขับอย่าง BMW M

  เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ตอนที่รถยนต์ 2 Series Active Tourer รุ่นแรกเปิดตัวในไทย ความนิยมแค่น้อยนิดของมัน ทำให้ Active Tourer ไม่ได้ไปต่อ ส่วนใหญ่แล้ว แฟนคลับ BMW รู้สึกประหลาดปนกับเสียใจ เมื่อ BMW ประกาศครั้งแรกว่า กำลังสร้างรถครอบครัวแบบ MPV ขับเคลื่อนล้อหน้า มันค่อนข้างสวนทางกับสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ และรถขับหลังก็คือชื่อเสียงที่เจิดจรัสของ BMW 

  อันที่จริง ครั้งแรกที่ผมได้ลองขับทางไกลในจังหวัดสุโขทัย นั่นคือ 2- Series Gran Tourer รุ่นแรก แบบ 7 ที่นั่ง กับ 2-Series Active Tourer รุ่น 5 ที่นั่ง พร้อมชุดอุปกรณ์ M Sport ซึ่งหมายความว่า ผมจะได้จับกุญแจ M สามสี แบบเดียวกับ M3 F80 สปอร์ตซีดานร่วมสมัยที่แรงสุดลิ่ม ขณะที่ผมขับทดสอบกับเพื่อนสื่อมวลชน จากสุโขทัยไปพิษณุโลก เป็นครั้งแรกที่ได้ลองขับ BMW MPV ซึ่งถูกพัฒนามาสำหรับครอบครัวเล็กๆ ทั่วโลก!!! มันเป็น BMW ที่แปลกตา ดูน่าตื่นเต้น เช่นเดียวกับงานตกแต่งภายในที่สวยงามของรุ่น M Sport การขับในด้านไดนามิกอันโดดเด่นของรถ แทบจะไม่รู้เลยว่า นี่คือรถขับเคลื่อนล้อหน้าตราใบพัด เจ้า Active Tourer จุดประกายให้รถยนต์ MPV 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องดีเซลและเกียร์อัตโนมัติขับเคลื่อนล้อหน้าที่นำมาจาก MINI เมื่อลองขับเร็วๆ Active Tourer ก็เป็นรถแม่บ้านที่มีชีวิตชีวา มันขับได้ดีตลอดการทดสอบระยะไกล ดีกว่าสิ่งที่เรียกกันว่ารถขับเคลื่อนล้อหน้าหรือ FWD ในรถคู่แข่ง รถอย่าง Series-2 Active Tourer ให้ความรู้สึกหรูหรากว่ารถอย่าง Scenic หรือ Picasso เทคโนโลยีในช่วงนั้นยังเหมือนกับ 5 Series f10 ที่ใหญ่กว่าและหรูหรากว่า ในกรุงเทพฯ คุณจะเห็น Series-2 Active Tourer รุ่นแรก มีคนขับแค่คนเดียวเป็นผู้หญิง หรืออาจมีเด็กเล็กนั่งอยู่ในเบาะนิรภัยของเด็กที่ถูกรัดตรึงอย่างแน่นหนา

  เพราะมันไม่ใช่ทั้ง Crossover หรือแม้แต่ SUV แต่ BMW Series-2 Active Tourer เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ขายดีที่สุดของ BMW นับตั้งแต่เปิดตัว ซึ่งส่วนตัว ผมเห็นด้วยอย่างมาก การมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่กำลังจะมีลูกคนที่สอง และต้องการอัปเกรดจากรถญี่ปุ่นคันเล็กที่เหนื่อยล้าไปเป็นรถยนต์ครอบครัวของแบรนด์ยุโรปที่ให้ความปลอดภัยกับเด็กๆ มีพื้นที่มากพอสำหรับการเดินทางไกล และใช้เชื้อเพลิงเท่าที่จำเป็นในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ตัวเลือกที่ดีก็คือรถรุ่นนี้นี่เอง! Active Tourer พยายามโน้มน้าวผู้ซื้อรถยนต์ที่ฉลาดและพร้อมที่จะต่อต้านรถครอสโอเวอร์ยกสูงขนาดใหญ่ สำหรับ BMW New 2-Series Active Tourer รุ่นที่สองนี้ แสดงให้เห็นว่า BMW ยังคงเป็นผู่เล่นที่มีความสำคัญ และวางตัวเองอยู่ในอันดับต้นๆ ของตลาดรถ Luxury Car ของไทย แม้มันจะไม่ได้ถูกนำเข้ามาขายก็ตาม สำหรับความผิดหวังของนักขับที่ชอบเดินทางไกลไปกับครอบครัว มีหนทางไม่มากนักที่จะเลือกรถครอบครัวขนาดเล็กของยุโรปมันอาจเป็นการเดินทางที่น่าเบื่อหน่าย และ 2 Series Active Tourer ก็ให้ความหวังริบหรี่ในด้านความเร็วและไดนามิกในโค้ง แต่อย่างไรก็ตามมันขับได้ดีกว่ารถคู่แข่งก็แล้วกัน.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถใหม่รถยนต์ข่าวรถBMW NEW SERIES-2 ACTIVE TOURERActive TourerBMWBMW Series-2อาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์