HAVAL H6S คูเป้ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่

ข่าว

  HAVAL H6S คูเป้ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 14:05 น.

  ช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา GWM ได้เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ HAVAL H6S ในพิธีเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของโมเดล HAVAL H6 และมีการเปิดตัว HAVAL H6S ภายในงาน Chengdu Motor Show ในอีกสองวันต่อมา H6S มีการปรับดีไซน์ภายนอกใหม่ โดยเฉพาะส่วนท้าย ให้คล้ายกับ Coupe Crossover เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับรถยนต์อเนกประสงค์ในโมเดล H6

  ผืนหลังคาที่แตกต่างไปจากรุ่นมาตรฐาน ทำให้ H6S แตกต่างไปจากรถรุ่นพี่ ในฐานะที่เป็นยานยนต์รุ่นพัฒนาของ HAVAL H6 ซึ่งเป็นรถยนต์ อเนกประสงค์ 5 ที่นั่งที่ขายดีอันดับ 1 ของจีนมาอย่างยาวนาน สมรรถนะของรถรุ่นใหม่อย่าง HAVAL H6S จึงได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานมากเป็นพิเศษ GWM ได้พัฒนารถ Crossover SUV คูเป้รุ่นแรกในซีรีส์ HAVAL H6 ใช้การโน้มน้าวลูกค้าใหม่ ด้วยความทันสมัยของงานตกแต่งภายในและรูปลักษณ์ที่แปลกตาของเรือนร่างภายนอก โดยปรับปรุงให้ตรงต่อความต้องการของลูกค้า บนพื้นฐานแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. และแพลตฟอร์ม Coffee Intelligence ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นยานยนต์พลังงานไฟฟ้าได้ในอนาคต 

  สัดส่วนที่ค่อนข้างลงตัวของ H6S มีขนาดความยาวตัวถัง 4,727 มิลลิเมตร กว้าง 1,940 มิลลิเมตร สูง 1,729 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,738 มิลลิเมตร องค์ความรู้ทางเทคนิคของ HAVAL H6 ที่สั่งสมมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และปรัชญาที่ให้ "ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง" ของ GWM ทำให้ HAVAL H6S สานต่อนวัตกรรมของ GWM ในด้านการออกแบบภายในและภายนอกและภายใน มีการเพิ่มความแตกต่าง ด้วยการยกระดับส่วนควบคุมของคนขับ โดยปรับซอฟต์แวร์ควบคุม ให้มีความชาญฉลาด เสริมสมรรถนะด้านพลังงานและระบบควบคุมการขับเคลื่อนแบบใหม่ 

  HAVAL H6S ยังคงชูประเด็นความทันสมัยของระบบอินโฟเทนเมนต์ ด้วยระบบปฏิบัติการ GC-OS ชุดควบคุมห้องคนขับด้วยนวัตกรรม Coffee Intelligent โดยมีการประมวลผลระดับสูงของชิประดับไฮเอนด์ที่ติดตั้งบนยานพาหนะ ทำให้รถยนต์รุ่นนี้ตอกย้ำถึงความก้าวหน้าในหลายมิติด้านปัญญาประดิษฐ์ AI การโต้ตอบ และระบบนิเวศ ซึ่ง GWM แจ้งว่า เป็นประสบการณ์ใหม่มาสู่ผู้ใช้ด้วยการขับขี่อัจฉริยะในทุกสถานการณ์ ขณะเดียวกัน ในแง่ของสมรรถนะ ระบบขับเคลื่อนของ H6S ประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0T และระบบ L.E.M.O.N. DHT ให้เลือกใช้ โดยระบบ L.E.M.O.N. DHT นี้จะทำให้ HAVAL H6S บรรลุประสิทธิภาพ ด้วยกำลังสูงสุดที่ 179kW แรงบิดสูงสุด 530 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 100 กม. ภายใน 7.5 วินาที ระบบจ่ายเชื้อเพลิง มีการปรับให้ใช้เชื้อเพลิงอย่างครอบคลุมที่ 4.9L ต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร (น่าจะเป็นตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองในย่านความเร็วต่ำ) เป็นการพิสูจน์ว่า HAVAL ได้ก้าวสู่ยุคใหม่แห่งการใช้พลังงานแบบไฮบริด

  ในแง่ของระบบควบคุม HAVAL H6S ประกอบด้วยโหมดการขับขี่ทั้งหมด 7 แบบ ได้แก่ โหมดสำหรับขับในสนาม โหมดสปอร์ต โหมดประหยัด โหมดขับขี่บนหิมะ โหมดขับขี่บนทราย โหมดออฟโรด และโหมดมาตรฐาน ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ภายใต้พฤติกรรมและสภาพการขับที่แตกต่างกัน

  HAVAL H6S ยังมีจุดเด่นมากมายทั้งการออกแบบภายในและภายนอก โดยภายในห้องโดยสารส่วนใหญ่เป็นสีดำ ประกอบด้วยแผงตกแต่งคาร์บอนไฟเบอร์และขอบเหลืองสดใส หน้าจอแบบแขวนขนาดใหญ่ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันพร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ ปุ่มเปลี่ยนเกียร์ และฟีเจอร์อื่นๆ ที่ให้ความรู้สึกถึงเทคโนโลยีและการเคลื่อนไหว การออกแบบเหล่านี้ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้ สำหรับการออกแบบภายนอก HAVAL H6S ใช้แนวคิดการออกแบบที่สวยงามคล้ายฉลามสีดำ โดยมีส่วนหน้าคล้ายรูปครีบของฉลามและไฟหน้า LED แบบอัตโนมัติคล้ายดวงตาของฉลาม การออกแบบเหล่านี้ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ทรงพลังราวกับฉลาม ตัวถังสไตล์ fastback และการออกแบบปีกหลังแบบแขวนทำให้ SUV รุ่นนี้ดูมีความเป็นวัยรุ่นแบบสปอร์ต

  ทั้งนี้ คาดว่าจะมีการวางจำหน่าย HAVAL H6S ในตลาดต่างๆ ทั่วโลกในอนาคต เพิ่มคุณค่ากลุ่มผลิตภัณฑ์ HAVAL ในตลาดต่างประเทศ สำหรับประเทศไทย H6S อาจถูกนำเข้ามาขายต่อจาก H6 Hybrid เพื่อเพิ่มทางเลือกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Great Wall Motor.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถยนต์ข่าวรถรถใหม่HavalHaval H6Haval H6Sอาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์