PORSCHE TAYCAN ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า รุ่นอัปเกรดความสะดวก เตรียมขายในไทยเร็วๆนี้

ข่าว

  PORSCHE TAYCAN ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า รุ่นอัปเกรดความสะดวก เตรียมขายในไทยเร็วๆนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 14:00 น.

  Porsche Taycan และ The new Taycan Cross Turismo เตรียมยกระดับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหลายรายการ พัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง สำหรับการอัปเกรดสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า โดยได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ประกอบด้วย ฟังก์ชัน Android Auto ในระบบ Porsche Communication Management (PCM) และการเพิ่มสีใหม่ ด้วยเฉดสีพิเศษ ในรูปแบบ Paint to Sample และ Paint to Sample Plus สำหรับอุปกรณ์พิเศษเช่น สี Rubystar คลาสสิกจากยุค 90 หรือสี Acid Green สำหรับ model year ใหม่ล่าสุดนี้จะได้รับการเผยโฉมต่อสายตาสาธารณชนภายในเดือนกันยายน

  Kevin Giek รองประธานกรรมการผู้ดูแลโมเดล Porsche Taycan กล่าวว่า การพัฒนาเทคโนโลยีในรถสปอร์ตของ Porsche เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นส่วนหนึ่งของ DNA Taycan เจเนอเรชั่นล่าสุด โดยได้รับการเสริมประสิทธิภาพด้วยฟังก์ชัน Android Auto สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้อย่างไร้ขีดจำกัด ปัจจุบัน รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า Taycan ทุกรุ่น รวมถึงรุ่นตัวถังใหม่ Cross Turismo กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ด้วยตัวเลขยอดจองที่ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากกลุ่มลูกค้า Porsche  

  เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนและระบบรองรับ ยกระดับการขับ new Porsche Taycan จะไม่ถูกจำกัดด้วยข้อกำหนดด้าน homologated อีกต่อไป ดังนั้นจึงไม่มีการทดสอบพิสัยการเดินทางตามมาตรฐาน WLTP เพื่อหาค่าใหม่ อย่างไรก็ตามระยะทางที่ Porsche Taycan รุ่นล่าสุดสามารถขับได้ จะตอบสนองต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีขึ้น Taycan มีการการพัฒนาระบบต่างๆ เช่น การขับขี่ในโหมด Normal และ Range มอเตอร์ไฟฟ้าคู่หน้าจะรับหน้าที่ส่งกำลังขับเคลื่อนทั้งหมด และจะลดกำลังขับลงบางส่วน เมื่ออยู่ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ all-wheel drive กำลังขับเคลื่อนจะไม่ถูกถ่ายทอดไปยังเพลาขับ ในขณะยกคันเร่งปล่อยไหล หรือจอดนิ่งอยู่กับที่ฟังก์ชัน electric freewheel จะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองจากแรงต้านทานมอเตอร์ ซึ่งทำให้กำลังขับเคลื่อนกลับมาทำงานอีกครั้ง ภายในระยะเวลาอันรวดเร็วระดับมิลลิวินาที ทันทีที่ผู้ขับต้องการกำลังขับเคลื่อนที่มากขึ้น หรือมีการเปลี่ยนแปลงโหมดการขับขี่ นอกจากนี้ ระบบจัดการอุณหภูมิ thermal management และฟังก์ชันการชาร์จพลังงานก็ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น

  Android Auto: ผสานการทำงานเป็นหนึ่งเดียวกับระบบความบันเทิงภายในรถยนต์ ระบบ Porsche Communication Management (PCM) เจเนอเรชั่นที่ 6 ถูกติดตั้งใน Porsche Taycan นับตั้งแต่เปิดตัว ปัจจุบัน มีการควบรวมฟังก์ชัน Apple Music Apple Podcasts และ Android Auto บรรจุลงระบบ PCM และ Apple CarPlay รองรับการใช้งานร่วมกับ iPhone ซึ่งหมายความว่า ระบบ PCM สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือที่มีระบบปฏิบัติการ Google Android ดังนั้นการทำงานของระบบ PCM หรือสั่งการด้วยเสียงผ่าน Google Assistant voice commands จะช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้งานฟังก์ชันต่างๆ หรือแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในขณะขับขี่รถยนต์อีกต่อไป

  การปรับปรุงระบบนำทางผ่านดาวเทียม satellite navigation ให้มีการประมวลผลรวดเร็วขึ้น ส่งผลให้การค้นหาสถานที่อันเป็นจุดหมายปลายทาง หรือ points of interest (POI) การแสดงผลบนหน้าจอ การจัดลำดับภาพ มีความชัดเจน ระบบปฏิบัติการได้รับการปรับแต่งให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น การเพิ่มเมนูสั่งการพิเศษ บริเวณฝั่งซ้ายของหน้าจอบนคอนโซลกลางจากเดิม 3 แถบเมนูสั่งการ เป็น 5 แถบเมนูสั่งการ รวมถึงการปรับเปลี่ยนการเรียงลำดับไอคอนต่างๆ ของผู้ขับได้อย่างอิสระ

  ยุค 90 ถือเป็นยุคทองของ Porsche 964 รถสปอร์ตคลาสสิกของ Porsche ได้สร้างสรรค์เฉดสีตัวถังอันเจิดจรัสเอาไว้มากมาย เพียงวินาทีแรกที่เฉดสีตัวถังสะท้อนเข้าที่ดวงตา สามารถย้อนเวลากลับไประลึกถึงช่วงเวลาดังกล่าวได้อย่างชัดเจนอีกครั้ง การเพิ่มเฉดสีตัวถังใหม่ถือเป็นโอกาสที่ดีในการหวนกลับมาเฉิดฉายของเฉดสีตัวถังในยุค 90 Porsche Exclusive Manufaktur ในฐานะส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ การดำเนินงานเพื่อพัฒนาอัตลักษณ์ของ new Porsche Taycan นำเสนอแพ็กเกจเฉดสีตัวถัง ในรูปแบบ Paint to Sample และ Paint to Sample Plus ให้แก่ลูกค้า ด้วยการเพิ่มเฉดสีตัวถังใหม่จากสีมาตรฐานเดิมถึง 17 สี พร้อมเฉดสีตัวถังพิเศษมากกว่า 65 สี ซึ่งเป็นการรวมสีที่มีในรถยนต์ Porsche โดยเฉพาะ เช่น สี Moonlight, สี Blue Metallic, สี Acid Green, สี Rubystar, สี Riviera Blue และ สี Viola Metallic สำหรับรูปแบบ Paint to Sample Plus ซึ่งเปิดโอกาสให้เลือกเฉดสีที่ต้องการได้อย่างอิสระ และรองรับการจับคู่ระหว่าง รถไทคานน์ (Taycan) และอุปกรณ์ตกแต่งที่ชอบ

  Porsche Taycan รถสปอร์ตไฟฟ้า ประสบความสำเร็จอย่างมากภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนหลังจากเปิดตัว ด้วยยอดส่งมอบมากกว่า 20,000 คัน ในครึ่งแรกของปี 2021 ปัจจุบันมียอดจำหน่ายสะสมใกล้เคียงกับสถิติยอดรวมทั้งปี 2020 ที่ผ่านมา ทำให้ยอดจำหน่ายของรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์มีตัวเลขใกล้เคียงกับยอดจำหน่ายของรถสปอร์ตระดับตำนานอย่าง Porsche 911

  เดือนเมษายน 2021 ที่ผ่านมา Kevin Giek เข้ามารับตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหาร ภายใต้การดูแลส่วนงานของโมเดล Taycan แทน Stefan Weckbach ซึ่งขณะนี้ย้ายไปดูแลส่วนงานด้านผลิตของ Porsche Cayenne

  Kevin Giek ร่วมงานกับ Porsche AG มาเป็นระยะเวลา 18 ปี รับผิดชอบงานด้านการจัดซื้อและการจัดจ้าง สำหรับโครงการรถยนต์รุ่นใหม่ ด้วยบทบาทดังกล่าวจึงทำให้มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนา Porsche Taycan พร้อมทีมงาน 190 ชีวิต

  Kevin Giek มีหน้าที่ในการรับผิดชอบ รวมถึงดูแลกระบวนกาจัดจ้าง และการจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์สำหรับติดตั้งในโรงงานแห่งใหม่ที่ Stuttgart-Zuffenhausen วิถีชีวิตในครอบครัวมีส่วนสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจเข้ามาปฏิบัติงานกับบริษัท โดยเมื่อครั้งที่ยังเป็นเด็ก Kevin Giek ได้รับอนุญาตให้เป็นผู้ติดตามบิดาเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมการทดสอบเครื่องยนต์ของ Porsche สำหรับ Porsche aircraft engines Kevin Giek สำเร็จการศึกษาจาก University of Design, สาขาวิศวกรรมศาสตร์และเศรษฐศาสตร์ ในเมือง Pforzheim.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถใหม่รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้ารถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าPorache Taycanรถยนต์พลังงานไฟฟ้าข่าวรถไทคานน์ปอร์เช่ไทคานPorsche Taycan Cross Turismoอาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 19:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์