ชายกลางที่แสนดี! LEXUS THAILAND แนะนำครอสโอเวอร์หรู RX รุ่นปรับปรุงใหม่

ข่าว

  ชายกลางที่แสนดี! LEXUS THAILAND แนะนำครอสโอเวอร์หรู RX รุ่นปรับปรุงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 10:00 น.

  Lexus RX300 รุ่นปรับปรุงประจำปี 2021 รถอเนกประสงค์ในเจเนอเรชั่นล่าสุดของตระกูล RX มีราคาค่าตัวในรุ่น Luxury 4,250,000 บาท รุ่น Premium 4,750,000 บาท และรุ่น F Sport 5,360,000 บาท เป็นครอสโอเวอร์-เอสยูวี ที่ใช้ความสง่างามของรูปลักษณ์กับความหรูหราของงานตกแต่งภายใน เพื่อดึงดูดความสนใจของเศรษฐีไทย RX300 รุ่นปรับปรุง มาพร้อมกับการปรับหน้าตาที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น ด้านหน้ากับกระจังหน้าแบบ 6 เหลี่ยมล้อมหกรอบด้วยพลาสติกโครเมียมสีเงิน กระจังหน้า Spindle Grille ของ RX เต็มไปด้วยรายละเอียดที่ซับซ้อน ช่องรับอากาศแบบตะแกรงรังผึ้งพลาสติกสีเทา-ดำครอบคลุมเกือบทั้งหมดจากส่วนหน้าของตัวรถ สปอยเลอร์หน้าขนาดใหญ่ครอบทับส่วนหน้า ชายล่างของสปอยเลอร์หน้ามีชิ้นงานกันกระแทก ไฟตัดหมอก

  Lexus Thailand แนะนำ RX รุ่นปรับปรุงใหม่ เป็นยนตรกรรมครอสโอเวอร์หรู ดีไซน์ด้วยเส้นสายที่เฉียบคม กระจังหน้า Spindle Grille ดีไซน์ใหม่ รูปลักษณ์ภายนอกที่สง่างาม ภายในตกแต่งด้วยวัสดุอย่างดี พร้อมงานประกอบที่ประณีตพิถีพิถันในทุกรายละเอียด เทคโนโลยีความสะดวกสบาย ระบบความปลอดภัยแบบใหม่ เช่น ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติขณะถอยจอด (Parking Support Brake : PKSB) สีตัวถังใหม่ Sonic Chrome และ Sonic Iridium

  ระบบส่องสว่างใช้ไฟหน้าที่ติดตั้งหลอดไฟหรี่กลางวัน LED Daytime Running Lights อยู่ในกรอบไฟหน้าแตกต่างจากไฟหรี่ LED ของ Lexus NX ผู้น้องที่แยกชุดไฟหรี่ทรงหัวลูกศรย้ายมาอยู่ใต้ไฟหน้าแทนที่จะรวมอยู่ในกรอบไฟเดียวกันอย่าง RX ไฟหน้า Bi-LED สามดวงให้กำลังในการส่องสว่างครอบคลุมการมองเห็นในที่มืด ฝากระโปรงหน้าเชื่อมโยงกับมุมของกระจัง Spindle Grille โดยยกสันมุมขึ้นเล็กน้อยบริเวณที่ติดกับแก้มข้าง ระบบไฟอัตโนมัติ Adaptive LED ปรุงแต่งมุมมองตอนกลางคืนให้กระจ่างตาด้วยไฟอัตโนมัติเต็มระบบที่มีประสิทธิภาพสูงจากกำลังการส่องสว่างไกลเกือบ 600 เมตร โดยภาพรวม ด้านหน้าของ Lexus RX300 มีทั้งความงามที่แปลกตาและความดุดัน สีใหม่สองสี Sonic Chrome และ Sonic Iridium ที่มีความสดใสเป็นประกายจากชั้นสีแบบพิเศษในขั้นตอนของการพ่นและเคลือบหนากว่า 4 ชั้น

  RX รุ่นปรับปรุงใหม่ เป็นครอสโอเวอร์หรูที่ขายดีในสหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิดเมืองนอน รวมถึงได้รับความไว้วางใจและอยู่ในใจของลูกค้าทั่วโลกและลูกค้าไฮโซของไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 23 ปี ในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ พิสูจน์ได้จากยอดขายทั่วโลกกว่า 3 ล้านคัน จุดเด่นบริเวณด้านข้างของ RX300 ไล่จากแก้มข้างที่กรุโพงซุ้มล้อด้วยพลาสติกกันกระแทกเหมือนครอสโอเวอร์-เอสยูวีหรูจากยุโรป เส้นข้างตัวรถลากจากไฟหน้าทะแยงขึ้นบนเล็กน้อยไปจรดกับไฟท้าย เสาหน้าค่อนข้างลาดเอน เชื่อมต่อกับกระจกและผืนหลังคาที่ค่อยๆ ลดระดับไปจนถึงเสาท้าย กรอบกระจกบังลมกรุด้วยเส้นโลหะสีเงิน เสาท้ายพร้อมช่องหน้าต่างที่ลดความอึดอัดและเพิ่มทัศนวิสัยมุมมองด้วยการเจาะเสาท้ายพร้อมกับติดตั้งกระจกเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่ง สันหลังคามีโครงแรคโลหะไว้ยึดกับแรคเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการขนสัมภาระ รถ Lexus RX300 รุ่น Premium ใส่ล้ออัลลอยแบบก้านถี่ลายล่าสุดสีเงินเงาแวบขนาด 20 นิ้ว ยาง Bridgestone Dueler H/T ไซส์ 235/55R20 สำหรับมิติขนาดของตัวรถ มีความกว้าง 1,895 มิลลิเมตร ยาว 4,890 มิลลิเมตร และสูง 1,690 มิลลิเมตร ความยาวดุมล้อหน้าถึงดุมล้อหลัง 2,790 มิลลิเมตร ถังเชื้อเพลิงจุ 72 ลิตร น้ำหนักตัวรถ 1,890 กิโลกรัม

  ห้องโดยสารของ Lexus RX300 จัดวัสดุที่ดูดีมีราคาตามสไตล์ที่คุ้นเคยของแบรนด์หัวลูกศร แผงแดชบอร์ดแบบสองชั้นเน้นความหรูหราของหนังที่ใช้หุ้มพร้อมตัดขอบด้วยพลาสติกสีเงิน เบาะหน้าแบบสปอร์ตผลิตจากโฟมมิ่ง หล่อขึ้นรูปแบบชิ้นเดียวปรับระดับด้วยไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ รองรับสรีระคนขับได้กระชับและมั่นคง เบาะยังมีพัดลมภายในที่ให้ทั้งลมเย็นหรืออุ่นเบาะขณะอากาศเย็น ระบบชาร์จไฟแบบไร้สาย มีแท่นชาร์จแบบไร้สายบริเวณกล่องคอนโซลกลาง รองรับระบบชาร์จไฟแบบ Qi โดยวางโทรศัพท์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ต้องเสียบสายชาร์จ

  เครื่องยนต์ของ Lexus รุ่น RX300 เป็นเครื่องยนต์เบนซิแถวเรียง 4 กระบอกสูบ วางตามขวาง ขับเคลื่อนล้อหน้า ปริมาตรความจุ 2 ลิตร 1,998 ซีซี มีรูปแบบการทำงาน ด้วยชุดฝาสูบ EFi-D4S พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบแปรผัน Lexus ออกแบบเครื่องยนต์ที่เน้นการใช้น้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพ หรือประหยัดน้ำมันมากที่สุด เครื่องยนต์เบนซิน 8AR-FTS ออกแบบมาเป็นพิเศษทำให้เครื่องยนต์มีแรงเสียดทานของชิ้นส่วนต่างๆ ลดลง เพลาข้อเหวี่ยงเยื้องศูนย์ที่ช่วยให้ลูกสูบเคลื่อนที่โดยที่ใช้แรงน้อยกว่า ไปจนถึงจังหวะระเบิดที่ยาวนาน สามารถสตาร์ตเครื่องยนต์ได้บ่อยโดยไม่มีแรงกระชาก หรือสึกหรอมากเหมือนเครื่องยนต์แบบอื่น เครื่องยนต์มีระยะลูกสูบที่ขยายลงเมื่อมีการจุดระเบิดยาวกว่าเครื่องยนต์ทั่วไป จึงใช้งานแรงดันได้เต็มประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังมีความร้อนที่เกิดจากการเผาไหม้น้อยกว่าเครื่องยนต์สี่สูบเรียงธรรมดา เนื่องจากอากาศที่ไหลเข้ามีปริมาณที่มากกว่า ระบบอัดอากาศเทอร์โบแปรผัน twin scroll turbocharger คอยทำหน้าที่สร้างแรงบิดนั่นเอง แถมแรงบิดยังสูงกว่าของเครื่องยนต์เบนซินที่ไม่มีระบบอัดอากาศและประหยัดเชื้อเพลิงมากกว่า

  เครื่องเบนซินแบบแถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว รหัส 8AR-FTS พร้อมกลไกวาล์วแปรผันสองฝั่ง VVT-iW โดยมีการปรับปรุงกลไกแปรผันทั้งฝั่งไอดีและไอเสีย อัดอากาศเข้าท่อร่วมไอดีด้วยเทอร์โบ วาล์วแปรผันระบบ VVT-iW นี้มีระยะการทำงานที่ยาวขึ้นมากกว่าระบบ VVT-i แบบปกติ ได้กำลังสูงสุด 238 แรงม้า ที่ 4,800-5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร มาในย่าน 1,650-4,000 รอบต่อนาที ชุดจ่ายเชื้อเพลิงแบบ D-4ST Direct-injection 4 stroke gasoline engine Superior version with Turbo ชุดอัดอากาศแบบ twin scroll turbocharger นับเป็นครั้งแรกที่ Lexus เลือกใช้เครื่องยนต์อัดเทอร์โบที่มีการแปรผันการทำงานไปตามรอบของเครื่องยนต์ กำลังแรงบิด 350 นิวตันเมตร มาในแบบ flat torque แรงบิดครอบคลุมตั้งแต่รอบต่ำไปจนถึงรอบสูงสุด ระบบอัดอากาศ twin scroll turbocharger ใช้การลดอุณหภูมิของไอดีก่อนประจุเข้าไปในห้องเผาไหม้ด้วยระบบ Air-toliquid อินเตอร์คูลเลอร์ เครื่อง 8AR-FTS มีการออกแบบฝาสูบใหม่และตัวเทอร์โบที่ประกบเข้าหากัน ฝาสูบมีการออกแบบท่อร่วมไอเสียโดยเชื่อมต่อระหว่างสูบที่หนึ่งและสูบที่สี่ สูบที่สองเชื่อมต่อกับสูบที่สาม ฝาสูบมีช่องทางออกของไอเสียสองช่อง ด้านบนเป็นช่องไอเสียของสูบหนึ่งและสูบที่สี่ ส่วนด้านล่างเป็นช่องไอเสียของสูบสองและสาม เครื่อง 8AR-FTS วางตามขวางโดยติดตั้งเทอร์โบอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง ส่วนอินเตอร์คูลเลอร์ถูกย้ายไปอยู่ทางด้านหลังของเครื่องยนต์ ชุดอินเตอร์คูลเลอร์มีขนาดเล็กกะทัดรัดไม่กินพื้นที่ของห้องเครื่องยนต์

  สุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ Lexus Group / Toyota Motor Thailand เปิดเผยว่า Lexus Thailand มีความยินดีแนะนำรถนต์อเนกประสงค์ RX รุ่นปรับปรุงใหม่ ด้านสมรรถนะการขับ มีการปรับแต่งช่วงล่างใหม่ โดยพัฒนาระบบรองรับด้วยการเก็บข้อมูลความต้องการของลูกค้า ทดสอบและปรับตั้งจนลงตัว ส่งผลให้ RX มีการทรงตัวที่ดี เป็นรถครอสโอเวอร์ยกสูงที่มีเสถียรภาพ และคงความนุ่มนวลตามแบบฉบับของยานยนต์จาก Lexus ตอบสนองการใช้งานในแบบรถครอสโอเวอร์ ทั้งการขับในเมืองและการเดินทางระยะไกลได้อย่างสมบูรณ์แบบ เทคโนโลยีความปลอดภัยแบบใหม่ Lexus Safety System Plus เจเนอเรชั่นที่ 2 มาพร้อมกับ Blade Scan Adaptive High-beam System ระบบส่องสว่างอัตโนมัติ ปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะ ช่วยกระจายแสงไฟด้านหน้ารถได้อย่างแม่นยำและละเอียดมากยิ่งขึ้น ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติขณะถอยจอด (Parking Support Brake : PKSB) ระบบจะทำการเบรกอัตโนมัติทันที เมื่อประเมินว่าอาจเกิดการชนจากการถอยหลังเข้าจอด 

  หลักปรัชญาการให้บริการของ Lexus ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของลูกค้า และมุ่งมั่นในการส่งมอบการบริการที่เหนือความคาดหมายให้กับเจ้าของ Lexus ทุกรุ่น โดยคำนึงถึงความปลอดภัย และความสะดวกสบายเป็นอันดับแรก บริการ LEXUS AT HOME SERVICE ดูแลถึงที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นบริการส่งรถทดลองขับ บริการรับ-ส่งรถเข้าศูนย์บริการ และบริการส่งมอบรถยนต์ใหม่ถึงบ้านอีกด้วย

  Lexus RX รุ่นปรับปรุงใหม่ ประกอบนอกทั้งคัน สีตัวถัง

  สีภายนอก 12 สี

  สีใหม่…Sonic Chrome

  สีใหม่… Sonic Iridium

  Deep Blue Mica

  Sonic Titanium

  Black

  Graphite Black Glass Flake

  Red Mica Crystal Shine

  Ice Ecru Mica Metallic (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)

  Terrane Khaki Mica Metallic (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)

  Sonic Quartz (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)

  Heat Blue Contrast Layering (เฉพาะรุ่น F SPORT)

  White Nova Glass Flake (เฉพาะรุ่น F SPORT)

  สีภายใน
  วัสดุแผงข้างประตู
  Black
  3D Film (รุ่น Luxury)
  Ocher (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)
  Shimamoku (รุ่น Premium)
  -Flare Red (เฉพาะรุ่น F SPORT)
  Aluminum (รุ่น F SPORT)

  ราคา Lexus RX 300 รุ่นปรับปรุง

  RX300 รุ่น Luxury ขับเคลื่อนล้อหน้า 4,250,000 บาท

  RX300 รุ่น Premium ขับเคลื่อนล้อหน้า 4,750,000 บาท

  RX300 รุ่น F-Sport ขับเคลื่อนสี่ล้อ 5,360,000 บาท

  สำหรับราคาของรุ่น 350 และ 450h สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ หรือสอบถามได้ที่ผู้แทนจำหน่าย Lexus อย่างเป็นทางการ

  แนะนำ Lexus Exclusive Package เอกสิทธิ์พิเศษ

  Lexus Exclusive Package โปรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง บริการ Lexus Concierge Service เลขาส่วนตัว และการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง โปรแกรมดูแลพิเศษ

  STANDARD ครอบคลุมค่าแรงตลอด 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร

  PLUS ครอบคลุมการบำรุงรักษารถยนต์ทั้งค่าแรง และค่าอะไหล่ตลอด 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (ยกเว้นอะไหล่เสื่อมสภาพ)

  PREMIUM ครอบคลุมการบำรุงรักษารถยนต์ทั้งค่าแรง และค่าอะไหล่ตลอด 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร รวมอะไหล่เสื่อมสภาพ

  พิเศษ รับสิทธิ์เป็นสมาชิกแอปพลิเคชัน “Lexus Elite Club” เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้รถ Lexus เช่น การแจ้งเตือน และนัดหมายนำรถเข้าศูนย์บริการ รับสิทธิพิเศษจากร้านค้าชั้นนำ หรือติดตามข่าวสาร และกิจกรรมสุด Exclusive จาก Lexus

  รับประกันคุณภาพรถยนต์และระบบไฮบริด 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดของรถยนต์ Lexus ทุกรุ่น 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมการบริการจาก Lexus Service Corner ในศูนย์บริการ Toyota ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการด้วยมาตรฐาน Lexus ทั้ง 15 แห่ง ทั่วประเทศ

  ชมรถจริงและทดลองขับ Lexus RX รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้ง 3 แห่ง

  Lexus Bangkok (พระราม 9) โทร. 0-2716-8999

  Laxus Auto City สำนักงานใหญ่ รามอินทรา (กม.2) โทร. 0-2521-1111

  Lexus Auto City สาขาสุขุมวิท (ซอย 18) โทร. 0-2260-8123

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถใหม่รถยนต์ข่าวรถLexusLEXUS RXLexus RX300อาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 13:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์