นานแค่ไหนก็จะขาย!! NISSAN เปิดตัว GT-R PREMIUM EDITION และ NISMO T-SPEC

ข่าว

นานแค่ไหนก็จะขาย!! NISSAN เปิดตัว GT-R PREMIUM EDITION และ NISMO T-SPEC

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ย. 2564 14:05 น.

หลังจากทำตลาดมานานแสนนานก็ยังไม่ยอมเปลี่ยนโฉมซะที ก็อดซิลล่าที่ครองโฉมนี้มาตั้งแต่ยังจำความได้ เป็นซุปเปอร์คาร์ญี่ปุ่นที่อาละวาดไปทั่วโลกพร้อมชื่อเสียงในด้านการทำความเร็ว ล่าสุด Nissan Japan นิสสัน เผยโฉม GT-R รุ่นปรับปรุง ออกสู่ตลาดญี่ปุ่นพร้อมกันทีเดียวถึงสองรุ่นที่เป็นรถซุปคาร์ในรูปแบบการผลิต Limited Edition นับเป็น GT-R ในรูปแบบที่แตกต่างไปจากรถรุ่นมาตรฐาน การผลิตพิเศษในจำนวนเพียงน้อยนิด แค่ 100 คัน สำหรับแฟนคลับก็อดซิลล่าที่ประเทศญี่ปุ่น Nissan Motor สองรุ่น ได้แก่ GT-R Premium Edition T-spec และ GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec โดยกำหนดวางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของเดือนตุลาคมปีนี้

เครื่องยนต์ถูกพัฒนาโดยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จเจอร์ขนาดใหญ่เช่นเดียวกับรถ GT3 ที่ใช้สำหรับการแข่งขัน วิศวกรของ Nissan ปรับอินเตอร์คูลเลอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ใช้เพลาข้อเหวี่ยง ลูกสูบ และแบริ่ง ด้วยวัสดุที่ปรับให้ทนทานต่อการใช้งานในรอบสูงอย่างต่อเนื่อง ปรับจูนองศาเพลาลูกเบี้ยว หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพสูง การปรับตั้งการจุดระเบิด ระบบไอดีและไอเสีย รวมถึงระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบ ดูอัลคลัตช์ 6 สปีด (six-speed dual-clutch transmission) พร้อมเฟืองท้ายไฟฟ้าที่ส่งกำลังแรงบิดลงสู่ล้อทั้งสี่ ภายใต้รูปลักษณ์ใหม่ Nissan GT-R รุ่นพิเศษ ปรับแต่งความแรงจากประสบการณ์การแข่งรถในคลาสจีที3 (GT3) และ Nissan Motorsport หรือ นิสโม NISMO ลงมือลงแรงพัฒนาเครื่องยนต์เบนซินแบบ V6 อัดอากาศด้วยเทอร์โบคู่ (เทอร์โบ 1 ตัวรับผิดชอบฝั่งละ 3 สูบ) ขนาด 3.8 ลิตร ที่ประกอบด้วยมือของผู้เชี่ยวชาญ ขุมพลังรหัส VR38DETT ให้กำลังสูงสุด 565 แรงม้า พร้อมแรงฉุดลากหรือแรงบิด 633 นิวตันเมตร

T-spec Edition ทั้ง 2 รุ่น ติดตั้งเบรกคาร์บอนเซรามิก สปอยเลอร์หลังแบบคาร์บอนไฟเบอร์ ฝาครอบเครื่องยนต์พิเศษสำหรับรุ่น Limited Edition และตราสัญลักษณ์เฉพาะด้านหน้าและด้านหลัง โดยแผนการจำหน่ายรุ่น Limited Edition จำนวน 100 คัน นี้จะทำการสุ่มรายชื่อของผู้สนใจซื้อซึ่งมีจำนวนมากกว่ารถที่ทำการผลิต (100 คัน)

การเพิ่มสีตัวถังใหม่สำหรับรุ่น T-spec โดยเฉพาะ คือ สีม่วง มิดไนท์ เพอร์เพิล (Midnight Purple) และสีเขียว มิลเลนเนียม เจด (Millennium Jade) เพื่อสร้างความงดงามลงบนตัวถังด้วยเฉดสีที่แปลกใหม่และไม่เคยมีมาก่อน สำหรับ สีม่วง มิดไนท์ เพอร์เพิล เป็นสีพิเศษที่ใช้ใน GT-R รุ่นก่อน และได้รับแรงบันดาลใจจากการเปลี่ยนสีของแสงออโรร่า ขณะที่ สีเขียว มิลเลนเนียม เจด สะท้อนถึงความประณีตและความเงียบสงบแต่ทรงพลัง

ชื่อรุ่น T-spec มาจากปรัชญาของ GT-R ในการเป็นตำนานจักรกลทรงพลังที่ควบคุมได้ง่าย โดยได้รับแรงบันดาลใจจากคำว่า “trend” และ “traction” ที่หมายถึงการยึดเกาะถนน ในฐานะผู้กำหนดเทรนด์ GT-R ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นรถที่ทำความเร็วได้อย่างน่าตกใจ อัตราเร่งของเครื่องยนต์ V6 Twin Turbo แรงบิดมหาศาล การยึดเกาะกับถนน สมรรถนะของรถในด้านการขับ ด้วยการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยม โดยทีมวิศวกรได้มุ่งมั่นทำงานอย่างหนักมาโดยตลอด ทำให้ Nissan GT-R โดดเด่นด้านการยึดเกาะถนน 


GT-R Premium Edition T-spec ตกแต่งภายในแบบเฉพาะตัว ใช้ล้ออัลลอยฟอร์จจาก Rays สีบรอนซ์ ระบบกันสะเทือนปรับแต่งพิเศษ ใช้ประโยชน์จากการลดน้ำหนักใต้สปริง ขอบล้อที่กว้างขึ้นช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและการยึดเกาะของยาง ช่วยให้การบังคับควบคุมเป็นไปอย่างราบรื่นและว่องไวต่อการตอบสนอง

GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec ปรับแต่งโดย NISMO T-spec พัฒนาโดยเน้นที่สมรรถนะในการขับให้เพิ่มมากขึ้นจาก Nissan Motor Sport หรือ นิสโม (NISMO) T-spec ใช้หลังคาที่ทำจากวัสดุน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์และฝากระโปรงท้ายแบบพิเศษ ทั้งนี้ GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec ปรับแต่งโดย นิสโม ที-สเปค เป็นรุ่นย่อยมาตรฐานที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีจากรถแข่งของ NISMO

GT-R รุ่นพิเศษทั้งสองคัน ไม่ใช่รถรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล GT-R แต่การผลิตจำนวนเพียงน้อยนิดในรูปแบบ Limited Edition ทำให้กลายเป็นของหายาก รถสปอร์ตเจ้าแห่งตำนานรุ่นนี้ มีความเป็นเลิศทั้งในสนามแข่งและบนถนน เป็นซุปเปอร์คาร์ลูกผสมที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของพวกญี่ปุ่นกับงานออกแบบตัวถังสุดพิสดารของสำนักดีไซน์ในยุโรป เป็นการควบรวมระหว่างแพลตฟอร์มด้านวิศวกรรมยานยนต์ที่ดีที่สุดของ Nissan และการออกแบบในสไตล์ GT พร้อมราคาค่าตัวที่แพงสุดกู่.

 

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถใหม่รถยนต์ข่าวรถNissan GT-RGT-R PREMIUM EDITION T-SPECGT-R Track Edition Engineered by NISMO T-specอาคม รวมสุวรรณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 22:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์