แค่สี่ที่นั่งยังน่าใช้ KIA CARNIVAL HI LIMOUSINE FOUR-SEAT LIMO

ข่าว

  แค่สี่ที่นั่งยังน่าใช้ KIA CARNIVAL HI LIMOUSINE FOUR-SEAT LIMO

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2564 14:00 น.

  ลองนึกถึงรถลีมูซีนคันยาวเหยียด พร้อมโซฟา บาร์เครื่องดื่ม และจอภาพ LCD ใหญ่ยักษ์ ภาพแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวคุณอย่างไม่ต้องสงสัยจะเป็นสิ่งที่คล้ายกับรถเก๋งที่ถูกยืดออกจนดูน่าเกลียด เลี้ยวยาก และหาที่จอดแทบไม่ได้ จากขนาดความยาวที่เท่ากับรถบัส แต่เมื่อลีมูซีนถูกดัดแปลงมาจากเอมพีวี แทนที่จะเป็นรถเก๋งที่ต้องเพิ่มความยาว การสร้างรถยนต์วีไอพีที่ใช้ต้นทางมาจากรถตู้เอมพีวีนั้นดูจะมีความเหมาะสมกว่ามาก ซึ่งไม่จำเป็นต้องยืดตัวถังให้ยาวเกินเหตุ เนื่องจากพื้นที่ภายในของรถตู้หรูนั้น ส่วนใหญ่มีการออกแบบให้กว้างขวางมากพออยู่แล้ว เมื่อเร็วๆ นี้ Kia ได้สานต่อแนวคิดนี้ และผลลัพธ์ที่ได้คือรถตู้อเนกประสงค์แสนหรูหราแบบสี่ที่นั่ง Carnival Limousine

  โดยปกติแล้ว Carnival ที่ขายในไทย สามารถรองรับผู้โดยสารได้ตั้งแต่ 7 ถึง 11 คน ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือก แต่ Kia Carnival รุ่นพิเศษคันนี้มีพื้นที่ว่างสำหรับผู้โดยสารเพียง 4 คนเท่านั้น โดยเบาะหลังทั้งสองตำแหน่ง จะได้รับพื้นที่ใช้สอยสไตล์รถลีมูซีนอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงเบาะไฟฟ้าปรับเอนได้เฉพาะตัว หุ้มด้วยหนัง Nappa แบบ 3 มิติ ที่พักขาแบบพับได้และฟังก์ชันการนวดที่แสนจะดีงามยามเดินทางไกล ผู้โดยสารเบาะซึ่งหมายถึงเจ้านาย เมีย หรือแม่ยาย จะได้รับการบำบัดให้มีความสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยอุปกรณ์นวดเท้าแบบใหม่ ซึ่งติดตั้งอยู่ในคอนโซลหลังเบาะนั่งด้านหน้า เช่นเดียวกับจอภาพขนาด 21.5 นิ้ว และระบบหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว เพื่อเปิดใช้งานและควบคุมคุณสมบัติดังกล่าว และเพื่อให้เครื่องดื่มของคุณที่แช่เอาไว้ มีอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุด รถลิมูซีนรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับช่องเก็บของแบบปรับได้ทั้งอุ่นและเย็น ที่วางแก้วแบบอุ่น/เย็นในตัวที่วางแขนของเบาะนั่งด้านหลัง

  Kia Carnival Limousine คันนี้ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร ที่ให้กำลัง 216 กิโลวัตต์ พร้อมระบบกันสะเทือนที่ปรับแต่งใหม่เฉพาะรุ่น ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้นั่งสบายยิ่งขึ้น

  Kia Carnival รุ่นใหม่ที่ขายในไทย ยังคงไม่มีโมเดลสี่ที่นั่งให้เลือก เนื่องจากยังไม่ได้ประกาศการขายสำหรับตลาดรถเอมพีวีนอกประเทศเกาหลีใต้ สำหรับ Grand Carnival ที่นำเข้ามาขายในไทย ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลแถวเรียง 4 สูบ ขนาด 2.2 ลิตร ให้กำลัง 148 กิโลวัตต์ หรือ 201 แรงม้าและแรงบิดที่มีมากถึง 440 นิวตันเมตร เหลือเฟือสำหรับขับบนถนนในประเทศไทย จากขนาดที่ใหญ่และมีความอเนกประสงค์ใช้ได้ ส่งผลให้ Kia Grand Carnival ในไทย ทำยอดขายได้ดีพอสมควร แม้จะมีราคาถึง 2.1 ล้านบาท ไปจนถึง 2.45 ล้านบาท การดัดแปลงให้ Carnival Limousine ให้มีพื้นที่โปร่งโล่ง ด้วยเบาะแถวหลังแค่สองตำแหน่ง มันจึงเหมาะสมมากสำหรับการเป็นยานพาหนะของผู้บริหารระดับสูงในเกาหลีใต้.


  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถใหม่รถยนต์ข่าวรถอาคม รวมสุวรรณเกีย คาร์นิวัล ใหม่KIA GRAND CARNIVALKIA CARNIVAL HI LIMOUSINE FOUR-SEAT LIMO

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 02:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์