อย่างหล่อ Mazda 3 SkyActiv G Knight Sports body kit

ข่าว

อย่างหล่อ Mazda 3 SkyActiv G Knight Sports body kit

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ค. 2564 10:00 น.

Mazda มักจะผลิตแต่ชุดแต่งที่เรียบง่ายโดยไม่ไปวุ่นวายกับการจูนอัพเครื่องยนต์ แต่รูปแบบและ Dynamic ที่ดีงามของ Mazda ทำให้เกิดชุดแต่งเพื่ออัปเกรดประสิทธิภาพให้มากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นชุดแอร์โรพาร์ทหรือการจูนอัพเครื่องยนต์เพิ่มแรงม้าที่เห็นมีทำออกมาขายอยู่หลายสำนัก การปรับแต่งที่ถูกต้องมีแนวโน้มที่จะเพิ่ม Dynamic ที่ดีอยู่แล้วให้มากขึ้นไปอีก ตัวอย่างหนึ่งที่เด่นชัดก็คือ Mazda3 2,0 SkyActiv G ซึ่งติดตั้งชุดแต่ง Knight Sports ควบคู่ไปกับการอัปเกรดสมรรถนะอื่นๆ จากสำนักแต่ง Progressive SR ซึ่งออกแบบชุดเสริมหล่อภายนอก รวมไปถึงการล้วงลึกเข้าไปปรับตั้งไส้ในของเครื่องยนต์สำหรับขาแรงที่ต้องการความแตกต่าง

รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวของ Mazda3 2.0 SkyActiv G Knight Sports bodykit คือกันชนหน้าแบบสปอร์ตจาก Knight Sports กระจังรังผึ้งถูกถอดออก แล้วแทนที่ด้วยกระจังแบบซี่แนวนอนทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ด้วยการผลิตแบบคัสตอม กระจังหน้าแบบขยายช่องรับอากาศแบบสั่งทำพิเศษ ชุดครีบคานาร์ดคาร์บอนไฟเบอร์ ด้านหน้าของมันยังถูกเสริมด้วยฝากระโปรงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ของ Odula สเกิร์ต MZ Vision Version 3 ดีไซน์คัสตอม ขณะที่ด้านหลังมีกันชนคาร์บอน ขึ้นรูปจากทรงของกันชน Aspec PPV400 ในรถ Golf R โหดร้ายด้วยครีบรีดอากาศใต้กันชนแนวรถแข่งและท่อระบายทรงดุ 

การปรับปรุงระบบรองรับหรือช่วงล่างของ Mazda 3 มีการอัปเกรดชุดสปริงแบบสปอร์ตของ Eibach Pro หรืออยากโหดมากกว่าเดิมด้วยโช้คและสปริงแบบรถสนามของ Blitz ZZR หนึบกว่าเดิมแต่น่าจะแข็งสุดๆ เมื่อดูจากประสิทธิภาพการยืดและยุบของโช้คกับสปริงแต่งราคาแพง 

ใต้ฝากระโปรงหน้าของ Mazda3 2,0 SkyActiv G มีเครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร แบบดูดอากาศตามธรรมชาติโดยไม่พึ่งพาระบบอัดอากาศเทอร์โบ เครื่องเบนซินแถวเรียงสี่กระบอกสูบ หายใจเอง ให้กำลัง 122 กิโลวัตต์ หรือ 165 แรงม้า และแรงบิดพอขำๆ ที่ 213 นิวตันเมตร เครื่องยนต์วางตามขวาง ส่งกำลังไปยังล้อคู่หน้าแบบมาตรฐาน มีการเปลี่ยนชุดกรองอากาศของ BMCC filter พร้อมการจูนกล่องควบคุมเครื่องยนต์ stage two tuning ระบบระบายไอเสีย Armytrix valvetronic ปลายท่อทรงกลมสีน้ำเงิน Progressive SR แบบลูกซองแฝด ฝั่งละสองท่อคู่ เมื่อจูนแล้ว สามารถเพิ่มเอาต์พุต จาก 122 กิโลวัตต์ หรือ 165 แรงม้า เพิ่มเป็น 146 กิโลวัตต์ หรือ 198 แรงม้า แรงบิดจาก 213 เพิ่มเป็น 267 นิวตันเมตร ไม่ได้มากมายอะไร แต่น่าจะทำให้รถตอบสนองได้ดีขึ้น 

แม้ว่าจะไม่มีภาพงานตกแต่งภายในห้องโดยสาร แต่ Cockpit ของ Mazda 3 SkyActiv G Knight Sports bodykit ได้รับการติดตั้งชุดแป้นเหยียบแบบสปอร์ต ไฟส่องสว่าง LED รอบห้องโดยสาร หัวเกียร์แบบสปอร์ตทำด้วยคาร์บอนสีแดง รวมไปถึงพวงมาลัยคาร์บอนไฟเบอร์สีแดงที่เชื่อมโยงกับสีสันของหัวเกียร์.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถใหม่รถยนต์ข่าวรถอาคม รวมสุวรรณมาสด้าMazda 3มาสด้า 3

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 13:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์