สกูตเตอร์ไทยทำ มาแล้ว New GPX DRONE 2022

ข่าว

สกูตเตอร์ไทยทำ มาแล้ว New GPX DRONE 2022

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 14:00 น.

หลังจากเป็นกระแสพูดคุยของเหล่าสาวก GPX กันมาสักพัก กับการรอคอยการอัปเดตรถใหม่ในปีนี้ โดยเฉพาะรถในรุ่น DRONE สกูตเตอร์พรีเมียมที่เรียกได้ว่าดีไซน์โดนใจสมชื่อ และได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นตั้งแต่เปิดตัวกันไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ล่าสุด! ก็เป็นอันสยบข่าวลือ เพราะงานนี้มาจริง! GPX ได้เปิดตัวให้เห็นโฉมใหม่ของรถรุ่น DRONE (2022) ผ่านช่องทางออนไลน์เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘GPX Thailand’ โฉมใหม่ที่อัปเดตมา 5 สีสันสุดโดนใจ พร้อมกับการเซอร์ไพรส์แอบซุ่มไปอัปเกรดเครื่องยนต์มาให้ใหม่แบบ 4 วาล์ว!! 

New GPX DRONE ถือเป็นรถพรีเมียมสกูตเตอร์ หรือรถออโตเมติกรุ่นแรกจาก GPX ภายใต้ความร่วมมือกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง SYM ซึ่งตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวครั้งแรกกันไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จนสร้างปรากฏการณ์ยอดจองทะลุเป้า 10,000 คัน กันไปภายในเวลาอันรวดเร็ว

ล่าสุด! กับโฉมใหม่ของ New GPX DRONE เปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ 5 เฉดสี มีการอัปเกรดสมรรถนะของเครื่องยนต์มาให้ใหม่จากเดิม 2 วาล์ว อัปเกรดเป็น 4 วาล์ว เครื่องยนต์ในรถ New GPX DRONE ขุมพลังพิกัด 150 ซีซี เทคโนโลยีหัวฉีด 4 จังหวะ, 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ เทคโนโลยีเครื่องยนต์จาก SYM เพราะ SYM ถือเป็นแบรนด์รถที่มีชื่อเสียงระดับโลก! และมีความเชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์มาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี การันตีด้วยเครือข่ายจัดจำหน่ายกว่า 90 ประเทศทั่วโลก! จึงถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญในแวดวงสองล้อเลยก็ว่าได้

สำหรับเครื่องยนต์ที่พัฒนามาใหม่ให้เป็นแบบ 4 วาล์ว เพิ่มสมรรถนะการทำงานได้อย่างเข้มข้นมากขึ้น ในเรื่องของกำลังแรงบิดหรืออัตราเร่งที่ทำได้ดีขึ้น ส่งผลให้รอบต้นมาได้เร็วขึ้น และมีรอบการออกตัวดีขึ้นกว่าเดิมถึง 28% ให้การขับขี่ของคุณสมูตกว่าที่เคย นอกจากนี้ ยังพัฒนาให้มีอัตราการประหยัดน้ำมันได้ดีขึ้นกว่าเดิม 16% 

(*ทดสอบตามมาตรฐาน WMTC หรือ World Motorcycle Test Cycle)

ระบบส่องสว่างแบบ Full LED ที่มีไฟหน้าถึง 10 ดวง ส่องสว่าง คมชัด ทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมติดตั้งไฟฉุกเฉิน หรือ Hazard Lights มาให้ ส่วนทางด้านไฟท้ายออกแบบมาให้มีดีไซน์เฉียบคมแบบ 3D Light Bar Tail / Stop light Function แฝงความ สปอร์ตด้วยโคมไฟสีสโมก เรือนไมล์แบบ FULL DIGITAL LCD METER สามารถปรับตั้งค่านาฬิกา หรือ set ทริปการเดินทางได้ เบาะนั่งขนาดกว้าง ดีไซน์สปอร์ต มาพร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะ ที่สามารถเก็บหมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้ ทางด้านพื้นที่วางเท้าสำหรับผู้ขับขี่นั้น ออกแบบมาให้สามารถปรับการวางเท้า ได้หลายองศา เพิ่มความสบายของท่านั่ง เบรกมั่นใจด้วยดิสก์เบรกหน้า ขนาด 260 มิลลิเมตร และ ดิสก์เบรกหลัง ขนาด 220 มิลลิเมตร ที่มาพร้อมกับระบบ CBS (combined braking system) ช่วยในการกระจายแรงเบรก โช้กหลังสปริงคู่ สามารถปรับพรีโหลดได้ 3 ระดับ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชัน USB CHARGING SOCKET ขนาด 2 แอมป์มาให้ สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือได้

รูปโฉมของ New GPX DRONE จัดรถ 3 Type เช่นเดิม 

New GPX DRONE (2022) 4 วาล์ว มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 Type ได้แก่

รุ่น Standrad (ระบบกุญแจปกติ) สี JET BLACK ราคา 68,900 บาท

รุ่น Keyless (ระบบกุญแจรีโมต พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย) ราคา 72,800 บาท

มีให้เลือก 3 เฉดสีพิเศษ
- สี URBAN WHITE
- สี VIBE ORANGE
- สี ENERGETIC RED


รุ่น Keyless Special (ระบบกุญแจรีโมต พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย) สีพิเศษ MIDNIGHT BLUE (MATT) ราคา 73,800 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 18:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์