ยกของขึ้นกระบะถูกวิธี ช่วยลดอาการปวดหลัง

ข่าว

  ยกของขึ้นกระบะถูกวิธี ช่วยลดอาการปวดหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 10:00 น.

  รถกระบะเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมมานาน โดยเฉพาะในประเทศไทย ที่มีสภาพภูมิประเทศเหมาะสมกับการใช้งานรถกระบะ เนื่องจากเป็นรถอเนกประสงค์ เน้นไปในด้านการบรรทุกของหนัก ใช้งานได้ทั้งบรรทุกทั้งของเป็นเครื่องมือในธุรกิจ ตอบโจทย์เรื่องการบรรทุกได้จำนวนมาก เป็นผู้ช่วยในการทำงานขนย้ายสิ่งต่างๆ ในทุกระยะทางและพร้อมเดินทางแบบสมบุกสมบัน ก่อนที่สิ่งของเหล่านั้นจะขึ้นไปอยู่บนรถกระบะได้ ก็ต้องเป็นผู้ขับขี่หรือคนทำงานนี่แหละที่ต้องยกของ แบกของเพื่อไปวางบนท้ายกระบะ แต่จะยกของที่น้ำหนักเยอะอย่างไรไม่ให้เสี่ยงต่อสุขภาพ นิสสันจึงนำเสนอเทคนิคการยกของสำหรับขึ้นรถกระบะอย่างถูกวิธี 

  หลังของคนเราต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ในทุกอิริยาบถไม่ว่าจะเป็นการยืน นั่ง หรือแม้กระทั่งเวลานอน เพื่อป้องกันอาการปวดหลังขณะขนสัมภาระขึ้นรถกระบะ จึงควรปรับท่าอย่างถูกต้อง

  - ย่อเข่าลงให้ใกล้ของที่จะยกมากที่สุด จับสิ่งที่ยกให้มั่นคง
  - เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องขณะยกของขึ้น
  - ห้ามก้มและบิดเอี้ยวตัว ขณะยกของ
  - ควรวางของไว้บนที่ที่มีระดับสูงเหมาะสม เพื่อช่วยทุ่นแรง

  Nissan แจ้งว่า ได้ออกแบบเหยียบกระบะด้านข้าง (Bed Side Step) ที่ส่วนกระบะตอนต้น ของกระบะ  Navara รุ่น ซิงเกิ้ลแค็บ ช่วยอำนวยความสะดวกในการขนถ่ายสัมภาระ ในบริเวณที่เอื้อมไม่ถึง เช่น การจัดของที่ช่วงกลางกระบะ หรือหลังคา ช่วยให้การยกของทำได้ง่าย และปลอดภัยยิ่งขึ้น และยังง่ายต่อการทรงตัวเมื่อต้องปีนป่าย ลดโอกาสเสี่ยงบาดเจ็บ จากการบิดเอี้ยวจากการขนถ่าย หรือจัดสัมภาระ

  Nissan Navara ซิงเกิ้ลแค็บ ใหม่ มีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง ออกแบบเพื่อรับน้ำหนักบรรทุกได้ในปริมาณมาก ทนทาน เช่นเดียวกันรถกระบะทุกเจเนอเรชันของ Nissan โครงสร้างเหล็กกล้าไร้รอยต่อ แบบ Fully Boxed Frame ที่มีชื่อเสียง เป็นคู่หูความสำเร็จของหลากหลายธุรกิจที่มีมาอย่างยาวนาน มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนสองล้อ และขับเคลื่อนสี่ล้อ รวมถึงตัวถังแบบแชสซีแค็บ 

  การใช้งานรถยนต์ทุกคัน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลและบำรุงรักษาเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยานพาหนะคันโปรดอยู่กับเราได้นานที่สุด หากเปรียบกับร่างกาย การดูแลสุขภาพก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สุขภาพที่ดีและร่างกายที่แข็งแรงอยู่กับเราให้นานที่สุด แต่ส่วนสำคัญของการดูแลสุขภาพ อาจไม่ใช่การซ่อมแซม แต่เป็นการป้องกัน เพื่อไม่ให้ร่างกายสึกหรอ เพราะการเปลี่ยนหรือหาอะไหล่ให้ร่างกาย ย่อมไม่ง่ายเหมือนการเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ นิสสันจึงส่งเสริมให้ทุกคนดูแลรักษามีสุขภาพอย่างดี เพื่อแกร่งพร้อมลุยทุกงาน ไปกับนิสสันนาวารา กล้าเพื่อคนแกร่ง

  Nissan จัดโปรโมชันส่งเสริมการขาย ในช่วงโควิด-19 ผ่อนเริ่มต้นเพียง 3,500 บาท ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งจาก Nissan Premium Protection และขับฟรีสูงสุด 90 วัน ฟรีค่าแรงเช็กระยะ 5 ปี/100,000 กิโลเมตร และ ฟรี ไส้กรองแอร์แบบพรีเมียม Nissan Premium Air-Con filter.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถกระบะนิสสัน นาวารานิสสันNIssan Navaraอาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 15:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์