เฟอร์รารี่ เอสเอฟ 90 สไปเดอร์ มาไทยแล้ว สุดยอดม้าลำพองราคาเริ่มที่ 44.9 ล้านบาท

ข่าว

  เฟอร์รารี่ เอสเอฟ 90 สไปเดอร์ มาไทยแล้ว สุดยอดม้าลำพองราคาเริ่มที่ 44.9 ล้านบาท

  อัลคาโปน

   4 ก.ค. 2564 05:01 น.

   มาถึงเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้ว “เฟอร์รารี่ เอสเอฟ90 สไปเดอร์” (SF90 Spider) สุดยอดม้าลำพองเปิดประทุนทรงพลัง

   “มาดามบิ๋ง-นันทมาลี ภิรมย์ภักดี เจ้าแม่เฟอร์รารี่บ้านเรา ในฐานะกรรมการผู้จัดการ ค่ายคาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย สำหรับสุดยอดซุปเปอร์คาร์จากอิตาลี “เฟอร์รารี่” ได้ตีฆ้องผ่างๆแจ้งมาด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม

   เพราะเอสเอฟ 90 สไปเดอร์ นับเป็นซุปเปอร์คาร์ปลั๊ก-อิน ไฮบริด แบบเปิดประทุนรุ่นแรกของเฟอร์รารี่

   ที่สร้างมาตรฐานใหม่ทั้งในส่วนของสมรรถนะ นวัตกรรม และความเร้าใจในการขับขี่ให้กับแบรนด์เฟอร์รารี่ ตลอดจนบรรดารถสปอร์ตในกลุ่มเดียวกันอีกด้วย

   มีสเปกและสมรรถนะระดับทำลาย สถิติเช่นเดียวกับที่สุดแห่งซุปเปอร์คาร์อย่างเอสเอฟ 90 สตราดาเล

   เพิ่มความน่าตื่นตาตื่นใจขึ้นไปอีกขั้นด้วยหลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ สถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเฟอร์รารี่ ซึ่งนำมาใช้ครั้งแรกในปี 2011 กับรุ่นเบอร์ลิเนตต้า เครื่องวางกลางลำแสดงให้เห็นนิยามใหม่ของซุปเปอร์คาร์ที่ได้รับการปรับปรุงจนเป็นรถในอุดมคติของผู้ที่ต้องการสุดยอดเทคโนโลยีจากเฟอร์รารี่ ทว่ายังคงหลงใหลความสุขแห่งการขับขี่รถเปิดประทุน

   โดยเฉพาะพละกำลัง 780 แรงม้า จากเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบชาร์จ เสริมทัพด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว โดยใช้หนึ่งตัวที่ล้อคู่หลัง และอีกสองตัวสำหรับล้อหน้า นำมาซึ่งกำลังรวมสูงสุดมหาศาลถึง 1,000 แรงม้า ระบบปลั๊ก-อิน ไฮบริด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD)

   อัตราเร่งน่าทึ่งจาก 0– 100 กม./ชม. ใน 2.5 วินาที และ 0–200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7.0 วินาที

   ห้องโดยสารภายในได้รับอิทธิพลส่วนใหญ่มาจากระบบ HMI (Human Machine Interface) ซึ่งถือเป็นการก้าวกระโดดครั้งสำคัญ พวงมาลัยใหม่สั่งงานด้วยการสัมผัส ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้เกือบทุกฟังก์ชันโดยไม่ต้องละมือออกจากพวงมาลัย จอแสดงผลส่วนกลางระบบดิจิทัล ขนาด 16 นิ้ว สามารถตั้งค่าและควบคุมได้ครบถ้วนผ่านพวงมาลัย ข้อมูล หลักๆจะแสดงผลบนกระจกหน้ารถผ่านระบบ Head-up Display

   หลังคาแข็งแบบพับเก็บได้รับประกันได้ว่าจะมีเสียงรบกวนน้อยที่สุด สามารถเปิดหรือปิดได้ในเวลาเพียง 14 วินาที และทำงานได้แม้ในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่อีกด้วย

   สนนราคาเริ่มต้นที่ 44,900,000 บาท

   เอื๊อก!!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โชว์รูมหัวเขียวอัลคาโปนเฟอร์รารี่นันทมาลี ภิรมย์ภักดีซุปเปอร์คาร์ปลั๊กอินไฮบริด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 14:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์