ไลฟ์สไตล์
100 year

อย่างหล่อ MINI COOPER ปรับโฉมครั้งใหญ่ ราคาใหม่มาแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 14:00 น.
SHARE

MINI Thailand เฉลิมฉลองเอกลักษณ์งานออกแบบรถเล็กในสไตล์อังกฤษ สานต่อลุคเฉพาะตัวของ MINI กับการเปิดตัวรถยนต์ MINI Hatch 3 ประตู และ MINI Convertible รุ่นปรับโฉม 2021 จัดดีไซน์การออกแบบภายนอกสุดแนวใหม่เกือบทั้งหมด ยกเครื่องการออกแบบภายในห้องโดยสาร พร้อมอุปกรณ์หลากหลาย สีตัวถังใหม่ ล้ออัลลอยน้ำหนักเบา วัสดุบุพื้นผิวและเบาะภายในห้องโดยสาร แชสซี ระบบปฏิบัติการ และระบบการเชื่อมต่อต่างๆ ถูกปรับใหม่หมด

ข่าวแนะนำ

ประภัสรา อร่ามวงศ์สมุทร ผู้อำนวยการ MINI Thailand กล่าวว่า “กว่า 20 ปีที่ MINI เจเนอเรชั่นล่าสุดได้โลดแล่นอยู่บนท้องถนน และกลายเป็นอีกหนึ่งตำนานยานยนต์ที่ต้องจดจำ การขับขี่ที่สนุก ปราดเปรียว เข้ากับรูปลักษณ์สไตล์อังกฤษ แบรนด์ MINI เดินทางมาถึงจุดหมายสำคัญ โดยมีการพัฒนาสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยเป้าหมายเพื่อปรับรูปแบบของรถ ให้มีความเรียบง่าย ช่วยเสริมตัวตนของเจ้าของให้ชัดเจน การปรับโฉมรุ่นรถยนต์ MINI ใหม่ในครั้งนี้ มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงที่สังเกตเห็นได้ชัด วันนี้ MINI Thailand ยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเปิดตัว MINI รุ่นปรับโฉมใหม่ให้แฟนๆ ทั่วประเทศได้จับจอง ไม่ว่าจะเป็น MINI Cooper SE MINI Hatch 3 Door MINI Clubman MINI Convertible MINI John Cooper Works 

“นอกจากรถยนต์ MINI รุ่นปรับโฉมใหม่ที่เปิดตัวในวันนี้ MINI Thailand ยังจัดแคมเปญ MINI Step-up ช่วยให้การเป็นเจ้าของรถยนต์ MINI ง่ายกว่าเดิม กับข้อเสนอ ดาวน์ 0% และราคาผ่อนต่อเดือน 12 เดือนแรกแบบสบายๆ สำหรับรถยนต์ MINI ทุกรุ่น และสำหรับลูกค้าที่พร้อมขับเคลื่อนเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า ยังสามารถเลือกซื้อ MINI Cooper SE รุ่นปรับโฉมใหม่ พร้อมแพ็กเกจโปรโมชันที่ต้องการ สามารถเลือกระหว่างข้อเสนอราคาดาวน์ที่น่าสนใจ หรือราคาผ่อน
ต่อเดือนเริ่มต้น 9,900 บาท หรือเลือกรับ แท่นชาร์จ Wall Charger และประกันภัยชั้นหนึ่งเป็นระยะเวลาหนึ่งปี นอกจากนี้ ยังเสนอแพ็กเกจบำรุงรักษา MINI Service Inclusive สำหรับ MINI Cooper SE โดยเฉพาะ

MINI Hatch 3 Door

MINI Cooper S Convertible
รูปโฉมภายนอกแบบใหม่สื่อถึงแก่นที่เป็นเอกลักษณ์ขอ MINI ด้วยองค์ประกอบด้านการดีไซน์ที่เป็นหัวใจสำคัญ มีความเรียบง่ายกว่าเดิม แต่ล้ำสมัยมากขึ้น ด้านหน้าของ MINI Hatch 3 Door รวมไปถึง MINI Cooper SE และ MINI Cooper S Convertible พร้อมเส้นสายการดีไซน์ที่ทรงพลัง กระจังหน้าแบบใหม่ในกรอบทรงหกเหลี่ยมสีดำมาในขนาดที่ใหญ่ขึ้น ขนาบข้างด้วยไฟหน้าทรงกลม เอกลักษณ์ของ MINI และแทนที่ไฟหรี่ด้วยช่องดักอากาศแนวตั้งทั้งสองข้างของกันชนที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ ส่วนชิ้นส่วนกลางของกันชนซึ่งเป็นตำแหน่งติดตั้งป้ายทะเบียน มาในสีเดียวกับตัวรถ ต่างจากรุ่นก่อนหน้าซึ่งเป็นสีดำ

มิติของตัวรถ รวมถึงส่วนหน้าและท้ายรถที่สั้นคล่องตัว ยังคงสร้างความเฉพาะตัวสไตล์ MINI ให้เด่นชัดแม้มองจากด้านข้าง รูปทรงซุ้มล้อใหม่ กรอบไฟเลี้ยวด้านข้างดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟเลี้ยว LED เส้นสายการออกแบบที่เรียบง่ายยิ่งขึ้นยังเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ใหม่ในส่วนท้ายของรถยนต์มินิรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายใน ชิ้นส่วนสีดำสอดรับกับกรอบกระจังหน้า ไฟตัดหมอกท้าย LED ทรงเรียวยาวฝังเป็นส่วนหนึ่งของกันชนหลัง

สีตัวถังใหม่ ล้ออัลลอยลายใหม่ MINI Cooper SE ลุคเท่ด้วยตัวถัง
สีใหม่ MINI Yours Enigmatic Black metallic ชิ้นส่วนตกแต่งภายนอก Piano Black มีให้เลือกเป็นอุปกรณ์เสริมใน MINI Cooper S และ MINI John Cooper Works ครอบคลุมมือจับประตู กรอบไฟเลี้ยว ฝาถังน้ำมัน โลโก้ MINI บนกระโปรงหน้า ฝากระโปรงท้าย ตัวอักษรบ่งบอกรุ่น และท่อไอเสีย ทั้งหมดสีดำเงา รับกับกรอบไฟหน้า กระจังหน้า และไฟท้าย ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาลาย Pulse Spoke แบบสลับสี (ซ้าย) และล้ออัลลอยน้ำหนักเบาลาย Circuit Spoke สีดำ (ขวา) ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาของมินิรุ่นปรับโฉม ลายใหม่ ขนาด 18 นิ้ว ลาย Pulse Spoke แบบสลับสี ขณะที่ MINI John Cooper Works พร้อมล้อลาย Circuit Spoke สีดำ

โคมไฟหน้าสีดำดุดัน ส่องสว่างด้วยหลอด LED ไฟหน้า LED แบบใหม่มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับ MINI Hatch 3 Door รวมไปถึง MINI Cooper S Convertible โคมสีดำแทนโครเมียมแบบในรุ่นก่อนหน้า ทั้งไฟหรี่และไฟสูงส่องสว่างด้วยหลอดไฟ LED ไฟวงแหวนทำหน้าที่เป็นทั้งไฟส่องสว่างตอนกลางวันและไฟเลี้ยว ระบบไฟแบบ Adaptive LED ใน MINI Cooper S MINI Cooper SE Electric และ MINI John Cooper Works ปรับตามทิศทางการหมุนของพวงมาลัย ผนวกระบบไฟส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง (Cornering light) และระบบปรับการทำงานไฟสูงอัตโนมัติ (Matrix high beam) โดยขณะเข้าโค้ง จะเปิดไฟส่องตามทิศทางของรถอัตโนมัติ พร้อมควบคุมการทำงานของไฟสูงอัตโนมัติตามสภาวะการจราจรขณะขับขี่ที่ความเร็วมากกว่า 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป ระบบไฟหน้า LED จึงแบ่งออกเป็นสี่ส่วน ซึ่งแต่ละส่วนทำงานอย่างอิสระ นอกจากนี้ ระบบปรับการทำงานไฟสูงอัตโนมัติ (Matrix high beam) ยังช่วยลดการรบกวนสายตาแก่รถยนต์คันอื่น กล้องหน้าของรถจะตรวจจับรถที่ขับสวนมา หรือรถยนต์ด้านหน้า ระบบจะปรับไฟสูงเป็นไฟต่ำโดยอัตโนมัติ

ไฟท้ายลายธงยูเนียนแจ็คเป็นมาตรฐานสำหรับทุกรุ่น ไฟท้ายลายธงยูเนียนแจ็คของรถมินิอันเป็นเอกลักษณ์ และเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับ MINI Hatch 3 ประตู และ MINI Convertible ลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธงชาติอังกฤษ โทนสีเข้มขึ้น พร้อมระบบไฟ LED ทั้งหมด ยกเว้นไฟถอยจอด

ภายใน ตกแต่งด้วยวัสดุพรีเมียม ห้องโดยสารของ MINI Hatch 3 ประตู และ MINI Convertible มีความหรูหราทันสมัย ตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูง พร้อมแนวตะเข็บในสีเดียวกับลายเบาะ แถบสีตกแต่งภายในห้องโดยสารสีเดียวกับเบาะนั่ง ลดการใช้ชิ้นส่วนโครเมียม ช่องแอร์ทรงกลมทั้งสองข้างมาในกรอบสีดำ ช่องแอร์ตรงกลางรถออกแบบใหม่ให้กลมกลืนกับพื้นผิวภายใน ชิ้นส่วนเดียวกันตลอดแนวจากคอนโซลไปจนถึงด้านหน้าคนขับ แผงคอนโซลกลางพร้อมจอมอนิเตอร์ระบบสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว ปุ่มรายการโปรดระบบสัมผัส พื้นผิวสีดำเงา Piano Black ปุ่มควบคุมระบบเสียงและปุ่มไฟฉุกเฉิน รวมเป็นหนึ่งเดียวในแผงควบคุมทรงกลม ล้อมรอบด้วยวงแหวนไฟ LED ไฟสร้างบรรยากาศสลักลวดลายด้วยเลเซอร์ แป้นเปลี่ยนเกียร์สีดำล้วน ระบบนำทาง พวงมาลัยหนังแท้สไตล์สปอร์ต MINI Hatch 3 ประตู และ MINI Convertible รุ่นปรับโฉม มีอุปกรณ์มาตรฐานอย่าง พวงมาลัยหนังแท้ดีไซน์สปอร์ต พร้อมปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชัน การจัดวางปุ่มต่างๆ ออกแบบใหม่ให้ควบคุมระบบเสียง การเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ และระบบการสั่งงานด้วยเสียงได้ง่ายขึ้น

MINI John Cooper Works รวมทั้ง MINI Cooper SE และชุดแต่ง MINI Yours มาพร้อมพวงมาลัยหุ้มหนัง Nappa แป้นพักนิ้วโป้งขนาดใหญ่ขึ้น หน้าปัดมาตรวัดความเร็วแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบด้านหลังพวงมาลัยเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Connected Media แสดงผลผ่านจอสีแบบดิจิทัลในดีไซน์หน้าจอสีดำ เป็นมาตรฐานสำหรับ MINI Cooper SE เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 นิ้ว แสดงข้อมูลการขับขี่รวมถึงข้อมูลการตรวจสภาพรถ และสถานะการชาร์จพลังงานไฟฟ้า

เลือกมู้ดสีและไฟ ในโหมด “Lounge” และโหมด “Sport” ใหม่ MINI รุ่นปรับโฉม ติดตั้งแผงหน้าจอที่เลือกได้สองโทนสี ครอบคลุมบริเวณหน้าจอแสดงผลและหน้าปัดมาตรวัดความเร็วแบบดิจิทัล โดยในโหมด “Lounge” ข้อมูลและภาพบนหน้าจอจะปรากฎในโทนสีฟ้า Turquoise ไปจนถึงสีฟ้า Petrol Blue โหมด “Sport” จะให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา ด้วยสีพื้นหลังในโทนสีแดงและสีดำ Anthracite สำหรับรุ่นที่มาพร้อมระบบปรับโหมดการขับขี่ MINI Driving Modes เฉดสีภายในรถจะเปลี่ยนไปตามโหมดการขับขี่ที่เลือก เช่น ในโหมด MID และ GREEN หน้าจอสไตล์ “Lounge” จะถูกเรียกใช้งาน เมื่อขับขี่ในโหมด “SPORT” หน้าจอและเฉดสีแบบสปอร์ตก็จะถูกเรียกใช้งานแทน นอกจากนี้ ยังสามารถปรับโทนสีของทุกโหมดการขับขี่ MINI Driving Modes ผ่านเมนูควบคุมให้เป็นสีเดียวกันทั้งหมดได้อีกด้วย

ระบบควบคุมไฟในห้องโดยสารยังช่วยให้สีสันบนหน้าจอต่างๆ ภายในรถปรับให้เข้ากับไฟในห้องโดยสารได้ โดยมีให้เลือก 6 สีสำหรับแต่ละโหมด ทั้ง “Lounge” และ “Sport” ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ด้วยสวิตช์ที่อยู่ด้านบนกรอบกระจกหน้ารถ ไฟสร้างบรรยากาศในสีที่เลือกจะสว่างขึ้นบริเวณกรอบวงแหวน LED ที่หน้าจอแสดงผล ด้านหลังพื้นผิวต่างๆ ภายในห้องโดยสาร ตลอดจนกรอบประตู มือจับประตูด้านคนขับและผู้โดยสาร หลังคา ด้านหน้าแผงคอนโซล รวมถึงที่วางเท้า จึงสามารถปรับแต่งโทนแสงไฟในห้องโดยสารของ MINI Hatch 3 ประตู และ MINI Convertible ชุดไฟสร้างบรรยากาศยังส่องสว่างที่มือจับประตูและบริเวณประตูรถฝั่งคนขับและผู้โดยสาร

ระบบปฏิบัติการใหม่และหน้าจอแสดงผล ฟีเจอร์การเชื่อมต่อเสริมอื่นๆ

ระบบปฏิบัติการบนหน้าจอแสดงผล ล้ำสมัยยิ่งกว่าเคย ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ และตัวเลือกการสั่งการและควบคุมฟังก์ชันภายในรถยนต์ ระบบเสียง ระบบรับสาย โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี ระบบนำทาง และ
การสั่งการแอปต่างๆ ที่พัฒนาขึ้นอีกขั้น หน้าจอแสดงผลแสดงสัญลักษณ์และตัวอักษรสีขาวบนพื้นหลังสีใหม่ให้ความรู้สึกหรูหราและทันสมัยยิ่งขึ้น แถบเมนูปรากฎบนหน้าจอในรูปแบบไลฟ์วิดเจ็ต ซึ่งเรียกสั่งการได้ด้วยการปัดหน้าจอสัมผัส ซึ่งจะแสดงแถบเมนูแบบขยายใหญ่กลางหน้าจอ ส่งให้การแสดงผลบนหน้าจอชัดเจนโดดเด่นกว่าเคย ด้านฟีเจอร์การเชื่อมต่อ ระบบเสียง และระบบนำทาง ถูกรวมเข้าไว้ด้วยกันในอีกสามแพ็กเกจอุปกรณ์เสริม โดยแพ็กเกจ Connected Media มาพร้อมหน้าปัดมาตรวัดความเร็วแบบดิจิทัล, ระบบ MINI Connected, เทคโนโลยี ConnectedDrive และระบบการควบคุมรถยนต์จากระยะไกล แพ็กเกจ Connected Navigation เสริมระบบนำทางของมินิ ซึ่งรวมไปถึงระบบนำทางพร้อมข้อมูลการจราจร Real-Time Traffic Information และระบบ Apple CarPlay ส่วนแพ็กเกจ Connected Navigation Plus เสริมความสะดวกสบายขึ้นอีกขั้นด้วยระบบ MINI Connected XL, Concierge Services บริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง, ระบบจอภาพแสดงข้อมูลการขับขี่ และระบบเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ พร้อมแท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย

เครื่องยนต์เทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo พร้อมมาตรฐานควบคุมมลพิษ Euro 6

เครื่องยนต์เบนซินแบบ 3 สูบ และ 4 สูบ ส่งพละกำลังให้ MINI Hatch 3 ประตู เทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ในเครื่องยนต์ มาพร้อมกับเทอร์โบชาร์จเจอร์ ที่ผสานมากับท่อไอเสียร่วม พร้อมระบบจ่ายน้ำมันแบบฉีดตรง และระบบวาล์วแปรผัน สำหรับ MINI Cooper ติดตั้งเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลังรวมสูงสุด 100 กิโลวัตต์/136 แรงม้า ขณะที่ MINI Cooper S และ MINI Cooper S Convertible ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร กำลังรวมสูงสุด 141 กิโลวัตต์/192 แรงม้า ส่วน MINI John Cooper Works กำลังรวมสูงสุด 170 กิโลวัตต์/231 แรงม้า เทคโนโลยีควบคุมการปล่อยมลพิษ รวมถึงระบบกรองอนุภาคไอเสียในเครื่องยนต์เบนซิน ทำให้เครื่องยนต์ของ MINI ทุกรุ่นผ่านมาตรฐานควบคุมมลพิษ Euro 6

MINI Cooper SE ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ปราศจากมลพิษ มอเตอร์ไฟฟ้า มีกำลังรวมสูงสุด 135 กิโลวัตต์/184 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ Single Stage แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันสูง ติดตั้งลึกเข้าไปบริเวณใต้รถ จุพลังงานไฟฟ้ารวม 32.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำระยะทางสูงสุดได้ราว 203-234 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

เครื่องยนต์สันดาปของ MINI Hatch 3 ประตู และ MINI Convertible ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 7 สปีด คลัตช์คู่ ในขณะที่ MINI John CooperWorks ใช้เกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด

MINI App เจเนอเรชั่นใหม่ เชื่อมต่อกับรถ ยกระดับการใช้งานให้เชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล เรียกดูสถานะรถยนต์เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันใหม่นี้ได้จาก Google Play Store และ Apple App Store มาพร้อมอินเตอร์เฟซใหม่ที่ครอบคลุมการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและรถยนต์ ใช้งานเรียกดูข้อมูลของรถ เช่น การเรียกดูระดับน้ำมัน หรือสถานะการชาร์จได้จากระยะไกล การควบคุมฟังก์ชันต่างๆ จากระยะไกล ช่วยให้ผู้ใช้งานหาตำแหน่งปัจจุบันของรถ ล็อกและปลดล็อกรถยนต์ แชร์เส้นทางสู่จุดหมายปลายทางจากแอปในสมาร์ทโฟนไปยังระบบนำทางในรถ นัดหมายเข้ารับบริการบำรุงรักษาผ่าน MINI App พร้อมบริการเฉพาะสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ช่วยให้ควบคุมการชาร์จได้จากระยะไกล ควบคุมระบบปรับอากาศในรถผ่านแอปได้จากระยะไกล 


ราคา MINI รุ่นปรับโฉม

รุ่นรถยนต์ และราคา รวมโปรแกรมบำรุงรักษา MSI Standard


MINI Cooper SE Electric 2,290,000 บาท

MINI Cooper SE Electric สี MINI Yours Enigmatic Black metallic 2,320,000 บาท 

MINI Cooper Hatch 3 ประตู 2,180,000 บาท 

MINI Cooper S Hatch 3 ประตู 2,880,000 บาท

MINI Cooper Clubman 2,430,000 บาท 

MINI Cooper S Clubman 3,230,000 บาท 

MINI Cooper S Convertible 3,030,000 บาท 

MINI John Cooper Works Hatch 3 ประตู 3,418,000 บาท 

MINI John Cooper Works Clubman 3,648,000 บาท

MINI John Cooper Works Convertible 3,468,000 บาท. 

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mailchang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

MINI CooperMINI ThailandMINI ClubmanMINI Hatch 3 doorMINI ConvertibleMINI COOPERMINI Cooper SEMINI John Cooper WorksMINICOOPER LCIรถมินิคูเปอร์รถมินิรถใหม่อาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:05 น.