ไลฟ์สไตล์
100 year

ไดโนเสาร์ โชว์เก๋าในแดนจิงโจ้ FORD RANGER RAPTOR X EDITION

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 14:00 น.
SHARE

Ford Ranger Raptor เป็นรถกระบะที่ดีงาม และไม่ว่าพวกอเมริกันจะต้องการมันมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถหาซื้อไดโนเสาร์รุ่นเล็กได้ในสหรัฐฯ หลังจากออกขายทั่วโลก ยกเว้นทวีปอเมริกาเหนือ น้องชายคนเล็กของ F-150 Raptor ได้กลายเป็นรถออฟโรดที่แพร่หลายในส่วนอื่น ๆ ของโลกยกเว้นอเมริกาเหนือ ล่าสุด Ford Australia ได้เปิดตัว Raptor รุ่นพิเศษ X Edition นับเป็นการอัปเกรดกระบะขนาดกลางที่มีประสิทธิภาพด้านการลุยทางวิบากแบบด่วน ด้วยชุดแต่งที่สร้างความแตกต่างจาก Raptor ที่มีขายในไทย!

ข่าวแนะนำ

Ranger Raptor X ยัดแพ็กเกจอุปกรณ์ตกแต่ง เพื่อกระตุ้นยอดขายในแดนจิงโจ้ รูปลักษณ์ของ X Edition ตามข้อมูลที่เผยแพร่โดย Ford Australia รูปลักษณ์ที่อัปเกรด เริ่มจากสปอร์ตบาร์เหล็กสีดำแบบขยายขาคู่หนึ่งชุด พร้อมไฟเบรกดวงที่สามอยู่ตรงกลางของชุดสปอร์ตบาร์ ล้ออัลลอยสีดำขนาด 17 นิ้ว หุ้มด้วยยาง BG Goodrich All-Terrain KO2 ขนาด 33 นิ้ว ภายในมีการเพิ่มตะเข็บสีแดงเพื่อเพิ่มความสปอร์ตให้กับรถกระบะสายลุยของ Ford

เพิ่มความโดดเด่น ล้ออัลลอย Asphalt Black Matt แบบใหม่ถูกปรับให้มีความดุดันมากยิ่งขึ้น สปอร์ตบาร์ด้านหลังสีดำหยิบมาจาก FX4 Max ส่วนตะขอลากด้านหน้าสีแดง มีไว้เท่ๆ ลากจริงก็ได้แต่เสียดายสีจะถลอก โลโก้ Ford tailgate สีดำ กระจังหน้าดำด้าน กันชนหน้า กันชนหน้า มือจับประตู, มือจับประตูท้าย, ช่องบังโคลน, ตะแกรงกระจก, กรอบไฟตัดหมอก, ที่ครอบกันชนหลังและฝาครอบล้อ จัดสีดำทั้งหมด ส่วนงานตกแต่งภายใน มีการเย็บตัดกันด้วยด้ายสีแดงที่พวงมาลัยและเส้นประที่แผงประตู เบาะและซุ้มเกียร์ เพื่อแทนที่การเย็บด้วยด้ายสีน้ำเงินของ Raptor รุ่นมาตรฐาน งานตกแต่ง Hydrographic และ Black Alley ทั่วแผงหน้าปัดและแผงประตู

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ กับขุมกำลัง ที่ยังคงใช้เครื่องยนต์ดีเซล Bi Turbo แถวเรียง 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร กำลัง 213 แรงม้า กับแรงบิด 500 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 10 สปีด และ Terrain Management System (TMS) พร้อมโหมด Baja และอื่นๆ ดีเพียบ

Ford Ranger Raptor X Edition ติดตั้งจานเบรกขนาด 332 มม. ยาง BF Goodrich All-Terrain KO2 ไซส์ 285/70 R17 และแพ็กเกจช่วงล่างหมาจิ้งจอก สำหรับการขับเดินทางระยะไกล ที่ได้รับการอัปเกรดรวมถึงการเชื่อมโยงด้านหลังของ Watt ที่ออกแบบใหม่ กับประสิทธิภาพในด้านการลดแรงกระแทกของโช้ค Position Sensitive Damping (PSD) จากค่าย Fox

ขณะเดียวกัน Ford Ranger FX4 MAX ปี 2021 ที่ขายในไทย รวมไปถึงในแดนจิงโจ้ ออสเตรเลีย มีไฟหน้าแบบใหม่ Bi-LED High Performance พร้อมเวอร์ชั่นเพิ่มประสิทธิภาพการส่องสว่างในที่มืด ชิ้นส่วนของ FX4 ยังถูกนำมาติดตั้งในกระบะ Ranger รุ่น WLT, Wildtrak และ Raptor X กระจังหน้าแบบตาข่าย FX4 ในผิวดำเงาแบบ Ebony Black ล้ออัลลอย FX4 ขนาด 18 นิ้ว (เพิ่มขึ้นจาก 17s ใน XLT), สติกเกอร์ 3D- เอฟเฟกต์ FX4 สติกเกอร์ประตูหน้าสีแดง, สติกเกอร์ประตูท้ายแบบ 3D เอฟเฟกต์ FX4, สปอร์ตบาร์ขยาย FX4 สีดำ และกระจกมองข้างสีดำ Ebony Black, มือจับประตู / กระบะท้ายและบังโคลน นี่คือชุดแต่งที่มีความคล้ายกับ FX4 MAX ที่กำลังขายอยู่ในประเทศไทย

Ranger Raptor X Edition เสริมความโดดเด่นของสติกเกอร์ที่กระบะท้าย ลายเส้นของรถแข่งนั้นคล้ายกับธีมสีของ 2021 Ranger Tremor ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วในสหรัฐอเมริกา ตามข้อมูลของ Ford Australia ไดโนเสาร์ตัวเล็ก Ranger Raptor X Edition มีกำหนดวางขายในแดนจิงโจ้เดือนกรกฎาคม 2021

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์ด เรนเจอร์ฟอร์ด เรนเจอร์ แรปเตอร์FORD RANGERFORD Ranger RaptorFORD RANGER RAPTOR X EDITIONอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 08:05 น.