HONDA N7X CONCEPT ว่าที่ BR-V รุ่นใหม่ ขายในอินโดฯ โกอินเตอร์หรือไม่เดี๋ยวรู้กัน!

ข่าว

HONDA N7X CONCEPT ว่าที่ BR-V รุ่นใหม่ ขายในอินโดฯ โกอินเตอร์หรือไม่เดี๋ยวรู้กัน!

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 10:00 น.

บันทึก

Honda อิเหนาของชาวอินโดนีเซีย เปิดเผยถึงยานยนต์แนวคิดใหม่แบบเจ็ดที่นั่ง ที่มีชื่อเรียกเฉพาะในอินโดนีเซียว่า N7X เมื่อพิจารณาถึงความพร้อมในการผลิตของรถคันนี้ มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงน้อยมากเนื่องจากรถ Honda BR-V นั้น พอที่จะทำตลาดในแดนอิเหนาได้ เนื่องจากความนิยมในรถยนต์อเนกประสงค์แบบเจ็ดที่นั่งขนาดเล็ก

Honda N7X มีรูปลักษณ์ที่เน้นความเรียบง่ายและโปร่งโล่งสายตา ตัวถังแบบครอสโอเวอร์มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย พร้อมเส้นสายรอบตัวถังที่ลงตัวมากกว่า BR-V รุ่นปัจจุบัน N7X ได้รับแรงบันดาลใจจากรถยนต์อเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมสูงในตลาดบ้านเกิด เช่นเดียวกับ N7X ที่เข้ามาแทน BR-V โดยมีเป้าหมายที่จะผสมผสานการใช้งานจริงของ MPV กับรูปแบบของ Crossover SUV

Honda ไม่ได้ปล่อยภาพห้องโดยสารของยานยนต์แนวคิด New N7X แต่จากสิ่งที่เราเห็นสั้นๆ ในวิดีโอ YouTube แดชบอร์ดนั้นคล้ายกับใน Amaze ซีดานรุ่นล่าสุด โดยมีการลดต้นทุนด้านวัสดุ เพื่อปรับให้ราคาตอนจำหน่ายจริงพอที่จะจับต้องได้ ไม่ทะลุไปจนถึง 800,000 บาท (ในอินโดนีเซีย) 

Honda ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องยนต์และระบบเกียร์ แต่ตามแหล่งข่าวในต่างประเทศ N7X หรือ BR-V รุ่นต่อไป มีแนวโน้มที่จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินแบบไม่มีระบบอัดอากาศ ขนาด 1.5 ลิตร ที่คุ้นเคย (เป็นเครื่องเก่าที่ใช้มานานแล้ว) โดยจับคู่กับเกียร์ธรรมดาหรือเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผัน CVT

Honda Automobile (Thailand) ไม่ได้ประกาศว่า New BR-V รุ่นต่อไป จะเข้าสู่โชว์รูมในประเทศหรือไม่ พูดง่ายๆ ก็คือ ไม่รู้ว่าว่าจะมาหรือไม่มา เนื่องจากยานยนต์ต้นแบบแนวคิด N7X ถูกเปิดเผยออกมาอินโดนีเซีย ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่น่าจะเป็นไปได้ในการกลายร่างเป็น BR-V ในเวอร์ชันล่าสุด แต่ BR-V ในไทย ก็เป็นรถครอบครัวขนาดเล็กที่ยังทำตลาดได้ไม่ดีเท่าที่ควร.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 17:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์