ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮากระจาย! ส่องสติกเกอร์ซิ่ง ผ่อนคลายระบบประสาทจากโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2564 10:00 น.
SHARE

สติกเกอร์ติดรถในทุกยุคทุกสมัย มักจะใช้การเล่นคำ หรือใช้คำที่มีความคล้องจองกันและมีความหมายไปในทางขำๆ การติดสติกเกอร์บนรถมีหลายแนวทาง ทั้งการตกแต่งเพื่อความสวยงาม ทำให้รถแตกต่างไปจากของเดิมจากโรงงาน เป็นการเพิ่มสีสันและความลงตัวด้วยเส้นสายของสติกเกอร์ที่สามารถดัดแปลงรูปแบบได้อย่างหลากหลาย ส่วนสติกเกอร์ที่มาพร้อมคำขวัญกวนๆ ชวนให้ขำ ก็เป็นที่นิยมสำหรับวัยแรงที่ต้องการแสดงออกด้วยคำเจ็บๆ บนตัวถังของรถตัวเอง ลองมาดูกันครับว่า สติกเกอร์ซิ่งสุดแสบเหล่านั้น มีคำและความหมายอะไรกันบ้าง

ข่าวแนะนำ

รถแรงไม่แซงทางทึบ
อันนี้ นอกจากจะบ่งบอกว่ารถที่ขับมีกำลังสูงแล้ว ยังบอกอีกด้วยว่าเจ้าของรถปฏิบัติตามกฎจราจรเสมอ เส้นทึบคือการแจ้งเตือนให้รับรู้ว่าควรรักษาช่องทาง ห้ามแซงผ่านเส้นทึบเพราะอาจก่อให้เกิดอันตราย นอกจากจะแรงแล้วยังขับหล่ออีกด้วย 

ใจถึงพึ่งเมีย
แม้จะมีความห้าวหาญขนาดไหน จิตใจของคนขับก็ยังยึดติดกับภรรยาที่บ้านอยู่เสมอ เนื่องจากต้องคอยพึ่งเงินในกระเป๋าของเมียอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินเที่ยว แต่งรถ หรือเงินผ่อนรถ!! 

เน้นสุดไม่เน้นทรง
รถที่ขับอาจไม่ได้แต่งจนดูลงตัวไปซะทุกจุดแต่มีความสุดอยู่ที่การแรด! นี่คือนักขับที่เน้นพลังแต่ไม่ได้เน้นความสวยงามบนตัวถัง เรียกได้ว่ารถอาจดูไม่ค่อยจะดีเท่าที่ควร แต่ถ้าโดนดันเมื่อไหร่ก็สามารถไปจนสุดได้แบบไม่เสียเหลี่ยม 

รอยยิ้มนักสู้
ไม่ว่าจะโดนมาหนักขนาดไหนก็ยังคงมีรอยยิ้มให้อยู่เสมอ เป็นเรื่องที่ดีที่คนขับรถและนักซิ่งจะมีรอยยิ้มให้กัน ไม่ว่าจะเจอกันบนถนน หรือจอดแวะเข้าห้องน้ำตามปั๊ม หรือแม้แต่การโดนกระชากตั้งแต่เกียร์ 1 ไปจนถึงเกียร์ 6 แบบขึ้นหน้าไม่ได้หายไปตั้งแต่สามเสาไฟฟ้าแรก แต่ยังมีรอยยิ้มให้คู่ต่อสู้เสมอเมื่อเจอกัน

อายุน้อยร้อยโค้ง
เคยเจอแต่เพจ อายุน้อยร้อยล้าน แต่พอมาอยู่ในกลุ่มรถซิ่งก็ต้องเล่นคำให้ตรงตาม Concept นั่นก็คือ เล่นมันทุกโค้ง เจอโค้งไม่ได้เห็นเป็นใส่เข้าไปเต็มๆ ฉายา อายุน้อยร้อยโค้ง อาจจบลงที่เสาไฟฟ้าหรือคลองชลประทาน เพราะบางโค้งไม่เหมาะกับคนอายุน้อยขาดประสบการณ์ในการควบคุมรถเมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง แต่เป็นสติกเกอร์ที่ฮาได้ใจดีมาก

นักซิ่ง วิ่งเกินร้อย
วิ่งเกินร้อยแต่ได้แค่ 120 ก็ถือว่าพอที่จะเป็นนักซิ่งกันได้แล้ว สติกเกอร์แนวนี้ เหมาะกับวัยแรงที่ไม่ชอบขับเร็ว เรียกว่ามีรถเอาไว้แค่หล่อ ไม่ได้เอาไว้แรด! 

ไม่ต้องไล่ รถกูไวได้แค่นี้
สำหรับนักซิ่งที่ประสบกับปัญหา ลงเครื่องแล้วก็ยังโดนฉีกทิ้งแบบไม่มีเยื่อใย โดนดันหนักหน่วงด้วยความหมั่นไส้ในความหล่อหรือความกวน พอดันหนักๆ เข้าลองเล่นดูก็โดนใส่ซะหายวับไปกับตา เล่นเมื่อไหร่เป็นหายเมื่อนั้น หนักๆ เข้าพอทนไม่ไหวก็ต้องหาคำที่บ่งบอกถึงตัวตนและรถที่ขับละครับ 

โหลดเตี้ย เพราะเมียหนัก 
นับว่าเป็นสติกเกอร์ที่เสี่ยงต่อการโดนเมียทำร้ายอย่างยิ่ง ถ้ามีเมียอวบอัดเร้าใจ หุ่นเหมือนกระปุกตังฉ่ายกลมๆ น่ารักน่ากอด แล้วชอบเอารถไปโหลดจนเตี้ยติดพื้น นอกจากจะเหมาะสมกับการติดสติกเกอร์อันนี้แล้ว ยังช่วยสร้างความฮาบนถนนได้ดีอีกด้วย 

วัยรุ่นทำงาน ไม่ใช่อันธพาลข้างถนน
คงจะโดนมาเยอะ ก็เลยต้องการสติกเกอร์ที่บอกถึงที่มาที่ไป วัยและความมุ่งมั่นในการหาเลี้ยงชีพ ไม่ได้ซิ่งสะเปะสะปะก่อความเดือดร้อนรำคาญจนโดนชาวบ้านร้านตลาดนินทาด่าว่าให้เสียหาย

รถไม่แรงแซงได้เลย
เหมาะมากกับรถที่ชอบการแต่งหล่อแต่งซิ่งแต่ไม่ได้เน้นลงเครื่องแนวบ้าพลัง แต่งรถเพื่อความสวยงามตามความชอบของตัวเอง แต่ไม่ได้ขับซิ่งท้าแข่งกับใคร หรือความหล่อของรถทำให้โดนดันจนรำคาญ ต้องหาสติกเกอร์มาแปะเพื่อให้สายดันได้รับรู้ว่า เค้าไม่ได้อยากจะเล่นด้วยนะตัวเอง!

ผู้ชายสายเปย์
สายป๋า สายเปย์ มักจะนิยมสติกเกอร์แบบนี้ คือมีเท่าไรก็เทให้กับกิ๊กจนหมดทั้งตัวและหัวใจ จะเอาอะไรก็หามาให้ตลอด มีหน้าที่เปย์และโอน ส่วนจะไวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับหน้าตักในขณะนั้นว่าเหลือหรือขาด! 

อยากมีก็ต้องสร้าง ไม่ใช่อ้างที่บ้านจน
คำในสติกเกอร์นี้ เหมือนพยายามค่อนขอดเพื่อนๆ ขี้อิจฉา ที่วันๆ เอาแต่บ่นว่าตัวเองจน ไม่ยอมทำงานทำการ นั่งๆนอนๆ หนักไม่เอา เบาก็ไม่สู้ แล้วอย่างนี้ เมื่อไหร่จะมีรถเท่ๆกับเขาสักที (ละโว้ย) 

ทองที่มึงใส่ ยังถูกกว่าอะไหล่ที่กูแต่ง
อันนี้ออกแนวเหยียด เหมาะกับสายซิ่งที่เคยโดนดูถูกเหยียดหยาม รถที่ใช้ก็จัดของลงมาเต็มๆ แต่งแล้วจะออกแนวลิเกหรือไม่ก็ไม่สนใจ แต่ไม่ชอบพวกที่มาค่อนแคะรถส่วนตัวที่รักเหมือนลูก

วัยรุ่นมาจากดิน
อดีตที่เคยเป็นลูกชาวสวนชาวนาแต่รักการแต่งรถเป็นชีวิตจิตใจ แม้มีเงินออกกระบะเอามาซิ่ง หรือจัดเก๋งญี่ปุ่นแหล่มๆมาไว้รับสาวก็ยังไม่ลืมอดีตและที่มาของตัวเอง 

เบาได้ เบา
คงเคยกระจายมาแล้ว ไม่ว่าจะหลุดไปฟาดหรือเครื่องโอเวอร์ฮีดก็เล่นมาแล้วทั้งนั้น ต้องคอยเตือนตัวเองและรถที่เข้ามาเล่นว่าถ้าไม่เบา เดี๋ยวจะเป็นเรื่องนะจ๊ะ 

วัยรุ่นพูลวิลล่า
สายปาร์ตี้นี่ชื่นชอบกันมากกับโรงแรมที่พักส่วนตัวซึ่งมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กรวมอยู่ด้วย เหมาะกับการเฮฮาปาร์ตี้หามรุ่งหามค่ำ แต่ช่วงนี้ขอให้งดพูลวิลล่ากันไปก่อนเพราะสายพันธุ์อังกฤษนั้นแรงเหลือกำลังลาก ไว้หมดโควิดแล้ว วัยรุ่นพูลวิลล่าจะออกล่าหาน้องไปปาร์ตี้เหมือนเดิมก็ตามสบายละครับ

สายลุย ไม่คุยเยอะ
เป็นนักขับที่ไม่พูดพร่ำ เจอกันก็จัดเลย จะโดนหรือจะเด้งก็ว่ากัน ลุยแม่งลูกเดียว เพราะคุยแล้วพูดไม่รู้เรื่องเลยต้องลุย สติกเกอร์แบบนี้ สายออฟโรดชอบกันมาก เพราะตรงตาม Concept สุด

ไม่เคยส่งเสีย อย่าเสือกสงสัย
ไม่ได้รู้ที่มาที่ไป ก็ยังไปสงสัยเค้า ทำให้ออกอาการหงุดหงิดจิตตก นี่คือสติกเกอร์บ่งบอกความในใจของเหล่านักซิ่ง ว่า ถ้าสงสัยมากเกินไปเดี๋ยวมีเรื่อง!!  

เมียหลับขยับออก
พวกนักซิ่งที่ชอบหนีเมียเที่ยวนิยมกันมาก เมื่อภรรยาเผลอหลับไปก็ขยับรถออกไปแรดทันที บางทียังไม่ทันหลับด้วยซ้ำ หันมาอีกทีหนีออกไปร่อนซะแล้ว รูปแบบของสติกเกอร์อันนี้ มีทั้งโช้ค กรองเปลือย และไนตรัส เรียกว่าแรงกันตั้งแต่ตันยันปลาย 

ไข่ติดเมีย เกียร์ติดรถ
ถึงจะชอบแต่งรถ แต่หัวใจได้มอบไว้ให้กับเมียจนหมด ไม่สามารถแบ่งใจให้หญิงอื่นได้อีก เรียกว่า เป็นนักซิ่งรักเดียวใจเดียว ชอบแต่งรถแต่ก็รักเมียสุดๆ 

ไม่มีจะแดรก แต่แปลก เพื่อนเรียกเสี่ย
ดูรวยแต่จริงๆ แล้วไม่ค่อยจะมีเงินติดกระเป๋า อาศัยบุญบารมีเก่าๆ ที่เคยเลี้ยงพวกมัน เพื่อนๆ จึงยังมองดูว่ามีตังค์อยู่ รถที่แต่งอาจดูแพงและแรงมาก แต่เสือกใช้ตังค์ไปกับการแต่งจนทำให้ไม่มีจะแดรกนั่นเอง

ไม่เคยลำบาก อย่าเสือกปากดี
อันนี้น่าจะเป็นคำด่าของผู้ปกครองมากกว่า สำหรับนักซิ่งที่ชอบเถียงพ่อเถียงแม่ จะเอาชนะบุพการีให้ได้ด้วยการใช้ปากเถียงฉอดๆ ขออะไรแล้วพ่อแม่ไม่อนุมัติก็อาจพลานกลายเป็นปากพาหาเรื่องจนได้ หรือไม่ก็เป็นคนที่ต้องพบกับความยากลำบากมาก่อนที่จะได้รถซิ่ง พอมาเจอพวกพูดไม่เข้าหูก็เลยขึ้น! 

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถแต่งซิ่งรถซิ่งสติ้กเกอร์ซิ่งรถกระบะอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 11:00 น.