ไลฟ์สไตล์
100 year

MG ส่งรถใหม่ประชันเทคโนโลยี ในงาน เซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ 2021

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 15:05 น.
SHARE

19 เมษายน ทันทีที่ประตูของงานจัดแสดงรถยนต์ครั้งใหญ่ในเอเชีย เซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ 2021 แบรนด์รถยนต์เจ้าบ้านอย่าง MG มีการส่งรถใหม่และรถต้นแบบแนวคิด เข้าร่วมโชว์รูปโฉมในงาน Shanghai Autoshow 2021 รถรุ่นใหม่ของค่าย MG มาพร้อมกับการดีไซน์ที่สวยงามและลงตัวมากกว่าเดิม พร้อมกับไฮไลต์สำคัญ การเปิดตัว MG Cyberster ห้องโดยสารแบบ E-Sport ครั้งแรกของโลก โดยค่ายเอ็มจี แจงต่อสื่อมวลชนว่า รถต้นแบบรุ่นนี้ ถือเป็นการจุดประกายความฝันของการครอบครองรถสปอร์ต ของคนรุ่นใหม่ ด้วยผลงานล่าสุดแนว High-Energy Romanticism นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม MG Cyber CUBE โดยมีการเปิดให้ผู้บริโภค มีส่วนร่วม ตัดสินใจ และได้รับประโยชน์จากการผลิตรถยนต์ ร่วมกับแบรนด์ MG 

ข่าวแนะนำ


MG สร้างโมเดลที่ปรับแต่งเองหลายรุ่น ซึ่งทั้งหมดให้ความสนใจไปที่ ผลิตภัณฑ์ที่นำเทคโนโลยีใหม่และแฟชั่นผนวกเข้าไว้ด้วยกัน ประกอบไปด้วย รุ่นแต่งพิเศษของ MG6 XPOWER, ซึ่งเป็นรุ่นตกแต่งพิเศษของ MG6 เจเนเรชั่นที่สาม และรุ่นในเกม Bilibili, MG5 ใหม่, MG Linghang PHEV และ MG6 PHEV เวอร์ชั่น cross-border cooperation 

MG ยังมีชุดเกม interactive ที่ทันสมัย สามารถเล่นเกมบนอุปกรณ์หน้าจอ interactive หรือ ปรับแต่ง MG6 XPOWER บน MG XPOWER Online Store เพื่อสัมผัสประสบการณ์ในสนามแข่ง ร่วมแสดงสถานะ YOUNG แบบเป็นส่วนตัวในพื้นที่เซลฟี่ MG5 และร่วมเดินทางจากอดีตถึงปัจจุบัน ผ่าน Time Glasses เป็นแนวคิดที่พยายามปรับให้ภาพลักษณ์ของรถยนต์ MG ในปัจจุบัน มีความอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

MG Cyberster ยานยนต์ต้นแบบ
ทีมออกแบบของ MG ใช้ความเชี่ยวชาญในการออกแบบ และการเชื่อมโยงความชอบรถยนต์ของคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ การเก็บข้อมูลเชิงลึก เกี่ยวกับความต้องการใหม่ ๆ  เพื่อสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เรียกว่า “Dream Technology Incubator” หรือ MG Cyber ขณะเดียวกัน MG Cyberster ซึ่งตีความระดับเทคนิคและความคิดที่อ่อนเยาว์ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cyber ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานเช่นเดียวกัน 

ห้องโดยสารสำหรับเล่นเกม ซูเปอร์สปอร์ตไฟฟ้าแห่งแรกของโลก MG Cyberster ใช้ปรัชญาการออกแบบใหม่ High-Energy Romanticism เน้นรูปลักษณ์สไตล์ Sport Roadster เข้ากับความโรแมนติกของยานยนต์สองที่นั่งไร้หลังคา ความกล้าหาญในการออกแบบ ทำให้ MG Cyberster ได้รับความสนใจจากสื่อและผู้คนทั่วโลกโลก ทันทีที่ได้ยลโฉมผ่านระบบออนไลน์


สัดส่วนของรถสปอร์ต เตี้ย แบนและกว้าง ส่วนท้ายที่ตัดเฉียงพร้อมไฟ้ท้ายที่สื่อให้เห็นถึงความเป็นมาของแบรนด์ ด้านหน้าแบบ Wind Hunter ไฟหน้า LED พร้อมระบบอัตโนมัติ Magic Eye , Laser Belt, ไฟท้าย Red Wing การออกแบบส่วนท้ายที่เรียกว่า Kammback ยานยนต์ต้นแบบ MG Cyberster ในแง่ของสมรรถนะ ติดตั้งมอเตอร์ขับเคลื่อน 2 ตัว หน้า-หลังแบบวางคร่อมเพลา พร้อมระบบเฉลี่ยแรงบิดผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบตเตอรี่ความจุสูง เมื่อชาร์จไฟจนเต็มจะมีระยะทำการไกล  800 กิโลเมตร ผ่านการใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบไม่ใช้โมดูล (CTP) มอเตอร์ไฟฟ้า ถูกพัฒนาใหม่ เป็นแบบ Hairpin 8-Layer เป็นมอเตอร์ขับเคลื่อนประสิทธิภาพสูง เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม. / ชม. ในเวลาน้อยกว่า 3 วินาที พร้อมเทคโนโลยีระบบขับขี่อัตโนมัติ เลเวล 3 เทคโนโลยี Atomized Upgrade อันทำให้เจ้าของรถสามารถใช้งานระบบอินโฟเทนเมนต์ได้อย่างหลากหลายและรวดเร็วมากกว่าเดิม 

ในฐานะยานยนต์ที่ทันสมัย MG สะท้อนถึงความหมายของแบรนด์ ด้วยการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cyber ซึ่งได้รับการพัฒนา โดยเน้นที่ความสำคัญ 5 คำ ได้แก่ C - Co-creation, Y - Young, B - Beyond, E - Evolution และ R - Recreation กลุ่มผลิตภัณฑ์ Cyber กำลังก่อให้เกิดการพัฒนาให้เชิงรูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์ของ MG 


โครงการ Co-Creation โครงการแรกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
ในงาน Shanghai Auto Show 2021 แพลตฟอร์ม MG CyberCUBE ได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการ เมื่อเห็นภาพเรนเดอร์ของ MG Cyberster ครั้งแรก ผู้คนต่างๆ ถามว่า: รถคันนี้เป็นเพียงรถคอนเซปต์หรือไม่ และจะมีการผลิตจริงในอนาคตหรือไม่ เพื่อตอบโจทย์นี้ MG ได้เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ที่เปิดกว้างต่อลูกค้า ซึ่งวิธีที่จะทำให้เกิดการผลิตจำนวนมาก ขึ้นอยู่กับผู้ใช้บนแพลตฟอร์มการสร้างร่วม MG CyberCUBE  แพลตฟอร์มนี้ ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ การระดมทุนจากฝูงชน และ การสร้างโดยฝูงชน โดยภาคการระดมทุนแบบฝูงชนจะเป็นตัวกำหนดว่า MG Cyberster จะถูกผลิตจำนวนมากหรือไม่ และภาคการสร้างโดยฝูงชนจะกำหนดวิธีการ เป้าหมายของการระดมทุนจากฝูงชน คือ 5,000 หุ้น (1 หุ้นเท่ากับ 1,000 หยวน) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม ผู้ใช้สามารถเข้าสู่ระบบแพลตฟอร์ม MG CyberCUBE และต้องวางเงิน 1,000 หยวน เป็น "Dream Gold" เพื่อการฝากเงินเพื่อเข้าร่วมในการระดมทุน เมื่อได้หุ้นตามเป้าหมายก็ถือว่าเปิดตัวโครงการได้สำเร็จ

แบรนด์ MG เข้าร่วมการแข่งขันในประเทศและต่างประเทศหลายครั้งและได้รับรางวัล TCR China ประเภททีมและเดี่ยวประจำปี 2020 เพื่อตอบสนองต่อเสียงเรียกร้องของคนหนุ่มสาว ด้วยผลิตภัณฑ์อินเทรนด์ไฮเทคในแต่ละส่วน โดยสร้างการปรับแต่ง OEM ที่ไม่เหมือนใคร MG มอบความอ่อนวัยให้กับ MG XPOWER และจะเปิดตัวรถเวอร์ชั่นตกแต่งพิเศษ MG XPOWER อย่างเป็นทางการสำหรับรุ่นที่ผลิตในปีนี้ ในเดือนพฤษภาคม  MG จะจัดงาน MG Live! เพื่อแสดงถึงวัฒนธรรมรถยนต์ บวกกับปาร์ตี้คาร์นิวัลเฉพาะสำหรับแฟนคลับ MG

ตั้งแต่การนำเสนอแบรนด์ไปจนถึงจำนวนผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงการปรับเปลี่ยนรูปแบบบริการ MG ตีความเสาหลักหลักสามประการแห่ง โลกาภิวัตน์ ดิจิทัลไลเซชั่น และ คนที่มีหัวใจหนุ่มสาว จากภายในสู่ภายนอก โดยแสดงให้เห็นถึงแก่นแท้ทางจิตวิญญาณของแบรนด์ MG ในปี 2564 MG จะยังคงให้ความสำคัญกับการปรับแต่งสปอร์ตจูนนิ่ง แฟชั่นและเทรนดี้ รวมถึงเทคโนโลยีอัจฉริยะและอีสปอร์ต เพื่อแสดงให้เห็นถึงทัศนคติที่เชื่อมโยงกับโลกอนาคต.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

MGMG6MG5MG HSMotor Show 2021อาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:06 น.