ไลฟ์สไตล์
100 year

มาแทนเอชวัน HYUNDAI เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม รถตู้รุ่นใหม่ล่าสุด STARIA 2022

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 10:00 น.
SHARE

Hyundai ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของรถตู้ VIP รุ่น Staria ซึ่งเข้ามาแทนที่ H1 ที่ขายมานานมากกว่า 13 ปี! หลังจากทำตลาดมาอย่างนาน ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลที่ทนทาน ก็ถึงเวลาที่ H1 จะต้องเปิดทางให้กับรถรุ่นใหม่ Hyundai Staria มีการปรับแต่งงานตกแต่งภายใน เพื่อความหลากหลายของรุ่นแยกย่อย ที่ครอบคลุมความต้องการของลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่นิยมรถอเนกประสงค์ MPV โดยมีให้เลือกตั้งแต่ 4 ที่นั่ง 7 ที่นั่ง และแบบ 11 ที่นั่ง ขึ้นอยู่กับการกำหนดค่า Hyundai แจ้งว่า Staria จะวางจำหน่ายในเวอร์ชันมาตรฐานและเวอร์ชันพรีเมียม เครื่องยนต์มีทั้งแบบดีเซลสี่สูบ เทอร์โบ ขนาด 2.2 ลิตร กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 431 นิวตันเมตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด รุ่นสูงสุดที่ไม่น่าจะเข้ามาขายในไทย วางเครื่องยนต์เบนซิน V-6 ขนาด 3.5 ลิต กำลังสูงสุด 272 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 331 พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Hyundai Staria จะวางจำหน่ายนอกสหรัฐอเมริกา เน้นที่ตลาดเอเชีย และจะเริ่มในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

ข่าวแนะนำ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถตู้ Staria รุ่นใหม่ซึ่งจะไม่มีจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาผ่านการเปิดตัวแบบดิจิทัลเมื่อวานนี้ (12 เมษายน 2564) และตอนนี้ ลูกค้าของ H1 หวังว่าจะได้รถตู้หรู ที่มีกลิ่นอายของแคปซูลอวกาศ สำหรับรถตู้รุ่นล่าสุดนี้ จะวางจำหน่ายในตลาดรถ MPV ทั่วโลก ในช่วงปลายปีนี้ ด้วยชื่อรุ่น Staria และ Staria Premium ขนาดของตัวรถ มีมิติที่ใหญ่ขึ้นแทบจะทุกจุด เมื่อเทียบกับ H1 ความยาวฐานล้อ เพิ่มขึ้น 73 มิลลิเมตร เป็น 3,273 มิลลิเมตร ความยาวตัวรถเพิ่มอีก 84 มิลลิเมตร เป็น 5,253 มิลลิเมตร ขนาดความกว้าง เพิ่มขึ้น 77 มิลลิเมตร เป็น 1,997 มิลลิเมตร ความสูงเพิ่มขึ้น 73 มิลลิเมตร เป็น 1,990 มิลลิเมตร เรียกได้ว่า ใหญ่ขึ้นทุกมิติ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ของพื้นที่ภายใน

Hyundai พยายามปรับรูปลักษณ์ของ Staria ให้ออกมาในรูปแบบที่ทันสมัย ทรงแบบแคปซูลอวกาศ พร้อมกระจกขนาดใหญ่ ที่เข้ามาเพิ่มทัศนวิสัยมุมมองรอบคัน นักออกแบบของ Hyundai ดีไซน์ด้านข้างของรถ โดยยังคงบานประตูสไลด์ไฟฟ้า เลียนแบบยานสำรวจอวกาศ ส่วนหน้าของรถค่อนข้างลงตัว  แถบไฟหน้า LED ฝั่งละ 8 หลอด พร้อมระบบอัตโนมัติ กระจังหน้าที่ขยายความกว้างเต็มส่วนหน้าแบบเปิดกว้าง Staria มีไฟหน้ารูปลักษณ์ทันสมัย ด้านหลังเรียบๆ ไฟท้ายแบบ LED ไฟท้ายทรงสูงติดอยู่กับเสาท้าย ออกแบบให้มีความเพรียวบาง ทอดยาวใกล้ด้านล่างของรถจดหลังคา ขนานไปกับแนวของฝาท้ายไฟฟ้าอย่างกลมกลืน ทรงของ Staria ทำให้รถตู้รุ่น H1 กลายเป็นของตกยุคไปโดยปริยาย! 

มาตรวัดดิจิทัล (มีพื้นที่เก็บข้อมูลอยู่ด้านล่าง) พุ่งขึ้นมาจากแผงหน้าปัด และหน้าจอสัมผัสขนาด 10.3 นิ้ว จะเกาะอยู่บนแผงหน้าปัด ฮุนได กล่าวว่า ไฟส่องสว่างโดยรอบภายในรถตู้มีมากถึง 64 สี ปุ่มแถวเดียวกับที่ใช้ใน Honda Odyssey เพื่อเลื่อนรถตู้เข้าจอดขับหรือถอยหลัง

รายละเอียดทั้งหมดของรถตู้หรูรุ่นใหม่ล่าสุด Hyundai Staria รวมถึงข้อมูลของระบบส่งกำลัง จะมีการประกาศในปลายปีนี้อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้ฮุนไดรถตู้Hyundai H1HyundaiHyundai Stariaอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:45 น.