ไลฟ์สไตล์
100 year

ปรับโฉมอย่างหล่อ โผล่แล้ว MERCEDES-BENZ CLS FACELIFT 2022

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 10:00 น.
SHARE

ออกขายมานาน 4 ปี ก็ถึงเวลาที่จะต้องมีการเขียนหน้าทาปากใหม่เพื่อเพิ่มความสดและการเรียกร้องความสนใจในกลุ่มลูกค้าหลักของแบรนด์ตราดาว ล่าสุด Mercedes-Benz ได้ลงมือปรับโฉมของรถสปอร์ตซาลูนรุ่น CLS รหัสตัวถัง C257 โดยมีการปรับเปลี่ยนหลักๆ คือ กันชนหน้า ล้อลายใหม่ ส่วนไฟหน้าและกระจังหน้า แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง CLS Facelift 2022 ได้รับรูปลักษณ์ที่คมชัดยิ่งขึ้นทั้งภายในและภายนอก โดยเป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตรอบกลางหลังจากออกขายมานานตั้งแต่ปี 2018 ความตั้งใจในการปรับโฉม เหมือนเป็นการเติมความมีชีวิตชีวาของรถคูเป้สี่ประตูให้มากยิ่งขึ้น ภายในห้องโดยสารมีการปรับปรุงแก้ไขเล็กน้อยเช่นกัน โดยมีการเพิ่มเติมระบบ MBUx แบบใหม่ ชุดควบคุมและสั่งงานแบบใหม่ พวงมาลัยใหม่ ฟังก์ชันของระบบมัลติมีเดีย ระบบอินโฟเทนเมนท์และการเชื่อมต่อสื่อสารกับศูนย์บริการเป็นแบบใหม่ทั้งหมด 

ข่าวแนะนำ

นับตั้งแต่เปิดตัว CLS เจเนอเรชั่นแรกในปี 2004 Mercedes-Benz ขายโมเดลซุปเปอร์สปอร์ตซาลูนได้มากกว่า 450,000 คัน เมื่อถามลูกค้าว่า ทำไมพวกเขาถึงซื้อ CLS ซึ่งคนที่เลือกซื้อรถรุ่นนี้ ส่วนใหญ่เป็นคนจีน เกาหลีใต้ ไทย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และเยอรมนีตามลำดับ คำตอบที่พบบ่อยที่สุดคือเพื่อความสปอร์ต ซื้อเพราะรูปทรงที่เท่และสมรรถนะในการขับขี่ รวมถึงบางคนที่ตอบว่า ซื้อเพราะมันคือ Mercedes! 

CLS Facelift 2022 ที่ได้รับการอัปเดตรูปลักษณ์ใหม่ รุ่น Avantgarde ซึ่งเป็น CLS ระดับเริ่มต้น ตกแต่งด้านหน้าแบบใหม่ มีช่องรับอากาศใหญ่ขึ้น กระจังหน้าออกแบบเป็นรูพรุนด้วยพลาสติกสีดำรูปดาวเล็กๆ เพื่อเปิดรับลมเย็นเข้าไประบายความร้อนในห้องเครื่องยนต์ ทริมตกแต่งบริเวณกึ่งกลางกระจังหน้า คาดกลางด้วยชิ้นงานโครเมี่ยมโครเมียมสีเงิน faux-diffuser สีดำและแถบสีเงิน สลับโครเมียม นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ลายใหม่สองแบบลงในแคตตาล็อก กรอบกระจกเดินเส้นอัลลอยสีเงิน ที่ชอบก็คือ มือจับที่เปิดประตูสีเดียวกับตัวถังและทำออกมาได้อย่างประณีตสวยงาม 

รุ่นตกแต่งด้วยอุปกรณ์ AMG มีความสปอร์ตเพิ่มขึ้น จากชิ้นงานตกแต่งตัวถังและภายในห้องโดยสารสไตล์ AMG ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เริ่มจาก กันชนหน้า AMG พร้อมทริมสีดำ กระจังหน้าออกแบบช่องรับอากาศพร้อมแถบแนวตั้งสไตล์รถแข่ง Mercedes-Benz SLR ตัวถังที่มีรูปทรงถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์ บางจุดตกแต่งด้วยพลาสิกสีดำเงา ล้อ AMG ขอบ 20-21 นิ้วลายใหม่ คุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่ คิ้วขอบในรุ่น AMG ที่ด้านข้างและขอบสปอยเลอร์ที่ติดกับกันชนหลัง รุ่น AMG Line มีการเพิ่มสีใหม่สองสีสำหรับล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว Tremolite ด้วยล้อสีเทาหรือสีดำเงา

ทั้งรุ่น Avantgarde และ AMG Line ได้รับการติดตั้งกระจังหน้าใหม่ที่มีลวดลายดาวสามมิติ พร้อมพื้นผิวโครเมียมกลอส กระจังพลาสติกสีดำมันวาวพร้อมครีบโครเมียมและโลโก้ดาว Mercedes ในตัว

ภายในห้องโดยสารและคอนโซลกลางมีการเพิ่มการตกแต่งใหม่สองส่วน ไม้วอลนัทสีน้ำตาล หรือไม้สีเทาที่มีการเคลือบผิวให้มีความมันวาวสูง Mercedes ได้เพิ่ม Open Pore Brown Walnut และ High-Gloss Grey Wood เป็นวัสดุตกแต่ง พร้อมด้วยตัวเลือกเบาะหนัง Sienna Brown / Black และ Neva Grey / Magma Greyเข้ากันกับชุดหนังสีใหม่ neva grey / magma grey และ sienna brown / black สำหรับหุ้มเบาะที่นั่ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นใหม่ สำหรับสุดหล่อสปอร์ตซาลูนต้อนรับการมาถึงของรุ่น Facelift ด้วยพวงมาลัยดีไซน์ใหม่หุ้มด้วยหนัง Napp ก้านวงตกแต่งด้วยสีดำเงา พร้อมขอบโครเมียมสีเงิน แป้นเปลี่ยนเกียร์ด้านหลังโครเมียมสีเงิน ขณะที่ก้านพวงมาลัยประกอบด้วยเซ็นเซอร์ที่จำเป็นสำหรับระบบ Active Distance Assist DISTRONIC และ Active Steering Assist นั่นหมายความว่าผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องขยับพวงมาลัยอีกต่อไปเพื่อแจ้งระบบช่วยเหลือทำให้ระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติใช้งานง่ายขึ้น พวงมาลัยหุ้มหนัง Nappa พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift 

สำหรับ Mercedes-AMG CLS53 ได้รับการปรับปรุงชุดแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ ประกอบด้วยส่วนหน้าที่ออกแบบใหม่ พร้อมกันชน AMG แบบสปอร์ต ในรูปแบบ A-wing แถบสีดำม่านอากาศที่มองเห็นได้ กระจังหน้า AMG พร้อมแถบแนวตั้ง กรอบกระจกบังลมรอบทิศทางใช้อะลูมิเนียมขัดเงา ถ้าเลือก Night Package จะกรอบกระจกอัลลอยสีเงินจะถูกเปลี่ยนเป็นสีดำเงา

CLS53 Facelift 2022 ในตลาดต่างประเทศ มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน ค่ายตราดาวยังคงรักษาเครื่องยนต์เบนซินประสิทธิภาพสูงแบบ 6 สูบเรียง วางตามยาว ขับเคลื่อน 4 ล้อ 4Matic อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จคู่ ขนาด 3.0 ลิตร กำลัง 320 กิโลวัตต์ หรือ 430 แรงม้า ระบบ EQ Boost 48 โวลต์ซึ่งให้กำลังเพิ่มเติม 16 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 550 นิวตันเมตร ประจำการอยู่ใน AMG CLS53 ซึ่งได้รับความนิยมในประเทศไทย ส่วน CLS300d ถูกแทนที่ด้วยรุ่น 220d เครื่องยนต์ดีเซลOM654 รุ่นใหม่ความจุ 2.0 ลิตร แถวเรียงสี่สูบ 194 แรงม้า 400 นิวตันเมตร ซึ่งโฉมปัจจุบันเพิ่งจะทำตลาดในไทยเมื่อไม่นานมานี้ คาดว่า CLS Facelift จะเข้าไทยอย่างเร็วที่สุดในช่วงไตรมาส 3-4 ของปีนี้.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Mercedes-BenzMercedes-Benz CLSNEW CLSอาคม รวมสุวรรณข่าวรถ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 05:36 น.