ไลฟ์สไตล์
100 year

ปาเจโร่แดงมาแล้วจ้ะ ส่องแคมเปญดุ Mitsubishi ในมอเตอร์โชว์

ไทยรัฐออนไลน์
25 มี.ค. 2564 14:05 น.
SHARE

Mitsubishi Motor Thailand เดินหน้าสานต่อการเติบโตในประเทศไทย นำเสนอรถยนต์ครบทุกรุ่น พร้อมด้วยรถรุ่นสเปเชียล อิดิชั่น และรุ่นแพชชั่น เรด อิดิชั่น ที่ผลิตขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 สอดคล้องกับแนวคิด วิถีชีวิตใหม่ใจเป็นสุข ของผู้จัดงาน การฉลองครบรอบ 60 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย จากการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน เกิดขึ้นจากการสนับสนุนของรัฐบาลไทย ชุมชนท้องถิ่น ผู้จัดจำหน่าย พันธมิตรทางธุรกิจ สื่อมวลชน และที่สำคัญที่สุดคือลูกค้า โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ Mitsubishi Motor Thailand กล่าว

ข่าวแนะนำ

“นับตั้งแต่ปี 2504 Mitsubishi มีส่วนร่วมในการพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทยผ่านการจ้างงาน การพัฒนาทรัพยากรบุคคล การลงทุน การถ่ายทอดเทคโนโลยี การส่งออก การช่วยเหลือสังคม และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม Mitsubishi Motor Thailand ผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพ เพื่อร่วมยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศ” มร.ชกกิ กล่าวเพิ่ม

ภายในงานฯ Mitsubishi Motor Thailand เปิดตัวรถยนต์รุ่นสเปเชียล อิดิชั่น และรุ่นแพชชั่น เรด อิดิชั่น เพื่อร่วมฉลองการครบรอบ 60 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย พร้อมแสดงถึงความตั้งใจในการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทย โดยบนเวทีได้จัดแสดง Mitsubishi Triton Special Edition ออกแบบโดย รักกิจ ควรหาเวช ศิลปินแนวสตรีทอาร์ตของประเทศไทย และ Mitsubishi Pajero Sport Passion Red Edition รถอเนกประสงค์ PPV SUV มาพร้อมสีแดงใหม่ เหตุผลที่ Mitsubishi Motor Thailand เลือกใช้สีแดง เพื่อร่วมฉลองการครบรอบ 60 ปี สีแดงเป็นสีแห่งความมุ่งมั่นและยังเป็นสีประจำของ Mitsubishi Motor Thailand ปรากฏอยู่บนสัญลักษณ์ ทรีไดมอนส์ และบนรถแข่งแรลลี่ระดับตำนานที่บ่งบอกความเป็นรถยนต์ Mitsubishi

พร้อมกันนี้ยังเผยโฉม Mitsubishi Attrage และ Mitsubishi Mirage รุ่น Special Edition มาพร้อมกับ สีแดงตกแต่งพิเศษ

สามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนแบบยั่งยืน ด้วยการซื้อ Mitsubishi Special Edition และรุ่น Passion Red Edition โดยบริษัทฯ จะบริจาคเงิน 5,000 บาทต่อคัน เพื่อร่วมบริจาคเงินตามปณิธาน 3 หัวข้อหลักของ Mitsubishi Motor Thailand ได้แก่ ด้านการศึกษา ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสุขอนามัยและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนไทย

เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี Mitsubishi Motor Thailand มีการจัดกิจกรรมทางการตลาด ด้วยแคมเปญ “Mitsubishi Motor Thailand ฉลอง 60 ปี แจก 60 ล้าน” เช่น
รางวัล ทองคำแท่งหนัก 60 บาท มูลค่า 1,638,000 บาท จำนวน 6 รางวัล 
ทองคำแท่งหนัก 6 บาท จำนวน 60 รางวัล
ทีวี SAMSUNG รุ่น QLED Smart 4K 65 นิ้ว จำนวน 400 รางวัล 
โทรศัพท์มือถือ iPhone 12 64GB จำนวน 800 รางวัล

รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 60 ล้านบาท สำหรับผู้ที่ซื้อรถยนต์ Mitsubishi รุ่นใดก็ได้ ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2564

Mitsubishi Motor Thailand ในฐานะผู้พัฒนายานยนต์ ได้เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่และร่วมกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย โดยเมื่อเร็วๆ นี้ได้เปิดตัว Mitsubishi Outlander PHEV ที่ผลิตขึ้นในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นฐานการผลิตรถยนต์รุ่นดังกล่าวนอกประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรก Mitsubishi Outlander PHEV รถยนต์แบบปลั๊กอินไฮบริดจากบริษัทรถยนต์ของญี่ปุ่นรุ่นแรกในไทย เป็นรถอเนกประสงค์เอสยูวีแบบเสียบปลั๊กชาร์จ มอเตอร์ไฟฟ้าสองตำแหน่ง ขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยเป็นรถปลั๊กอินไฮบริดที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในโลก และยังได้รับเสียงตอบรับอย่างดีทั้งจากลูกค้าและผู้สื่อข่าวสายยานยนต์ หลังจากที่ได้ร่วมกิจกรรมทดสอบขับที่ผ่านมา Mitsubishi Outlander PHEV ขับใช้งานทั้งในโหมดไฟฟ้า (EV) สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน และยังสามารถเป็นรถยนต์แบบไฮบริด (HEV) สำหรับการเดินทางระยะไกล โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการหาสถานีชาร์จไฟฟ้า เทคโนโลยีมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ mitsubishi super all wheel control (S-AWC) ควบคุมรถยนต์ได้อย่างมั่นใจในทุกสภาพอากาศและทุกสภาพถนน สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าจากตัวรถมาใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่มีขนาดไม่เกิน 1,500 วัตต์ ด้วยการเสียบปลั๊ก เข้ากับช่องจ่ายกระแสไฟฟ้าภายในตัวรถที่มีอยู่ 2 จุด เหมาะกับไลฟ์สไตล์กลางแจ้งรูปแบบใหม่ และเป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้าฉุกเฉิน เนื่องจาก Mitsubishi Outlander PHEV มีความสามารถในการผลิตกระแสไฟฟ้าได้เอง

โดยในปีนี้ รถยนต์ Mitsubishi ทุกรุ่นยังสามารถคว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีครบทุกรุ่น ดังนี้

1) Mitsubishi Outlander PHEV ได้รับรางวัล รถปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,500 ซีซี 

2) Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ได้รับรางวัล รถอเนกประสงค์พีพีวี ขับเคลื่อนสี่ล้อ เครื่องยนต์ดีเซลต่ำกว่า 2,500 ซีซี 

3) Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ได้รับรางวัล รถอเนกประสงค์พีพีวีราคาคุ้มค่า

4) Mitsubishi Triton ได้รับรางวัล รถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อ เครื่องยนต์ดีเซลต่ำกว่า 2,500 ซีซี 

5) Mitsubishi xpander ได้รับรางวัล รถอเนกประสงค์มินิเอ็มพีวี ขายดี

6) Mitsubishi Attrage ได้รับรางวัล รถยนต์อีโคคาร์ 4 ประตู ราคาคุ้มค่ายอดเยี่ยม
7) Mitsubishi Mirage ได้รับรางวัล รถยนต์อีโคคาร์ ประหยัดน้ำมัน

ชมรถยนต์ Mitsubishi ทุกรุ่นที่บูธ Mitsubishi Motor Thailand บูธ A13 ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 - 3 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 4 เมษายน 2564. 

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์โชว์ 2021Motor Show 2021โปรโมชั่น มอเตอร์โชว์ 2021งาน Motor Show 2021Bangkok International Motor Show 2021Motor Show 2021 รถใหม่มอเตอร์โชว์Motor Showข่าวรถอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 10:58 น.