VOLVO เปิดตัวครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า 100% NEW C40 RECHARGE

ข่าว

VOLVO เปิดตัวครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า 100% NEW C40 RECHARGE

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 14:00 น.

Volvo Car เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์แนวครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัด C40 Recharge ร่างทรงของ CX40 ใหม่ ซึ่งเป็นรุ่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ผู้บริหารของ Volvo อธิบายว่า รถไฟฟ้ารุ่นนี้ ถือเป็นอนาคตของแบรนด์รถยนต์หนึ่งเดียวจากสวีเดน

แน่นอนว่า Volvo เพิ่งประกาศว่า จะเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์ภายในปี 2573 หรืออีก 9 ปีข้างหน้า ในขณะเดียวกัน มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของการขายรถยุคใหม่ โดยหันไปใช้กลยุทธ์การขายทางออนไลน์เท่านั้น C40 Recharge จะมีให้บริการทางออนไลน์โดยเฉพาะ แต่คนที่สนใจในยุโรปก็สามารถติดต่อทดลองขับก่อนซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วเกือบจะทุกประเทศในสหภาพยุโรปหรือยูโรโซน

Volvo กล่าวว่า C40 Recharge เป็นยานยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นที่สองหลังจาก XC40 Recharge ถูกส่งออกขายทั่วโลก (รวมถึงประเทศไทย) แพลตฟอร์ม CMA ที่ออกแบบมาสำหรับ SUV และ Crossover ขนาดกะทัดรัด C40 มีความสูงน้อยกว่า XC40 ทำให้ดูปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น 
มันใช้มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ (ตัวหนึ่งติดตั้งที่เพลาด้านหน้าและอีกตัวที่เพลาหลัง) ซึ่งใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด 78 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ซึ่ง Volvo กล่าวว่า สามารถชาร์จเร็วเพื่อประจุไฟได้ 80 เปอร์เซ็นต์ ในเวลาประมาณ 40 นาที โดยมีระยะทำการประมาณ 420 กิโลเมตร วิศวกรของ Volvo ยังแจ้งด้วยว่า เมื่อใช้งานผ่านไปสักระยะ ลูกค้าจะได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ over-the-air

ภายในห้องโดยสารสไตล์สแกนดิเนเวียของ C40 Recharge ออกแบบตำแหน่งที่นั่งคนขับและเบาะผู้โดยสารอย่างหรูหรา นับเป็นรถรุ่นแรกของ Volvo ที่ทำตัวเป็นพวกอนุรักษนิยมด้วยงานตกแต่งที่ปราศจากหนังแท้ เช่นเดียวกับ XC40 Recharge เจ้า C40 Recharge มาพร้อมกับระบบสื่อสาระบันเทิงแบบใหม่ที่ Volvo พัฒนาร่วมกับ Google และใช้ระบบปฏิบัติการ Android มีแอป Google และบริการในระบบเช่น Google Maps, Google Assistant และ Google Play Store ที่น่าสนใจคือ Volvo มีแผนที่จะนำเสนอบริการใหม่ให้กับลูกค้าที่ซื้อรถรุ่นนี้ ด้วยบริการข้อมูลแบบ unlimited data 

การผลิต C40 EV มีกำหนดจะเริ่มในปี 2021 โดยผู้มาใหม่ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อน จะถูกสร้างขึ้นพร้อมกับ XC40 Recharge ในโรงงานของ Volvo ที่เมือง Ghent ประเทศเบลเยียม

C40 แสดงถึงวิสัยทัศน์และอนาคตของ Volvo เป็นยานพาหนะยุคใหม่ที่แสดงให้เห็นว่าเรากำลังจะไปในทิศทางใด เฮนริค กรีน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Volvo กล่าว C40 เป็นยานยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ซึ่งจะให้บริการทางออนไลน์ พร้อมกับแพ็กเกจการดูแลที่สะดวกสบาย พร้อมใช้งานด้วยการจัดส่งที่รวดเร็ว การซื้อรถ Volvo คันใหม่ที่วิ่งได้ด้วยพลังงานไฟฟ้า ไม่เคยน่าสนใจขนาดนี้มาก่อน 

ในขณะที่ Volvo XC40 Recharge T5 Plug in Hybrid รถครอสโอเวอร์แบบปลั๊กอินไฮบริด กำลังทำตลาดในประเทศไทย และการขายเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ๆ ของ Volvo โดยปราศจากเครื่องยนต์สันดาปภายใน จะเริ่มต้นขึ้นในอีก 9 ปีข้างหน้า รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นที่สอง C40 น่าจะเข้ามาทำตลาดในไทยอย่างแน่นอน แค่เร็ว หรือช้าเท่านั้นเองละครับ.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่
  17:02

  "โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์