ไลฟ์สไตล์
100 year

Mercedes-Benz E-Class All Terrain Facelift 2021

ไทยรัฐออนไลน์
26 ก.พ. 2564 14:00 น.
SHARE

รถสเตชั่นแวกอนเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้รถยนต์ในยุโรปรวมถึงนักข่าวด้านยานยนต์ และนักขับที่ต้องการพื้นที่ใช้สอย แต่ด้วยความนิยมของรถสปอร์ตยูทิลิตี้หรือเอสยูวีที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้รถแวนครอบครัวแนวสเตชั่นแวกอนเริ่มขายได้ยาก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา รถเอสยูวีมียอดขายแซงหน้ารถแวกอนไปไกลลิบ แต่ Mercedes-Benz ยังคงมุ่งที่จะผลิตรถอเนกประสงค์ตัวถังสเตชั่นแวกอน เนื่องจากตลาดรถประเภทนี้ยังคงเปิดกว้าง และยังเป็นที่ต้องการของเหล่าแม่บ้านนักขับตัวจริง ล่าสุด แบรนด์ตราดาว เปิดตัว E-Class Wagon รุ่นปรับปรุงใหม่ท่ามกลางการอัปเดตรุ่นต่างๆ ในไลน์อัพปี 2021

ข่าวแนะนำ

สำหรับ E-Class รุ่นปรับโฉมปี 2021 E 450 4Matic wagon รุ่นก่อนหน้าจะถูกแทนที่ด้วย E 450 4Matic All-Terrain ซึ่งมีกระจังหน้า และโครงตัวถังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถ SUV มีการอัปเกรดอุปกรณ์มาตรฐานให้มีระดับการใช้งานที่สูงขึ้น รวมถึงยังลงมือปรับปรุงประสิทธิภาพการขับเคลื่อนบนเส้นทางออฟโรดให้ดีขึ้นอีกด้วย

AMG E 63S wagon Facelift 2021 ที่ได้รับการออกแบบใหม่ ตามมาตรการปรับโฉมของโมเดลรุ่นขายดีที่มีการปรับใหม่แบบครอบคลุมทั่วทั้งคัน ลามไปจนถึงงานตกแต่งภายใน ไปจนถึงไฟหน้า กระจังหน้า AMG แบบซี่และไฟท้ายเฉพาะรุ่น AMG สำหรับรถรุ่นปี 2021 ยังคงใช้เครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ เกียร์ 9G Tronic กำลัง 602 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร เร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 3.4 วินาที 

การเปลี่ยนแปลงใน E 450 All Terrain และ AMG E 63S Wagon ยังรวมถึงการอัปเกรดอื่นๆ อีกมากมาย เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จแบบแถวเรียง 6 กระบอกสูบ ขนาด 3.0 ลิตร พร้อม EQ Boost ระบบไฮบริดเสริม Mild Hybrid 48V และระบบกันสะเทือน Adaptive Air Suspension Air Matic เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สเตชั่นแวกอนรุ่นใหม่นี้ยังมีโหมดการขับขี่แบบ Dynamic ซึ่งรวมถึงออฟโรดและออฟโรด + พร้อมระบบควบคุมความเร็วขณะลงเนิน เพื่อยกระดับการขับขี่ มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการขับออฟโรดให้ครอบคลุมการใช้งานมากกว่าเดิม 

ระบบ Infotainment MBUX พร้อมหน้าจอสัมผัส และการควบคุมด้วยเสียง Hey Mercedes ยังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่นเดียวกับแผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว MBUX Augmented Video สำหรับการนำทาง ผู้ช่วยภายใน MBUX และ Dashcam พร้อมใช้งานแล้ว และตอนนี้ การชาร์จแบบไร้สายพร้อมการจับคู่ NFC เป็นตัวเลือกในรุ่น Facelift สำหรับปี 2021

สีภายนอกใหม่ ได้แก่ Cirrus Silver, Mojave Silver และ Graphite Grey ภายในตกแต่งด้วยลายไม้ Natural Grain Grey Ash และลายไม้ Burl Walnut สำหรับE-Class Wagan รุ่นปรับปรุงพร้อมจำหน่ายแล้วสำหรับรุ่นปี 2021

Mercedes-Benz มีการอัปเกรดเทคโนโลยีและสาระบันเทิงมากมายสำหรับปี 2021 เพื่อปรับให้การใช้งานในระบบอินโฟเทนเมนท์มีความหลากหลาย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เบาะใหม่ พร้อมโทนสีของเบาะหนังแบบใหม่ ได้แก่ Neva Grey / Magma Grey และ Macchiato Beige / Magma Grey ล้อขนาด 19 นิ้ว ในรุ่นมาตรฐาน หรือล้อ AMG ขนาด 20 นิ้วที่มีจำหน่ายในรูปแบบออปชันเสริม ยังมีพวงมาลัยรุ่นใหม่ ที่มีเทคโนโลยีเซนเซอร์แบบ Capacitive ทัชแพดรุ่นใหม่ และเบาะนั่งคู่หน้าแบบปรับอุ่น ระบบจอดรถอัตโนมัติ สั่งงานด้วยสมองกลไฟฟ้า ผ่านระบบ Parktronic พร้อมระบบช่วยจอดแบบแอคทีฟ กล้องมองรอบทิศทาง พร้อมเส้นระนาบในการกะระยะ รวมอยู่ในแพ็กเกจพรีเมียม ระบบช่วยขับขยายเวลาการรีสตาร์ตได้นานถึงหนึ่งนาทีด้วย Active Stop-and-Go Assist และ End-of-Traffic-Jam Assist.

ด้วยยอดขายมากกว่า 14 ล้านคันทั่วโลก ตั้งแต่ปี 1946 E-Class เป็นซีรีส์โมเดลที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Mercedes-Benz การออกแบบใหม่ล่าสุดในรถตระกูล E-Class ยังคงสร้างมาตรฐานด้านความชาญฉลาด ภายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mercedes-Benz ผ่านความสะดวกสบายหรูหรา และความปลอดภัยระดับสูงสุด.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Mercedes-BenzMercedes-Benz E-ClassMercedes-Benz E-Class All Terrain Facelift 2021สเตชั่นแวกอนอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:06 น.