ไลฟ์สไตล์
100 year

ร่างนาวาร่า หน้าตราดาว Mercedes-Benz X-Class Sky Silver Edition by Kahn Design

ไทยรัฐออนไลน์
15 ก.พ. 2564 10:00 น.
SHARE

Mercedes-Benz X-Class ยังคงได้รับความสนใจจากสำนักแต่ง Kahn Design ในประเทศอังกฤษ ซึ่งให้บริการตกแต่งสารพัดรถยนต์ รวมไปถึงรถกระบะตราดาวที่ถูกยกเลิกสายการผลิตไปแล้ว เป็นการนำเอารถปิกอัพราคาแพงและขายไม่ค่อยจะดีของแบรนด์ตราดาวมาตกแต่งเพิ่มความสวยงาม แต่หลังคากระบะท้ายทำออกมาคล้ายหลังคาของกระบะไทยเอามากๆ!!

ข่าวแนะนำ

รถดับเบิ้ลแค็บ Mercedes-Benz X250d Sky Silver Edition ได้รับการขนานนามจากสำนักแต่ง Kahn Design ว่ากระบะตราดาวรุ่นตกแต่งพิเศษ ใช้สีเงิน Sky Silver Metallic สาดตัวถังด้านนอก และได้รับการตกแต่งภายนอกภายใน เพื่อความพิเศษและเพิ่มความน่าใช้ให้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม หลังจากมียอดขายที่ไม่ดี ผู้บริหารของแบรนด์ตราดาว สั่งยุติสายการผลิตลง สาเหตุส่วนหนึ่งของการเลิกผลิตในครั้งนี้ เนื่องจากใช้ชิ้นส่วนหลักๆ ในระบบขับเคลื่อนที่นำมาจากกระบะ Nissan Navara แต่มาประทับตรา Mercedes-Benz แล้วขายในราคาที่สูงกว่า Navara ทั่วไป ด้วยอุปกรณ์ภายในที่เหนือกว่า แต่มีการขับที่ไม่โดนใจนักเลงกระบะทั่วโลก ทำให้ตัวเลขยอดขายรถกระบะรุ่นนี้เหี่ยวเฉาราวกับดอกกุหลาบหลังวันวาเลนไทน์ 

การทำให้กระบะ X Class รุ่น X250d มีรูปลักษณ์ที่มีมัดกล้ามมากยิ่งขึ้น Kahn Design มุ่งไปที่ซุ้มล้อ ซึ่งถูกขยายให้กว้างขึ้น พร้อมสปอยเลอร์หน้าที่มีช่องระบายอากาศแบบตะแกรงที่กันชนหน้า กระจังหน้า “GT” Panamericana ช่องระบายอากาศที่ฝากระโปรงหน้า และช่องระบายอากาศบริเวณกันชนหน้าออกแบบคล้ายกับ Mercedes AMG เช่นเดียวกับการยกช่วงล่างกาบบันไดข้าง พลาสติกกันกระแทกที่ชายล่างของบานประตูทั้งสี่ และแถบกันกระแทกด้านล่าง ล้ออัลลอย RS-XF สีดำขอบแดง ขนาด 22 นิ้ว

การปรับเปลี่ยนงานตกแต่งในห้องโดยสาร พบกับเบาะนั่งด้านหน้าและด้านหลังหุ้มหนังสีดำ ตัดขอบและเย็บเดินตะเข็บด้วยด้ายและหนังสีแดง แผงประตูอันเป็นเอกลักษณ์ได้รับการตกแต่งใหม่ด้วยหนังหุ้มผ้าไมโครไฟเบอร์ การเย็บหนังสำหรับหุ้มคันเกียร์และที่วางแขน ตรงกลางแผงหน้าปัดและที่เท้าแขนบริเวณบานประตู ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องโดยสาร ในขณะที่กระดุมแปะติดที่นั่งแบบนูน มีตรา "Kahn" ลูกค้าสามารถสั่งออปชันพิเศษ หากเป็นคนที่มีศัตรูเยอะ ด้วยการติดตั้งกระจกกันกระสุนปืนไรเฟิลขนาด 5.56 และ .223 ได้อีกตะหาก 

เครื่องยนต์ของ X250d Sky Silver Edition มาจาก Nissan Navara มาทั้งยวง เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ อัดอากาศด้วยเทอร์โบคู่ ความจุ 2.3 ลิตร 4 วาล์วต่อสูบ เครื่องยนต์ตัวนี้มีการปรับสมรรถนะเพื่อความประหยัดและทำให้มีแรงบิดรอบต่ำเพียงพอต่อความต้องการในการเอาตัวรอดบนทางวิบาก เครื่องยนต์ดีเซลปรับจูนมาเพื่อลดมลพิษ ประกอบด้วยพาราเรลพอร์ตฝาสูบ ที่ถูกปรับให้ดีขึ้น วาล์ว EGR มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมด้วยบายพาสอินเจคเตอร์แรงดัน 200 MPa ระบบอัดอากาศหรือเทอร์โบชาร์จเจอร์แบบทวินเทอร์โบ ระบบเชื้อเพลิง ใช้หัวฉีดไฟฟ้าคอมมอลเรล-ไดเรคอินเจคชั่น พร้อมอัตราการบีบอัดต่ำ เครื่องยนต์มีอัตราส่วนกำลังอัด 15.4:1 กระบอกสูบกว้าง 85.0 มิลลิเมตร ช่วงชัก 101.3 มิลลิเมตร ปริมาตรความจุ 2,298 ซีซี ให้กำลัง 140 กิโลวัตต์ หรือ 190 แรงม้า ที่ 3,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร หรือ 45.9 กิโลกรัมเมตร ที่ 1,500-2,000 รอบต่อนาที มาตรฐานมลพิษ EURO-4 ระบบส่งกำลัง ใช้เกียร์อัตโนมัติขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 7 สปีด พร้อมโหมดแมนนวล 

Mercedes-Benz X-Class X250d Sky Silver Edition ที่ตกแต่งโดย Kahn Design ระบุราคาค่าตัวในอังกฤษที่ 45,999 ปอนด์. 


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะรถปิกอัพMercedes-Benz X ClassMercedes-Benz X-Class Sky Silver Edition by Kahn Designรถเบนซ์อาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 13:26 น.