เล็กแต่หล่อ! SUZUKI เปิดตัวรถเล็กรุ่นปรับโฉม SWIFT FACELIFT 2021

ข่าว

  เล็กแต่หล่อ! SUZUKI เปิดตัวรถเล็กรุ่นปรับโฉม SWIFT FACELIFT 2021

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 14:05 น.

  Suzuki Motor Thailand เดินหน้ารุกตลาดรถยนต์ของไทยในช่วงต้นปี จัดของดี Swift Facelift 2021 รุ่นปรับโฉมเสริมอุปกรณ์ แต่ไม่เพิ่มราคา เป็นรถเล็กรุ่นขายดีของ Suzuki ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คน สมรรถนะความประหยัดกับเครื่องยนต์ K12M เทคโนโลยีระบบเชื้อเพลิง DUALJET แพลตฟอร์ม HEARTECH

  Swift Facelift 2021 แม้จะพยายามมองว่ามีการเปลี่ยนแปลงตรงจุดไหนบ้าง ก็ต้องใช้การสังเกตให้ดีๆ Swift ใหม่ แต่งหน้าทาปากมาเล็กน้อย เนื่องจากของเดิมนั้นลงตัวอยู่แล้ว รุ่นปรับโฉม 2021 ยังให้ระบบเอ็นเตอร์เทนเมนท์มาครบ แถมยังเสนอเพลงเปิดตัวใหม่ล่าสุด “Power You Up” จากโอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน สื่อถึง Suzuki Swift Facelift ในราคาเริ่มต้น 557,000 บาท ตั้งเป้ายอดขาย 12,000 คัน สู่การเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดอีโคคาร์เมืองไทย

  ช่วงปลายปีที่ผ่านมา จนมาถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ประเทศไทยเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมรถยนต์รวมถึงภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ โดยรวมของทั้งประเทศชะลอตัวลงอีกครั้งหลังจากที่เพิ่งฟื้นตัวจากโควิด-19 รอบแรกได้ไม่นาน Suzuki ยังคงมองเห็นโอกาสท่ามกลางวิกฤติดังกล่าว และหวังจะเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ให้เกิดการฟื้นตัวโดยเร็ว จึงได้ทำการปรับกลยุทธ์ในการทำงานท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากนี้ ให้สามารถตอบรับต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที ทั้งด้านงานบริการ ไปจนถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยานยนต์ Suzuki ที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด โดยจะเห็นได้จากความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจตลอดปี 2563 ที่ผ่านมา Suzuki เติบโตสวนกระแสตลาดที่ 7% มียอดจำหน่ายตั้งแต่เดือนมกราคม-ธันวาคม 2563 จำนวนรวมทั้งสิ้น 25,528 คัน เป็นไปตามเป้าที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งมาจากกลยุทธ์การทำตลาดและการจัดจำหน่ายรถยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าในทุกๆ เซกเมนต์ ไม่ว่าจะเป็น Swift, Celerio, Ciaz, Ertiga, Carry และล่าสุดกับรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก XL7 รวมถึงการเอาใจใส่ในการพัฒนาและปรับปรุง ยกระดับงานบริการหลังการขายของโชว์รูมและศูนย์บริการทั่วประเทศในทุกด้าน รวมไปถึงเตรียมขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายทั้งหมดเป็น 140 แห่งทั่วประเทศภายในเดือนมีนาคม 2565

  วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด Suzuki Motor Thailand เปิดเผยว่า Suzuki ได้ปรับกลยุทธ์การทำงานอย่างเข้มข้น เพราะมีความต้องการอย่างจริงใจที่จะมอบสิ่งที่ดีให้แก่ลูกค้า เพิ่มทางเลือกให้กับตลาดอีโคคาร์เมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการแนะนำ Suzuki Swift Facelift 2021 เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำรถยนต์อีโคคาร์ โดยตั้งเป้ายอดขาย Swift Facelift 2021 ไว้ที่ 12,000 คัน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในยอดขายรวมปีนี้ที่ 30,000 คัน

  Suzuki Swift รุ่นปรับโฉม พัฒนาเพื่อนำเสนอผ่านดีไซน์อันโดดเด่น และสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม อัพพาวเวอร์ให้กับทุกการขับขี่ด้วย 3 ไฮไลต์ คือ

  เครื่องยนต์ K12M พร้อมเทคโนโลยี DUALJET และ แพลตฟอร์ม HEARTECT เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียงแบบ 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร กำลังสูงสุด 83 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที เทคโนโลยีหัวฉีดคู่หรือ DUALJET เพิ่มประสิทธิภาพด้วยระบบหัวฉีดคู่ที่อยู่ใกล้กับห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์ ทำงานโดยฉีดละอองน้ำมันเชื้อเพลิงเข้าไปที่กระบอกสูบพร้อมกันทั้ง 2 หัว ทำให้น้ำมันมีละอองที่ละเอียดขึ้น อัดฉีดน้ำมันได้อย่างแม่นยำและเป็นการลดอุณหภูมิในกระบอกสูบ เพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ การมีขนาดห้องเผาไหม้ที่เหมาะสม และมีอัตราส่วนกำลังอัดของกระบอกสูบที่ 11.5 ซึ่งเป็นกำลังอัดที่มากกว่าเครื่องยนต์ทั่วไป ทำให้น้ำมันเชื้อเพลิงเกิดการเผาไหม้อย่างรวดเร็วเมื่อมีการจุดระเบิด นอกจากนี้ เครื่องยนต์ DUALJET ยังติดตั้งระบบ EGR ที่ลดอุณหภูมิในห้องเผาไหม้ ระบายความร้อนแก๊สไอเสียด้วยน้ำ และหมุนวนเข้าท่อร่วมไอดี เป็นการลดการเผาไหม้ที่ผิดปกติ ทำให้ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ดีขึ้น ประหยัดน้ำมัน และรองรับน้ำมันสูงสุด E20

  แพลตฟอร์ม HEARTECT ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแชสซีแบบเฉพาะของ Suzuki ยกระดับการขับขี่ด้วยโครงสร้างน้ำหนักเบาที่สร้างจากปรัชญา 3 ข้อ คือ

  1. รูปทรงที่ง่ายแต่มีความแข็งแรง ลดส่วนโค้งงอ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้าง ปรับปรุงตำแหน่งการวางเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ระบบรองรับน้ำหนัก และถังน้ำมันเชื้อเพลิง

  2. จุดเชื่อมต่อมีความแข็งแรง โครงสร้างตัวถังให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย โดยออกแบบให้เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยลดน้ำหนักได้มากขึ้นเพื่อสมรรถนะที่สูงสุด

  3. การลดน้ำหนัก โดยมุ่งไปที่ทุกส่วนของรถยนต์มากกว่าเพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง แพลตฟอร์ม HEARTECT ช่วยให้โครงสร้างรถมีน้ำหนักน้อยลงแต่คงความแข็งแกร่ง ทนทาน มีประสิทธิภาพในการทรงตัวที่ดี ขับขี่ได้คล่องตัว

  โครงสร้างตัวถังแบบ TECT ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของตัวรถ พร้อมระบบ NVH ช่วยกันการสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนจากภายนอก ระบบ ESP ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS และระบบ IDLING STOP ลดมลพิษและลดการสิ้นเปลืองน้ำมัน ขณะรถหยุดนิ่ง เหมาะกับการขับขี่ในเมือง ระบบปรับตั้งและควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ระบบ Hill Hold Control ช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน ถุงลมนิรภัยถึง 6 ตำแหน่ง

  รุ่น GLX กระจังหน้าตกแต่งโครเมียม และล้ออัลลอยปัดเงา อัพดีไซน์ปรับโฉมเพิ่มลุคสปอร์ตที่กระจังหน้าตกแต่งโครเมียมแบบใหม่ ล้ออัลลอยปัดเงาใหม่ ขนาด 16 นิ้ว ยาง Bridgestone Ecopia 185/55R16 83V ไฟหน้า LED Projector ไฟท้าย LED มิติของตัวรถ มีความยาว 3,845 มิลลิเมตร กว้าง 1,735 มิลลิเมตร สูง 1,495 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,450 มิลลิเมตร

  ห้องโดยสารในรุ่น GLX ติดตั้งหน้าจอระบบสัมผัส 8 นิ้ว ระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ครบ รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay, Android Auto และ Bluetooth ภายในห้องโดยสารสีดำ ตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินสไตล์สปอร์ต กว้างสบายรองรับการใช้งานได้หลากหลาย มาตรวัดตกแต่งลายเส้นสีแดง พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรง D-Shape เพิ่มพื้นที่วางขาและปรับระดับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งทรงสปอร์ตโอบกระชับสรีระ

  พื้นที่เก็บสัมภาระขนาด 265 ลิตร ปรับพับเบาะหลังแบบ 60:40 พร้อมด้วย Keyless Entry เปิด-ปิดล็อกประตูได้โดยไม่ต้องกดกุญแจรีโมต ระบบ Keyless Push Start สตาร์ต หรือดับเครื่องยนต์ได้ในปุ่มเดียว เสริมความปลอดภัยในการถอยจอดในพื้นที่คับแคบ ด้วยกล้องมองหลังที่มีความคมชัด

  Suzuki Swift Facelift
  ฟีเจอร์ใหม่ใน Swift รุ่น GL

  กระจังหน้าสไตล์สปอร์ตตกแต่งลายเส้นโครเมียม
  กระจกมองข้างพับไฟฟ้า
  ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ/ Keyless entry
  Keyless Push Start
  สัญญาณเตือนเมื่อลืมกุญแจ
  ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

  ฟีเจอร์ใหม่ใน Swift รุ่น GLX

  กระจังหน้าสไตล์สปอร์ตตกแต่งลายเส้นโครเมียม
  ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยปัดเงาขนาด 16 นิ้ว
  วัสดุตกแต่งคอนโซลและแผงประตูหน้าสีเงิน
  จอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เครื่องเล่นวิทยุ MP3 และ WMA พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth และระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto
  กล้องมองหลัง

  NEW SUZUKI SWIFT มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ 
  สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic (ZYH)
  สีแดง Ablaze Red Pearl (ZTW)
  สีขาว Pure White Pearl (ZYG)
  สีเทา Star Silver Metallic (ZTS)
  สีเทา Mineral Gray Metallic (ZTU)
  สีดำ Super Black Pearl (ZTT)

  Suzuki Swift Facelift 2021 รุ่นและราคา
  Suzuki Swift รุ่น GL ราคาเริ่มต้น 557,000 บาท 
  Suzuki Swift รุ่น GLX ราคาเริ่มต้น 629,000 บาท

  อัตราดอกเบี้ย 1.99% ผ่อนเริ่มต้นที่ 3,333 บาท

  Suzuki จัดให้มีกิจกรรมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Swift รุ่นปรับโฉม 2021 ที่โชว์รูมรถยนต์ Suzuki จำนวน 130 แห่งทั่วประเทศ ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซูซูกิ สวิฟSUZUKI SWIFTSUZUKI NEW SWIFT 2021NEW SWIFTอาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 12:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์