ไลฟ์สไตล์
100 year

ราคามาแล้วจ้า ไม่แพงอย่างที่คิด! TOYOTA ประกาศราคา GR YARIS

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2563 10:00 น.
SHARE

Toyota Motor Thailand ประกาศราคารถสปอร์ต Hot Hatch สายพันธุ์แรง แชมป์แรลลี่โลก Toyota GR Yaris โดยเปิดราคาที่ 2,690,000 บาท สำหรับนักขับที่ชอบความร้อนแรง ซิ่งสนุกทุกการขับขี่ GR Yaris นำเข้าในจำนวนจำกัดเพื่อผู้ที่ชื่นชอบความแตกต่างไม่เหมือนใคร โดยมีผลเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2563 

ข่าวแนะนำ

กระแสตอบรับของ Toyota GR Yaris รถสปอร์ตคันเล็กสายพันธุ์แรลลี่โลก ที่ได้รับการพัฒนาจากประสบการณ์ของทีมรถแข่งมอเตอร์สปอร์ต Toyota Gazoo Racing โดยนำเอาประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการออกแบบรถยนต์ จากสนามแข่ง WRC - World Rally Championship ถ่ายทอดสู่รถเล็กรุ่นใหม่ ปรับจูนให้มีการตอบสนอง เช่นเดียวกับรถแข่งขันระดับโลก GR Yaris ได้แนะนำสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 37 (Thailand International Motor Expo 2020) เมื่อต้นเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา

Toyota GR Yaris สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยผสมผสานระหว่างแพลตฟอร์ม GA-B ในส่วนด้านหน้าและส่วนด้านหลังที่ดัดแปลงมาจากแพลตฟอร์ม GA-C ทีมแรลลี่ เน้นย้ำถึงความสำคัญของน้ำหนักที่เบา ซึ่งสิ่งนี้จะเห็นได้จากการใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียม หลังคาคาร์บอนเสริมแรงในการประกอบตัวรถ ลักษณะแชสซีและตัวถัง เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ GR Yaris เป็รถ Hatchback สามประตู มีเส้นหลังคาที่ต่ำลงและเรียวลง ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตามหลักอากาศพลศาสตร์ เพื่อให้อากาศไหลผ่านไปยังสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ส่งผลให้เกิดแรงกดพิเศษ รูปทรงของตัวถังช่วงล่างทำให้อากาศไหลเวียนลงด้านข้างของรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยรถยนต์ทุกคันจะถูกผลิตขึ้นที่ GR factory ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของ Toyota ภายใต้กระบวนการผลิตที่พิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านการผลิตรถยนต์ (Takumi)

สุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ Toyota Motor Thailand เปิดเผยว่า ปัจจุบันกว่า 20 ปีแล้ว ที่ Toyota เคยแนะนำรถแรงอย่าง Model World Rally Celica GT-Four ถือเป็นตำนานในการคว้าแชมป์ WRC และในวันนี้ Toyota มีความยินดีที่จะแนะนำ GR Yaris ที่ผลิตในรูปแบบ Limited Edition เป็นรถเฉพาะทางเหมาะสำหรับการสะสม หรือมีไว้ครอบครอง เป็นรถเล็กเครื่องยนต์ 3 กระบอกสูบที่แรงที่สุดเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์สามสูบทั่วไป พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ GR-Four งานตกแต่งภายนอกภายในสไตล์ Gazoo Racing Team พร้อมความแม่นยำในการควบคุมจากไดนามิกส์ที่ถูกปรับแต่งมาอย่างลงตัว 

Toyota GR Yaris เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของ Toyota ที่ได้นำรถสปอร์ต Hot hatch สายพันธุ์แรง การันตีด้วยรางวัลแชมป์แรลลี่โลก จากการแข่งขัน WRC หรือ World Rally Championship พร้อมกันนี้ ยังได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี โดย GR Yaris หนี่งในรถยนต์ตระกูลทีมรถแข่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกอย่าง Toyota Gazoo Racing ได้รับการปรับแต่งให้มีสมรรถนะการขับขี่และการตอบสนองแบบรถสปอร์ต โดยใช้พื้นฐานจากความสำเร็จของทีมแข่ง Toyota เช่น โครงสร้างรถที่แข็งแกร่ง น้ำหนักเบา ช่วงล่างมาตรฐานท่ีรอบรับการขับทั้งในสนามและบนถนนปกติ ชุดบังคับเลี้ยวไฟฟ้า และระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา GR Yaris ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน รหัส G16E-GTS แบบแถวเรียง 3 สูบ อัดอากาศด้วยเทอร์โบประสิทธิภาพสูงแบบ Twin Scroll ฝาสูบแบบ DOHC 12 วาล์ว (4 วาล์วต่อสูบ) ปริมาตรความจุ 1.6 ลิตร มีกำลังสูง 261 แรงม้า (PS) แรงบิด 360 นิวตันเมตร ชุดส่งกำลังใช้เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ iMT (Intelligent Manual Transmission) อัตราเร่ง จาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 5.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

กำลังทั้งหมดจากเครื่องยนต์จะถูกถ่ายทอดลงสู่เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า GR-FOUR สามารถเลือกโหมดการทำงานให้เหมาะสมกับสภาพถนนและสไตล์การขับขี่ได้ 3 รูปแบบ แยกแรงบิดระหว่างล้อหน้าและล้อหลังแบบอิสระ โหมดขับเคลื่อน 3 รูปแบบประกอบด้วย 

1-Normal (ส่งกำลังไปที่ล้อหน้า 60% และล้อหลัง 40% )

2-Sport (ส่งกำลังไปที่ล้อหน้า 30% ล้อหลัง 70% )

3-Track (ระบบจะเฉลี่ยแรงบิดในรูปแบบที่มีความสมมาตร หรือ symmetrical all-wheel drive โดยเฉลี่ยแรงบิดไปยังล้อหน้า 50% และล้อหลัง 50%)

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ GR -FOUR ช่วยในเรื่องของการทรงตัวและการยึดเกาะได้อย่างมั่นคงในทุกสภาพถนน โดยเฉพาะในขณะที่ขับเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ให้สมรรถนะการยึดเกาะ ผ่านเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนทุกล้อจากสนามแข่งสู่ท้องถนน Toyota GR Yaris นี้ มีการผลิตจำนวนจำกัดเพื่อให้ผู้ที่รักความแรง สนุก เร้าใจ ได้จับจองเป็นเจ้าของ นอกจากนั้นจะนำไปพัฒนาเพื่อใช้ในการแข่งขัน World Rally Championship อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

Toyota gazoo racing รับหน้าที่ปรับแต่งตัวแข่งแรลลี่ Montecarlo ในโมนาโก เมื่อปี ค.ศ. 2017 หลังจากลงทำการแข่งขัน ทีมแข่ง Toyota Gazoo Racing ได้ทำการเก็บข้อมูลต่างๆของรถแข่ง WRC เพื่อทำให้ GR Yaris เป็นรถที่สามารถควบคุมทิศทางได้ง่าย จากประสิทธิภาพและไดนามิกของตัวรถที่ปรับแต่งมาเป็นอย่างดี แผงหลังคาของ Yaris GR4 ทำมาจากวัสดุน้ำหนักเบา CFRP แผงประตูอะลูมิเนียม ห้องโดยสาร 4 ที่นั่ง แบบ 3 ประตู Hatchback ที่แข็งแกร่ง แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เชื่อมโยงกับ Yaris WRC ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ถ่ายแบบมาจาก Yaris ตัวแข่ง WRC ช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ พร้อมระบบบังคับเลี้ยวแบบไฟฟ้า กระจังหน้าเปลี่ยนใหม่เพื่อเพิ่มช่องรับลมขนาดใหญ่ ระบบส่องสว่างด้วยชุดไฟหน้า LED ขยายฐานล้อเพื่อเพิ่มการยึดเกาะและเพิ่มขนาดของล้อให้ใหญ่ขึ้น ล้ออะลูมิเนียมสีดำลายใหม่ของ GR ขอบ 18 นิ้ว ยาง dunlop sp sport maxx 050 ไซส์ 225/40R18 88W เบรกหน้า GR Grzoo Racing แบบ 4 พอต จานเบรกเหล็กเซาะร่องระบายความร้อนขนาด 356 มิลลิเมตร เบรกหลัง 2 พอต กับจาน 297 มิลลิเมตร 

Toyota GR Yaris ราคา 2,690,000 พร้อมประกันภัยชั้น 1 Toyota Care 1 ปี แพ็กเกจบำรุงรักษารถยนต์ระยะเวลา 3 ปี หรือ 60,000 กม. ดูแลถึงบ้าน สิทธิ์เป็นสมาชิก GR Yaris Club Thailand เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษต่างๆ สิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมลงขับในสนามแข่งกับ Toyota Gazoo Racing Motor Sport สิทธิ์การอบรมหลักสูตร Racing School เต็มรูปแบบ โดย Toyota Gazoo Racing 

สำหรับการจำหน่าย Toyota GR Yaris นั้น จะทำการจองสิทธิ์ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ Yaris Ambassador ผู้แทนจำหน่าย Toyota ** เนื่องจากรถมีจำนวนจำกัด สำหรับคนที่ลงทะเบียนจองสิทธิ์ล่วงหน้า ตั้งแต่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 Toyota จะทำการติดต่อเพื่อยืนยันราคา ยืนยันรับสิทธิ์ และเงื่อนไขการจองตามลำดับ (First come, First serve) โดยเริ่มทำการส่งมอบรถภายในเดือนมีนาคม 2564 และสามารถนำรถเข้ารับบริการหลังการจำหน่ายได้ที่ ศูนย์บริการมาตรฐาน Toyot ทั่วประเทศ

Toyota GR Yaris สีตัวถัง

- สีขาว...Super white II

- สีแดง...Emotional Red II

- สีดำ...Precious Black

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

TOYOTA GR YARISGR YARISยาริสอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 23:37 น.