ประกอบไทยราคาดี เดินดู MERCEDES-BENZ GLA200 และ A200 ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป

ข่าว

  ประกอบไทยราคาดี เดินดู MERCEDES-BENZ GLA200 และ A200 ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 14:00 น.

  การกระตุ้นยอดขายในช่วงปลายปี คืองานสำคัญของแบรนด์รถหรูตราดาว หลังจากเล็งไปที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานผสมปลั๊กอินไฮบริด ล่าสุด Mercedes-Benz ขนรถหรูรุ่นใหม่ทั้งนำเข้าและประกอบต่างประเทศ จัดเต็มความหรูหราส่งท้ายปีที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 ด้วยทัพรถตราดาวระดับพรีเมียมครบครันทุกเซกเมนต์ ทั้งในกลุ่ม Compact car, Contemporary Luxury, Dream Cars และ SUV รวมถึงแบรนด์รถสปอร์ตสมรรถนะสูงอย่าง Mercedes-AMG และแบรนด์เทคโนโลยีกับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดอย่าง EQ รวมกว่า 25 รุ่น โดยมีไฮไลต์เป็นรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ new Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic คอมแพ็คครอสโอเวอร์ เจเนอเรชั่นที่ 2 พร้อมเรือนร่างภายนอกภายในและระบบขับเคลื่อนใหม่หมดทั้งคัน และ Mercedes-Benz A-Class ซีดานขนาดเล็กขวัญใจนักศึกษาที่มาพร้อมราคาเริ่มต้น 1,990,000 บาท มาจัดแสดงภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี

  สำหรับแคมเปญส่งท้ายปี ซื้อและรับมอบรถยนต์ Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG สำหรับรุ่นที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน-31 ธันวาคม 2563 รับ iPhone 12 มูลค่ากว่า 32,000 บาท (จำนวน 1 เครื่อง/ต่อการซื้อรถยนต์ 1 คัน) ที่ผู้จำหน่าย Mercedes-Benz อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

  งานมหกรรมยานยนต์ในปีนี้ Mercedes-Benz จัดรถยนต์พรีเมียมครบครันทุกเซกเมนต์ทั้งในกลุ่ม Compact car, Contemporary Luxury, Dream Cars และ SUV รวมถึงแบรนด์รถสปอร์ตสมรรถนะสูงอย่าง “เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี” และแบรนด์เทคโนโลยีกับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดอย่าง EQ รวมกว่า 25 รุ่นที่ตอบทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค โดยมีไฮไลต์พิเศษเป็นรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศ 2 รุ่นที่จะมากระตุ้นตลาดรถยนต์พรีเมียมในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ได้แก่ new Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic และ “Mercedes-Benz A-Class” ใหม่ ด้วยออปชันล่อใจที่นำเสนอในรถยนต์ ระบบความปลอดภัยครบครัน เมื่อเทียบกับรถยนต์ระดับเดียวกัน เนื่องจากการเป็นรุ่นประกอบในประเทศ แบรนด์ตราดาวจึงมั่นใจว่าทั้ง 2 รุ่น รวมถึงรถยนต์รุ่นอื่นๆ ที่นำมาจัดแสดง จะได้รับการตอบรับากผู้ที่เข้ามาชมงานมหกรรมยานยนต์ในปีนี้

  งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 37 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี เมอร์เซเดส-เบนซ์ยกทัพรถยนต์พรีเมียมมาจัดแสดงครบทุกเซกเมนต์กว่า 25 รุ่น อาทิ Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupe, Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+, Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport, Mercedes-Benz E 300 e AMG Dynamic, Mercedes-Benz S 560 e AMG Premium, Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC Coupe AMG Dynamic, Mercedes-Benz V 250 d Business PLUS, Mercedes-Benz GLB 200 Progressive และอีกหลายรุ่น โดยมีไฮไลต์เป็นรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศ 2 รุ่น ได้แก่

  new Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic รถยนต์คอมแพ็คครอสโอเวอน์เจเนอเรชั่นที่ 2 ที่มาพร้อมคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น พื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขึ้น และระบบความปลอดภัยที่จัดมาให้แบบเต็มพิกัดยิ่งกว่าที่เคย เติมเต็มความโฉบเฉี่ยวให้กับทุกการเดินทางด้วยขุมพลังขนาด 1,332 ซีซี ทว่าให้กำลังสูงสุดถึง 163 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตรที่ 1,620-4,000 รอบ/นาที และมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ยอดเยี่ยมเฉลี่ยเพียง 5.7-6.0 ลิตร/100 กม.

  ภายใต้การกำหนดสัดส่วนของตัวถังให้สั้นลง ดูคอมแพ็คมากขึ้นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ความสูงของตัวถังเพิ่มขึ้นกว่า 10 เซนติเมตรจากรุ่นก่อน ส่งผลให้ห้องโดยสารแถวหน้ามีพื้นที่เหนือศีรษะมากขึ้น ในขณะที่ห้องโดยสารแถวหลังก็มีพื้นที่วางขาที่กว้างขึ้นด้วย ภายในห้องโดยสารให้สัมผัสของการสร้างสรรค์สเกลการออกแบบใหม่ในทุกรายละเอียดด้วยสไตล์ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต โมเดิร์น และให้ความรู้สึกกว้างขวางที่สัมผัสได้ทันทีเมื่อเข้ามานั่ง พร้อมเติมเต็มความสปอร์ตด้วยชุดตกแต่งภายในแบบ AMG Interior Package และความโดดเด่นของระบบไฟส่องสว่างแบบ Ambient Light ในห้องโดยสารที่มีให้เลือกถึง 64 สี ช่วยขับเน้นเอกลักษณ์ความสปอร์ตโดดเด่นยิ่งขึ้น

  new Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic ติดตั้งเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยแบบใหม่ เช่น ระบบ Active Parking Assist ที่ช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ พร้อมการแสดงผลหน้าจอจากกล้องหลัง พร้อมเซนเซอร์ที่ช่วยในการนำรถเข้าจอด PARKTRONIC ซึ่งจะทำให้การค้นหาพื้นที่ว่างสำหรับการจอดรถและการเคลื่อนที่เข้าและออกจากพื้นที่คับแคบง่ายขึ้น ระบบช่วยเบรคอัตโนมัติ (Active Brake Assist) ตรวจจับระยะห่างระหว่างรถยนต์คันหน้าผ่านระบบสัญญาณเรดาร์ และเตือนด้วยเสียงเพื่อให้ผู้ขับขี่เหยียบเบรกเพื่อชะลอความเร็ว ช่วยลดอุบัติเหตุและอันตรายที่เกิดจากการชนรถคันหน้า รวมถึง Mercedes me connect เชื่อมต่อระหว่างลูกค้าและผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทำงานร่วมกับระบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) 

  new Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic ราคา 2,399,000 บาท

  Mercedes-Benz A-Class รถซีดาน 4 ประตู ประกอบไทย สำหรับขับในเมืองใหญ่จากขนาดที่กะทัดรัดคล่องตัว เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบ ความจุ 1,332 ซีซี กำลังสูงสุด 163 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,620-4,000 รอบ/นาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 5.2 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร ดีไซน์ภายนอกของ Mercedes-Benz A-Class สอดคล้องกับปรัชญาการออกแบบ Sensual Purity เน้นความเรียบง่ายและให้ความสำคัญกับผิวสัมผัสภายใน รูปลักษณ์ของหน้าปัดออกแบบมาอย่างล้ำสมัย ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าในทุกรายละเอียด จอภาพแสดงผล และจอภาพมาตรวัดที่เชื่อมต่อกันแบบ Panorama ไฟตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยระบบไฟส่องสว่าง Ambient Light ปรับตั้ง ผสมโทนสีทั้งหมด 64 สี 

  Mercedes-Benz A-Class มีระบบความปลอดภัยแบบใหม่ เช่น ระบบ Active Parking Assist ที่ช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติพร้อมการแสดงผลหน้าจอจากกล้องหลัง พร้อมเซนเซอร์ที่ช่วยในการนำรถเข้าจอด PARKTRONIC ซึ่งจะทำให้การค้นหาพื้นที่ว่างสำหรับการจอดรถ และการเคลื่อนที่เข้าและออกจากพื้นที่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ (Active Brake Assist) ที่จะช่วยตรวจจับระยะห่างระหว่างรถยนต์คันหน้าผ่านระบบสัญญาณเรดาร์ และเตือนด้วยเสียงเพื่อให้ผู้ขับขี่เหยียบเบรกเพื่อชะลอความเร็ว ช่วยลดอุบัติเหตุและอันตรายที่เกิดจากการชนรถคันหน้า รวมถึง Mercedes me connect การเชื่อมต่อระหว่างลูกค้าและผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทำงานร่วมกับระบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) 

  Mercedes-Benz A-Class มีวางจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่

  Mercedes-Benz A 200 Progressive ราคา 1,990,000 บาท
  Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic ราคา 2,150,000 บาท

  เยี่ยมชมรถยนต์ Mercedes-Benz งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 37 ตั้งแต่วันที่ 2-13 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถ Mercedes-Benz ทุกรุ่นและแคมเปญพิเศษ ได้ที่ผู้จำหน่าย Mercedes-Benz และผู้จำหน่าย Mercedes-AMG อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Mercedes-Benz GLAMercedes-Benz A 200 AMG Dynamicอาคม รวมสุวรรณเบนซ์เมอร์เซเดส เบนซ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 06:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์