ไลฟ์สไตล์
100 year

หลบหน่อยพระเอกมา! Stephan Winkelmann มือปั้นแบรนด์ ถูกโยกกลับมาคุม Lamborghini

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 10:00 น.
SHARE

ข่าวล่าจากแบรนด์ดัง เมื่อมือปั้นระดับเทพ ถูกเรียกกลับรังเก่า หลัง Bugatti มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยน่าใช้มากยิ่งขึ้นและเป็นรถที่ทำลายสถิติโลกหลายรายการ CEO Stephan Winkelmann ก็ถูกโยกกลับมารับงานบริหาร Lamborghini เหมือนเดิม การกลับมาถือบังเหียนของแบรนด์กระทิงเปลี่ยวรังเก่าอีกครั้ง หลังรับงาน Audi Sport และความพยายามในการปั้นแบรนด์เก่าแก่อย่าง Bugatti ผมคาดเดาเอาเองว่า Winkelmann เตรียมมาปั้นรถใหม่ที่จะออกมาแทน Huracan เร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

Stephan Winkelmann ได้รับการยืนยันจากผู้บริหารระดับสูงของ Volkswagen Group โดยรับคำสั่งให้ย้ายไปรับตำแหน่งประธานและซีอีโอของ Lamborghini และจะกลับมาเริ่มทำงานตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2020 เป็นต้นไป ในขณะที่ปัจจุบัน Winkelmann ยังคงดำรงตำแหน่งประธานของ Bugatti

Winkelmann ซึ่งเป็นผู้บริหารที่เคยนำพาแบรนด์ Lamborghini ให้กลับมาประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ได้เริ่มต้นงานบริหารแบรนด์กระทิงเปลี่ยวมาตั้งแต่ปี 2548 จนถึง 2559 การกลับรังเก่าในครั้งนี้ ถือเป็นการรับช่วงต่อจาก Stefano Domenicali ซึ่งจะย้ายไปเป็น CEO ของ Formula 1 ในปี 2021 ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 Winkelmann ถูกโยกไปรับตำแหน่งสูงสุดในแผนกปรับปรุงสมรรถนะของค่ายสี่ห่วงหรือ Audi Sport ก่อนที่จะร่วมงานกับ Bugatti ในตำแหน่งประธานบริหารเมื่อต้นปี 2018 ตอนนี้เขาถูกส่งกลับไปคุม Lamborghini เหมือนเดิมอีกครั้ง ซึ่งแบรนด์กระทิงกำลังจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในเร็ววันนี้  

Stephan Winkelmann ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับ Lamborghini อย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน! Markus Duesmann ประธานคณะกรรมการบริหารของ Audi ซึ่งควบคุม บริษัท Lamborghini ในอิตาลีกล่าว ไม่มีใครยืนหยัดอย่างชัดเจนสำหรับแบรนด์ Lamborghini ได้เท่ากับเขาอีกแล้ว Winkelmann คือคนที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำพาแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์นี้ไปสู่อนาคตที่ประสบความสำเร็จอีกครั้ง

ในนามของคณะกรรมการบริหารทั้งหมดของ Audi ผมขอขอบคุณ Stefano Domenicali สำหรับความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมและการอุทิศตนเพื่อ Lamborghini ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา เขาได้กำหนดรูปแบบการเปลี่ยนแปลงของแบรนด์ และผลักดันให้ Lamborghini ก้าวไปข้างหน้า เราหวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จในบทบาทใหม่ในฐานะซีอีโอของ Formula 1 Duesmann กล่าวเสริม

Winkelmann ที่เกิดในเบอร์ลินกล่าวว่า ถือเป็นเกียรติและความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นผู้บริหารของทั้งสองบริษัทรถยนต์ ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และผลิตรถยนต์ที่ไม่ธรรมดา Bugatti เป็นรถไฮเปอร์สปอร์ตคาร์ที่ดีที่สุด ทรงพลังที่สุด สง่างามและหรูหราที่สุดในโลก ส่วน Audi Sport เป็นแผนกปรับแต่งสมรรถนะของรถแบรนด์สี่ห่วงให้สามารถเทียบชั้นรถคู่แข่งได้อย่างไม่เคอะเขิน สำหรับ Lamborghini คือการแสดงออกที่เป็นสัญลักษณ์ของรถซูเปอร์สปอร์ตที่พิเศษที่สุด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการออกแบบและนวัตกรรมที่โดดเด่น ความคิดสร้างสรรค์ของทั้งสองบริษัท มักจะทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ในวงการรถสปอร์ต ที่ทำให้ผู้คนรู้ลึกประหลาดใจ

Domenicali อธิบายว่า Lamborghini เป็นองค์กรพิเศษ และขอขอบคุณ Audi กับ Volkswagen Group สำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีของการทำงานร่วมกัน Automobili Lamborghini ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในอาชีพ เป็นสิทธิพิเศษที่แท้จริงและขออวยพรให้ Stephan Winkelmann ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ในการเป็นผู้นำแบรนด์ที่ยอดเยี่ยมนี้  Domenicali กล่าว.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Lamborghiniลัมบอร์กินีStephan Winkelmannกระทิงเปลี่ยวอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:15 น.