ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กร้องว้าย ผู้ใหญ่ร้องกรี๊ด! HONDA ปล่อยภาพ NEW CIVIC CONCEPT 2021

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2563 14:05 น.
SHARE

Civic ต้นแบบที่ถูกปล่อยภาพออกมาสดๆ ร้อนๆ เหมือนรถที่ถูกยำใหญ่ใส่สารพัด จากการนำจุดเด่นของรถรุ่นอื่นมาใส่เอาไว้ในเรือนร่างของซีดานตัวใหม่ล่าสุด Civic ใหม่ ที่มีดีไซน์จากสำนักออกแบบของ Honda ในทวีปอเมริกาเหนือ มีการเจริญเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น โดยสลัดคราบรถวัยรุ่นออกไปจนแทบไม่เหลือความอ่อนเยาว์ ตอนแรกที่เห็นหลายคนคิดว่าเป็น Accord รุ่น Facelift จากรูปลักษณ์ด้านหน้าของ Honda Civic 11th Generation ที่เปลี่ยนแปลงไปจนจำแทบไม่ได้! 

ข่าวแนะนำ

Honda New Civic 2021 จะถูกเปิดตัวประมาณต้นปีหน้าในอเมริกา โดยจะมีรูปทรงอย่างที่เห็นในรถต้นแบบ แต่จะมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางจุดเมื่อเข้าสู่สายการผลิต และมีให้เลือกทั้งซีดาน 4 ประตู และแฮตชแบค 5 ประตู สำหรับขุมกำลัง คาดว่า เครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร กับเกียร์ CVT แปรผัน 7 สปีด ยังคงอยู่เหมือนเดิมในตลาดเอเชีย ส่วนตลาดยุโรปและอเมริกา ต้องตามดูกันอีกทีว่า Honda จะมีเครื่องอะไรมาลง 

งานตกแต่งภายในของ Honda Civic 11th Generation แทบจะยกเอารูปแบบจากภายในทรงสูงวัยของ Accord มาทั้งยวง ไม่ว่าจะเป็นทรงของแดชบอร์ดคอนโซล จอมอนิเตอร์กลาง ตำแหน่งซุ้มเกียร์และที่วางแก้วน้ำ รวมไปถึงจอภาพมาตรวัด TFT 

อย่างที่บอกว่าในตลาดโลก Civic เจเนอเรชันที่ 11 จะถูกเปิดตัวในอเมริกาช่วงต้นปี ส่วนพี่ไทยที่ขายรถรุ่นนี้ได้ดีสุดๆ และถือเป็นเจ้าตลาดซีดานเล็กราคา 1 ล้าน เจ้า New Civic Gen11 จะเข้ามาขายประมาณปลายปี 2021 ใครที่ชอบทรงแบบผู้ใหญ่แต่หัวใจยังคงเป็นวัยรุ่นเตรียมเก็บเงินหยอดกระปุกรอกันได้เลยละครับ. 


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีวิคฮอนด้าซีวิคHonda civicNEW CIVICอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:13 น.