MINI CROSSOVER EV เจอกันเร็วๆ นี้

ข่าว

  MINI CROSSOVER EV เจอกันเร็วๆ นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 14:05 น.

  หลังจากการเปิดตัว Cooper SE Hatch ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Mini ได้ประกาศว่า จะขยายแผนงานการผลิตยานยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ EV Car ด้วยการเพิ่มรุ่นครอสโอเวอร์สองรุ่น เพื่อยืนยันความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลง พลังงานที่จะใช้ขับเคลื่อนรถยนต์ MINI ในกลุ่มครอสโอเวอร์ และกลุ่มคอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม เป้าหมายดังกล่าวยังถูกกำหนดให้มีการเสริมสร้างตำแหน่งทางการตลาดของรถ MINI ในประเทศจีน ด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่

  นับตั้งแต่ MINI ได้รับการฟื้นฟูภายใต้ร่มเงาของแบรนด์หรูอย่าง BMW เมื่อกว่า 20 ปีที่ผ่านมา  MINI ภายใต้การบริหารงานของ BMW Group สามารถผลิตรถยนต์ MINI ออกมาขายมากถึงสี่ล้านคัน ซึ่งการผลิตส่วนใหญ่ เกิดขึ้นในโรงงานของ MINI ที่ Oxford ปัจจุบัน ความต้องการของลูกค้า กลายเป็นแนวทางในการพัฒนารถยนต์รุ่นต่อๆไปของ Mini ตัวอย่างที่สำคัญคือ Mini Clubman ซึ่งเป็นหัวหอกในการก้าวเข้าสู่กลุ่มรถขนาดกะทัดรัดระดับพรีเมียมในปี 2015 ซึ่งตามมาในอีกสองปีต่อมากับ Mini Countryman รุ่นที่สอง ซึ่งทำยอดขายประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของ MINI ที่ขายทั่วโลก ยอดขายดังกล่าว รถที่ทำยอดสูงเกือบจะเท่ากับรุ่นสามประตู กลายเป็นรถอเนกประสงค์ที่อยู่ในกลุ่มรถครอสโอเวอร์อย่าง Countryman

  จากตัวเลขยอดขายที่ไปได้สวยในตลาดโลก MINI ยืนยันว่าจะตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ ด้วยการเพิ่มโมเดลครอสโอเวอร์อีกสองรุ่น โดยรุ่นแรกจะเป็น MINI Countryman ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% อีกรุ่น เป็น Crossover ที่ยังคงเปิดโอกาสให้กับเครื่องยนต์สันดาปภายใน (เบนซิน) การเติมเต็มเซ็กเมนต์ครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัด ที่มีให้เลือกทั้งเครื่องเบนซินและมอเตอร์ไฟฟ้า จะเป็น MINI Countryman โมเดลใหม่ทั้งหมด สำหรับรุ่น Countryman จะขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า และมีระยะทางต่อการชาร์จหนึ่งครั้งไกล 400 กิโลเมตร 

  MINI ยืนยันว่า แม้จะใช้เทคโนโลยีระบบส่งกำลังที่ทันสมัยมากขึ้น แต่สไตล์และความรู้สึกหลังพวงมาลัยของ MINI รุ่นใหม่ ยังคงยึดมั่นในค่านิยมหลักของแบรนด์ ด้วยเอกลักษณ์การควบคุมแบบรถโกคาร์ท ความกระชับ ฉับไว เล็กและสนุกสนาน 

  “ถือเป็นส่วนหนึ่งของความรับผิดชอบของเราที่มีต่อแบรนด์และชุมชน ในการรักษาเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถ MINI” Bernd Körber ผู้บริหารของ MINI กล่าว "นั่นคือเหตุผลที่โมเดลใหม่ทุกรุ่นจากแบรนด์ MINI ในอนาคต จะให้ความรู้สึกและรูปแบบของความเป็นรถเล็กพลังสูงและขับสนุก เทคโนโลยีไฟฟ้าช่วยทำให้รถตอบสนองได้เร็วขึ้น แต่เราไม่ลืมเอกลักษณ์ของ MINI โดยเฉพาะงานตกแต่งและสไตล์การขับ"

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   MINIMINI EVMINI COUNTRYMANมินิ คันทรี่แมนอาคม รวมสุวรรณรถไฟฟ้า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์