ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนูเล็ก เด็กขับสี่ AUDI TT RS 40 YEAR QUATTRO EDITION

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 10:00 น.
  SHARE

  Audi Sport เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี แห่งการขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วนกลไก Quattro เปิดตัว TT RS 40 Year Edition รุ่นพิเศษสำหรับนักสะสม เนื่องจากในอนาคตอันใกล้ รถสปอร์ตของแบรนด์สี่ห่วงจะเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนจากเครื่องยนต์สันดาปไปเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า เวอร์ชัน RS ของรถสปอร์ตคูเป้ไซส์เล็กที่มาในรูปแบบการผลิตลิมิเต็ดอิดิชั่นนี้ เพื่อเฉลิมฉลอง 40 ปีของตราสัญลักษณ์ Quattro ตำนานแห่งการยึดเกาะบนถนนพร้อมอัตราเร่งที่เหลือร้าย!

  น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์คันนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นรถเล็กสองประตูที่มีสมรรถนะสูงกว่ารุ่นมาตรฐานไกลลิบ Audi TT RS 40 Years Edition ตกแต่งพิเศษ เพื่อยกความสำเร็จของแบรนด์สี่ห่วง ในการแข่งขัน Pikes Peak Rally ปี 1987 ซึ่งนักขับเยอรมันนาม Walter Röhrl ควบ Audi Sport Quattro S1 สู่เส้นชัยเป็นอันดับแรก และคว้าชัยชนะเหนือรถที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า การใช้ไอคอน 40 Year Quattro นี้เป็นแรงบันดาลใจในความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ TT RS ใช้สีขาวอัลไพน์ พร้อมสติกเกอร์ที่ฝากระโปรง เสาท้ายและชายล่างของด้านข้าง ทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจจากโทนสีของรถแรลลี่พลังสูงขับเคลื่อน 4 ล้อ Audi Sport Quattro S1 

  ฝากระโปรงหน้าของ TT RS รุ่นพิเศษ มีช่องระบายอากาศบริเวณกึ่งกลางทำจากคาร์บอนมันวาว เสริมด้วยชุดแอโรพาร์ท ซึ่งประกอบด้วยครีบรีดอากาศสีดำเงา สเกิร์ตข้าง วิงหลังแบบปีกเครื่องบินขับไล่ สปอยเลอร์และดิฟฟิวเซอร์ คนของ Audi Sport กล่าวว่า แพ็กเกจนี้ช่วยเพิ่มแรงกดส่วนหน้า วิงหลังทรงรถแข่งสร้าง downforce ที่ด้านหลัง เพื่อทำให้รถแนบสนิทกับถนนเมื่อใช้ความเร็ว การปรับปรุงด้านภาพลักษณ์เพิ่มเติม ได้แก่ ตราสัญลักษณ์ Quattro ขนาดใหญ่ที่ประตูเคลือบด้านบางส่วน พร้อมโลโก้ 40 ปี Quattro และขอบข้างพ่นด้วยสีดำ แผ่นปิดขอบกระจกมองข้าง ตราวงแหวน 4 ห่วงของ Audi เป็นสีดำเงา

  ที่เพลาหน้าคุณจะพบกับจานเบรก Audi Sport เจาะรูระบายอากาศ พร้อมคาลิปเปอร์สีแดงแบบ 6 พอต ชุดล้ออัลลอย Audi Sport ขนาด 20 นิ้วสีขาว

  ภายในห้องโดยสาร TT RS รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 40 ปี ของระบบขับเคลื่อน Quattro ได้รับการตกแต่งด้วยหนัง Alcantara สีดำที่แผงประตูพวงมาลัย Audi Sport เบาะหนังสีดำ เย็บตัดกันด้วยด้ายสีขาว รวมไปถึงหนังที่ใช้หุ้มแผงประตูที่หยิบยืมมาจาก R8 ที่วางแขนข้างประตูและบริเวณคอนโซลกลาง แถบลายเฮอริเทจสีขาวอัลไพน์ เพื่อให้เข้ากับสีของตัวถัง

  พรมปูพื้นสีดำขอบสีขาว โลโก้ RS แบบปัก เบาะนั่งแบบสปอร์ตของ RS หุ้มด้วยหนัง Nappa สีดำสำหรับด้านข้าง และ Alcantara สีดำพร้อมลายรังผึ้งสีขาว ปักตราสัญลักษณ์ 40 ปี Quattro ตรงกลาง

  เจ้าขอรถสามารถเลือกออปชัน Racing ด้วยการยกเบาะหลังที่ใช้ประโยชน์ไม่ค่อยจะได้ออกไป แล้วติดตั้งโรลบาร์แบบตัวแข่งเพื่อความปลอดภัยในการซิ่ง โรลบาร์ของ Audi Sport ยังมีให้เลือกว่าจะใช้เหล็กหรือใช้คาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักได้ประมาณ 16 กิโลกรัม และช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง ลดอาการบิดตัวขณะเข้าโค้ง ไม่ว่าจะติดโรลบาร์แบบไหนก็ต้องควักจ่ายเพิ่มกันทั้งนั้น

  TT RS 40 Years Edition ผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 40 คันเฉพาะในตลาดเยอรมันเท่านั้น ตราหมายเลขรถบนปุ่มเลือกเกียร์ S-tronic จะแสดงหมายเลขของรถเรียงลำดับจาก 1 ไปจนถึง 40 

  TT RS Coupe 40 Year Edition ใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบแถวเรียง 5 สูบ เทอร์โบ พร้อมกับกำลังแรงม้ากว่า 400 ตัว เป็นเครื่องยนต์สันดาป 5 สูบ รุ่นสุดท้ายของ Audi TT ในโมเดล RS ก่อนเข้าสู่เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบในอนาคตอันใกล้ เครื่องยนต์แถวเรียง 5 สูบ TFSI ปริมาตรความจุ 2,480 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใช้เวลาเพียงแค่ 3.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เสียงคำรามอันจัดจ้านของเครื่องยนต์ 5 สูบที่ทำงานในรอบสูง เป็นเอกลักษณ์ของ TT RS 40 Edition จากระบบท่อไอเสีย RS sports Exhaust ผ่านการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ เพื่อถ่ายทอดเสียงของเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มที่ ระบบรองรับใช้ช่วงล่างแบบสปอร์ต พร้อมระบบโช้คอัพแม่เหล็กไฟฟ้า Audi magnetic ride ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันลือลั่นของ Audi นั่นก็คือชุดขับเคลื่อนทุกล้อ quattro all-wheel drive


  Audi TT RS 40 Edition วางขายเฉพาะในเยอรมนี โดยมีราคาประมาณ €114,040 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทย ยังไม่รวมอัตราภาษีนำเข้าประมาณ 4,177,600 บาท ด้วยราคาระดับนั้น คุณสามารถซื้อรถสปอร์ต Porsche 911 Carrera 4 ในเยอรมันได้อย่างสบายๆ.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  audiAudi TT RS Coupeอาวดี้อาคม รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 09:03 น.