ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ดีแมคซ์” ได้รับรางวัล รางวัล “G Mark” ประเภทรถเพื่อการพาณิชย์

  เกสตาโป18 ต.ค. 2563 05:03 น.
  SHARE

  ในทุกปี ที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีการมอบรางวัลการออกแบบที่ดี เรียกว่า “Good Design Award” หรือชื่อที่รู้จักกันในวงการออกแบบ นั่นคือรางวัล “G Mark”

  โดยไม่ได้จำกัดให้รางวัลเฉพาะผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่น แต่ยังมอบรางวัลให้กับนานาชาติอีกด้วย

  นับเป็นรางวัลทางด้านการออกแบบอันทรงเกียรติที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติว่าเป็น 1 ใน 4 รางวัลด้านการออกแบบที่ยิ่งใหญ่ของโลก ทั้งยังมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการออกแบบนานาชาติร่วมกับประเทศอื่นอีกด้วย

  ก่อตั้งเมื่อปี 1957 โดยกระทรวงการค้าต่างประเทศและอุตสาหกรรม (Ministry of International Trade and Industry-MITI) ของประเทศญี่ปุ่น แต่ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของสถาบันส่งเสริมการออกแบบแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Institute of Design Promot ion-JDP)

  มีจุดประสงค์ที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิต สังคม สิ่งแวดล้อม และอื่นๆ ผ่านการออกแบบที่ยอดเยี่ยม

  โดยในแต่ละปีจะทำการคัดเลือกผลงานการออกแบบที่มีคุณสมบัติส่งเสริมพัฒนาการคุณภาพชีวิต สังคม และวงการอุตสาหกรรม อย่างเข้มข้นจากหลากหลายผลงานที่ส่งเข้าประกวดจากทั่วโลก

  ทั้งนี้ รางวัล “G Mark” เป็นรางวัลสำหรับสิ่งต่างๆมาก มายที่อยู่รอบตัวเรา เช่น สินค้าอุตสาหกรรม สถาปัตยกรรม ซอฟต์แวร์ ระบบการบริการและ อื่นๆ ไม่จำกัดว่าจะเป็นของที่จับต้องได้หรือไม่ได้

  ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล จะสามารถใช้สัญลักษณ์ “G Mark” เพื่อทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสื่อสารในการเชื่อมต่อการออกแบบกับสังคม

  ในแต่ละปีจะมีการประกาศผู้ได้รับรางวัลนี้ในสาขาต่างๆ สำหรับปีนี้ หนึ่งในผู้คว้ารางวัลการออกแบบดีเด่น “G Mark” ก็คือ รถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์” โดยได้ในรางวัลประเภทสาขารถเพื่อการพาณิชย์

  เพราะรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์” ได้มีการพัฒนาประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน ระบบความปลอดภัย และออกแบบให้สามารถตอบสนองการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายของผู้ใช้รถทั่วโลก

  ถือเป็นหนึ่งในรางวัลสุดภาคภูมิใจของชาวอีซูซุ!!!

  เกสตาโป
  gestapone@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สังเวียนยานยนต์เกสตาโปดีแมคซ์อีซูซุดีแมคซ์ประเภทสาขารถเพื่อการพาณิชย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:56 น.