ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2020” กระหึ่ม

  อัลคาโปน18 ต.ค. 2563 05:04 น.
  SHARE

  ช่วงปลายเดือน ต.ค.ถึงต้น พ.ย.นี้ วงการยานยนต์บ้านเรามีอีกงานใหญ่ยั่วใจผู้ที่กำลังมองหารถใหม่ทั้งรถป้ายแดงและรถมือสอง

  นั่นคือ งาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2020” มหกรรมรถใหม่ป้ายแดง-รถใช้แล้ว-อุปกรณ์ตกแต่งโมดิฟาย จัดโดย “กูรูยานยนต์เมืองไทย” ได้แก่ “พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ”

  สำหรับงานปีนี้ ซึ่งจัดเป็นปีที่ 9 แล้ว มีกำหนดจัดระหว่างวันพุธที่ 28 ต.ค. ถึงวันอาทิตย์ที่ 1 พ.ย.นี้ ณ ฮอลล์ 105-106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

  “พัฒนเดช” กูรูยานยนต์เมืองไทย กล่าวว่า การจัดงานปีนี้ถือว่าท้าทายมาก เพราะต้องประสบภาวะวิกฤติ “โควิด-19” ที่ทำให้ต้องเลื่อนการจัดงานจากเดิม มักจะจัดในช่วงต้นเดือน ก.ค.ของทุกปี

  ขณะเดียวกันโรคระบาดโควิด-19 ยังส่งผลให้ภาพรวมตลาดรถมือสองในช่วงที่ผ่านมาลดลง 15% ขณะที่รถยนต์ใหม่ป้ายแดงหดตัวลง 37% ในครึ่งปีแรก

  “อย่างไรก็ดี ท่ามกลางวิกฤติในครั้งนี้ ยังมีโอกาส เพราะดูเหมือนว่าช่วงครึ่งปีหลังมีแนวโน้มตลาดรถยนต์เริ่มปรับตัวดีขึ้น สถานการณ์

  โควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย ทั้งยังได้มาตรการเยียวยาต่างๆ ที่รัฐบาลออกมาช่วยเหลือประชาชน การผ่อนคลายล็อกดาวน์ทำให้ธุรกิจเดินหน้า ค่ายรถยนต์ได้ทยอยเปิดตัวรถรุ่นใหม่หลายรุ่น ส่งผลให้ภาพรวมของตลาดรถยนต์เริ่มฟื้นตัว”

  สำหรับงานฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2020 มีค่ายรถยนต์ใหม่ป้ายแดงเข้าร่วมถึง 11 แบรนด์ชั้นนำ พร้อมกองทัพรถใหม่และแคมเปญสุดเพริศ

  ที่เป็นไฮไลต์ อาทิ ค่ายเอ็มจี จะอวดโฉม “เอ็มจี เอชเอส ปลั๊ก-อิน ไฮบริด” เป็นครั้งแรกที่งานนี้ ส่วนมิตซูบิชิมีปาเจโร่ สปอร์ต จีที-พลัส, อีซูซุ นำเสนอ นิว อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรีส์ 2020 พร้อมชุดแต่ง X-Stylish Package

  งานนี้ยังเป็นการชุมนุมรถมือสอง โดยมีผู้ประกอบการรถมือสองตอบรับเข้าร่วมถึง 15 ราย

  พร้อมคงสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่จะซื้อรถมือสองในงานนี้ด้วยการรับการซื้อคืน 100% ตามเงื่อนไข 5 ข้อ คือ 1.ไม่ไฟไหม้ 2.ไม่จมน้ำ 3.ไม่มีการตัดต่อ 4.โอนทะเบียนได้ถูกกฎหมาย 5.ไม่มีการชนหนัก

  ขณะเดียวกันจากการที่กลุ่มกรังด์ปรีซ์ ผู้จัดงาน “บางกอกมอเตอร์โชว์” อันลือลั่น ซึ่งมาแจมเป็นส่วนหนึ่งของงานฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2020 เป็นครั้งแรก ก็ได้เข้ามาช่วยเติมส่วนที่น่าสนใจให้กับงาน

  ได้แก่ อุปกรณ์ตกแต่ง โมดิฟาย มอเตอร์สปอร์ต อี-สปอร์ต ที่จะเข้ามาเสริมทัพให้การจัดงานฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ ยิ่งใหญ่สมการรอคอยอีกด้วย

  ที่สำคัญยังได้นำประสบการณ์จากการจัดงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งล่าสุด ซึ่งจัดภายใต้วิถีใหม่ “นิวนอร์มอล” ตามมาตรการของ ศบค.มาใช้อย่างเคร่งครัด

  อาทิ มีจุดคัดกรองผู้ชมงานก่อนเข้างาน จุดบริการเจลแอลกอฮอล์ทั่วบริเวณงาน ทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่มีลูกค้าเข้าชมตัวรถ รวมถึงรถทดสอบที่จัดเตรียมไว้ด้านหลังฮอลล์ด้วย โดยทั้งหมดได้เพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ในการดำเนินการ 15%

  กูรูยานยนต์ของไทยย้ำว่างานนี้พร้อมจะเป็นเวทีกลางในการพบปะระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ทั้งรถยนต์ใหม่ หรือรถยนต์ใช้แล้ว

  “ผู้มาซื้อรถยนต์ภายในงานจะได้รับสิทธิประโยชน์และลุ้นรับของรางวัลพิเศษมากมาย!!!”.

  อัลคาโปน
  motorwars@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอเตอร์วอร์สอัลคาโปนฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2020พัฒนเดช อาสาสรรพกิจข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:18 น.