ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขี่บิ๊กไบค์ยังไงให้โลกจำ!

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 14:00 น.
  SHARE

  กิจกรรมที่เหล่าไบเกอร์รวมตัวกัน เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงคาราวานรถบิ๊กไบค์ที่รวมตัวกันขับขี่เพื่อไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ นอกจากคาราวานบิ๊กไบค์ที่เป็นหนึ่งในกิจกรรมของเหล่าไบเกอร์แล้ว ก็ยังมีอีเวนต์แห่งปีที่เหล่าไบเกอร์รอคอย พร้อมขับขี่รถมอเตอร์ไซค์คู่ใจไปพร้อมกับการทำความดีอีกด้วย กิจกรรมนั้นก็คือ เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์ (The Distinguished Gentleman’s Ride) อีเวนต์แห่งปี ที่เป็นการรวบรวมเหล่าไบเกอร์มาร่วมกันแสดงพลังผ่านการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิก และร่วมระดมทุนเพื่อสนับสนุนมูลนิธิโมเวมเบอร์ เพื่อสร้างความตระหนักเรื่องสุขภาพของผู้ชาย โดยเฉพาะเรื่องมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตของผู้ชาย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวทางไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ค่ายรถพรีเมียมบิ๊กไบค์สัญชาติอังกฤษเป็นผู้สนับสนุนหลักในกิจกรรมนี้ โดยในปีนี้จะถูกจัดขึ้นในธีม ขี่คนเดียวแต่ไม่เดียวดาย (Riding Solo Together) 

  เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์ (The Distinguished Gentleman’s Ride) เป็นอีเวนต์ที่ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยให้เหล่าไบเกอร์มารวมตัวกัน ใส่สูทผูกไทแบบจัดเต็ม หรือจะคว้าแจ็กเกตตัวเก่ง พร้อมนำรถมอเตอร์ไซค์โมเดิร์นคลาสสิกคู่ใจมาขับขี่ร่วมกันในรูปแบบคาราวาน เพื่อแสดงพลังในการสนับสนุนมูลนิธิโมเวมเบอร์ ในปีนี้กิจกรรมจะถูกจัดขึ้นด้วยแนวคิด ขี่คนเดียวแต่ไม่เดียวดาย (Riding Solo Together) เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ไม่เหมาะกับการรวมตัวกัน แต่อย่างไรก็ตาม นักบิดทุกคนยังสามารถซึมซับจิตวิญญาณของงาน DGR ได้เช่นเดิม ในรูปแบบการขับขี่คนเดียว หรือชวนคนใกล้ชิดมาซ้อนท้าย ขับขี่ในเส้นทางที่คุณออกแบบเองไปพร้อมกับการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนมูลนิธิโมเวมเบอร์ ในรูปแบบบริจาคสมทบทุน และการมีส่วนร่วมทางออนไลน์ ด้วยการแชร์ภาพหรือวิดีโอความประทับใจในการขับขี่ พร้อมติดแฮชแท็ก #DGR2020 และ #ForTheRide พร้อมกับนักบิดทั่วโลก


  สำหรับในประเทศไทย มีเหล่าสาวกบิ๊กไบค์จำนวนไม่น้อยที่รอคอยที่จะมาร่วมขับขี่คนเดียวแต่ไม่เดียวดายใน DGR 2020 เช่นกัน โดยในบทความนี้จะพาไปดู 4 คนดัง ที่เป็นแฟนตัวยงของการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ และรอคอยที่จะได้ร่วมสนุกในกิจกรรม DGR ซึ่งแต่ละคนเตรียมความพร้อมสำหรับกิจกรรมในปีนี้อย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

  เริ่มกันที่ ดีเจปอ - วรฐก์ ปิฏกานนท์ พิธีกรหนุ่มและไบเกอร์ที่เป็นแฟนไทรอัมพ์ตัวยง แน่นอนว่ากิจกรรมดีๆ แบบนี้ ดีเจปอไม่เคยพลาด และเพื่อเป็นการเชิญชวนเหล่าไบเกอร์มาร่วมขับขี่ในกิจกรรม DGR 2020 ดีเจปอ ก็ได้คว้า ร็อกเก็ต 3 จีที (Rocket 3 GT) ของไทรอัมพ์ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นที่สุดแห่งซุปเปอร์ไบค์ของโลก มาเรียกน้ำจิ้มแฟนๆ ด้วยการบิดรถให้ฟังเสียงเครื่องยนต์ที่ดังกระหึ่ม พร้อมเชิญชวนเหล่าไบเกอร์ออกมาร่วมบริจาคสมทบทุนมูลนิธิโมเวมเบอร์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการวิจัยต่อต้านมะเร็งต่อมลูกหมาก และการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตของผู้ชาย

  นางแบบสาวหน้าเก๋อย่าง เอเลี่ยน - อาณาดา อัคชิญาการณ์ นอกจากงานเดินแบบทั้งในไทยและต่างประเทศ เธอยังมีงานอดิเรกอย่างการขับบิ๊กไบค์คันใหญ่ เหมาะกับรูปร่างที่สูงยาว เมื่อรู้ข่าวการจัดงาน DGR 2020 ในธีม ขี่คนเดียวแต่ไม่เดียวดาย จัดเตรียมชุดสำหรับขับ ไม่ว่าจะเป็น แจ็กเกตตัวเก่ง กางเกงยีนส์ขาเดฟโชว์เรียวขาคู่ยาว และรองเท้าบูตสุดแซ่บ เพิ่มฟีลลิ่งสุดปราดเปรียวให้กับการขับขี่ แถมยังพร้อมถ่ายภาพลงโซเชียลอีกด้วย

  อีกหนึ่งไบเกอร์นักแสดงชายอย่าง ปราปต์ - ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง ที่เป็นแฟนไทรอัมพ์ตัวจริง ซึ่งปีที่แล้วก็ได้มีโอกาสนำรถไทรอัมพ์ของตัวเองไปร่วมขับขี่ในคาราวาน DGR เช่นกัน ซึ่งถึงแม้ปีนี้รูปแบบงานจะเป็นการขับขี่คนเดียว แต่คุณปราปต์ก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมกิจกรรมนี้แน่นอน โดยปราปต์เตรียมเอารถมอเตอร์ไซค์คู่ใจไปขี่ในบริเวณชานเมืองของกรุงเทพฯ ในวันที่ 27 กันยายน 2563 อีกทั้งยังรอติดตามการร่วมสนุกของทุกคนผ่านแฮชแท็ก #DGR2020 #ForTheRide

  ปิดท้ายด้วยไบเกอร์สาวสุดแซ่บที่ชื่นชอบการขับขี่บิ๊กไบค์เป็นชีวิตจิตใจ แอนนี่ - ปริศนา ปัญญาศิรินุกูล แต่งตัวจัดเต็มทั้งใส่สูท และรองเท้าบูต มาพร้อม ร็อกเก็ต 3อาร์ (Rocket 3R) อีกหนึ่งซุปเปอร์ไบค์ไอคอนระดับตำนาน มาชวนเหล่าไบเกอร์ร่วมกิจกรรม DGR 2020 เช่นกัน โดยเธอก็เน้นย้ำเรื่องการขับขี่คนเดียว แต่ยังคงมีส่วนร่วมกับนักบิดทั่วโลกได้ พร้อมแชร์ภาพและคลิปวิดีโอในแฮชแท็ก #DGR2020 #ForTheRide ในวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอเตอร์ไซค์จักรยานยนต์ไทรอัมพ์มอเตอร์ไซค์ดาราอาคม รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:58 น.