ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตรียมเปิดตัวทั่วโลก กระบะใหม่จากจีน GMW PICKUP

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 14:00 น.
  SHARE

  GWM ผู้ผลิตรถกระบะและรถเอสยูวีของจีน ประกาศแผนเปิดตัวรถกระบะ P Series ทั่วโลก กระบะซีรีส์นี้ พัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่ P71 ใช้ระบบการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลกด้านความปลอดภัยและการปล่อยก๊าซคาร์บอน นอกจากนั้น แพลตฟอร์ม P71 ยังออกแบบมาเพื่อตลาดทั่วโลก ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของบริษัทในการสร้างสรรค์ยานยนต์เพื่อรองรับการใช้งานแบบอเนกประสงค์ คาดว่ากระบะรุ่นใหม่จะเปิดตัวในประเทศไทยเร็วๆ นี้ 

  P Series คือรถกระบะที่มีระบบความปลอดภัยขั้นสูง และเป็นยานยนต์ที่มีความสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ 23 ปีของการจำหน่ายรถในต่างประเทศของแบรนด์ โดยคาดว่า รถกระบะซีรีส์นี้จะช่วยให้ GWM มีความสามารถในการแข่งขันบนเวทีโลกมากขึ้น และสามารถเจาะเข้าสู่ตลาดรถกระบะสำคัญๆ ทั้งนี้ ชื่ออย่างเป็นทางการที่จะใช้ในตลาดต่างประเทศของรถกระบะซีรีส์นี้จะมีการประกาศในภายหลัง

  รถกระบะคือยานพาหนะยอดนิยมในตลาดโลก มีการใช้งานอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน ในยุคที่เทคโนโลยีใหม่กำลังเปลี่ยนโลก และอุตสาหกรรมยานยนต์อยู่ในช่วงของการเปลี่ยนผ่าน GMW เชื่อว่าเทคโนโลยี ยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และยานยนต์พลังงานไฟฟ้า คือเทรนด์การพัฒนาแห่งอนาคตสำหรับรถกระบะ โทนี่ ซุน รองผู้จัดการทั่วไปของ GWM International กล่าว ในขณะที่เทคโนโลยีใหม่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง รถกระบะ GMW New Series สะท้อนให้เห็นว่า แบรนด์รถยนต์ของจีน มองอนาคตของวงการรถกระบะว่าจะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและยาวนาน 

  นอกจากจะบรรทุกน้ำหนักได้ตามมาตรฐานแล้ว ประสิทธิภาพของรถกระบะ new Series ถูกปรับเพิ่มในหลายด้าน เช่น ฟีเจอร์ความปลอดภัย เทคโนโลยีอัจฉริยะ ความสามารถในการลุยทุกสภาพภูมิประเทศ รองรับทั้งการใช้งานหนัก การท่องเที่ยว และการเดินทางในชีวิตประจำวัน รถกระบะอเนกประสงค์ new Series มีจุดเด่น 4 ด้าน ได้แก่ ความสบายในการขับขี่ ประสบการณ์ในการขับรถเล่น ความสามารถในการบรรทุก และประสิทธิภาพบนทางออฟโร้ด นอกจากนั้น ยังมีการผสมผสานระบบความปลอดภัยในทุกแง่มุมของการขับ เพื่อเพิ่มความน่าใช้งาน 

  P Series เป็นรถกระบะที่พัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่ P71 ศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนารถเอสยูวี ประสบการณ์การสร้างรถยนต์ 23 ปีในตลาดโลก GWM พยายามผลิตรถกระบะที่มีความสามารถในการแข่งขันบนเวทีโลก ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของรถเอสยูวีระดับไฮเอนด์มาใช้กับรถกระบะเป็นครั้งแรก

  สำหรับรถกระบะออฟโรด P Series มาพร้อมระบบดิฟล็อกทั้งหน้า กลาง และหลัง รอกสำหรับลากรถ ระบบช่วยกลับรถ ฟังก์ชั่นการขับแบบออฟโรดที่ครอบคลุมทุกสภาพถนน รวมถึงความสามารถในการลุยน้ำลึก 900 มิลลิเมตร ห้องโดยสารตกแต่งอย่างหรูด้วยการหุ้มหนังสีน้ำตาล พวงมาลัยหุ้มหนังแบบสี่ก้านพร้อม Paddle Shift สำหรับเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ที่พวงมาลัยในรุ่นเกียร์อัตโนมัติและสวิตช์ควบคุมและสั่งงานระบบต่างๆ ที่ติดตั้งอยู่ในบริเวณก้านของพวงมาลัย จอแสดงผลกลางหรือจอมอนิเตอร์ขนาด 9 นิ้ว ซุ้มเกียร์พร้อมคันเกียร์ออโต้หน้าตาประหลาดแต่ล้ำสมัย เป็นรถกระบะจากแดนมังกรที่ครบเครื่องมากที่สุดในปัจจุบันแบบคู่แข่งมีอะไร P Series ต้องมีให้เหนือกว่านั้น!

  รถกระบะเชิงพาณิชย์พลังงานไฟฟ้า P Series ใช้ระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบพร้อมมอเตอร์ขับเคลื่อนประสิทธิภาพสูงถึงสองตัว คนของ Great Wall Motor เคลมว่า กระบะพลังงานไฟฟ้า P-Series เมื่อชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มจะวิ่งได้สูงสุด 500 กิโลเมตร และสามารถชาร์จไฟได้เต็มภายในเวลาเพียงแค่สองชั่วโมงเท่านั้น ถ้าเป็นจริงอย่างที่บอกจะเป็นกระบะไฟฟ้ารุ่นแรกที่มีระยะทำการครอบคลุมการใช้งานในชีวิตประจำวันไม่ต้องกลัวแบตฯ หมดกลางทาง หากมีสถานีชาร์จไฟก็จะใช้เวลารอไม่นานอีกต่างหาก!


  ระบบความปลอดภัย คือหัวใจของรถกระบะ P Series สะท้อนถึงการรุกใช้เทคโนโลยีใหม่ของ GWM โดยรถกระบะ new Series เป็นส่วนขยายของยานยนต์กลุ่มรถกระบะที่กำลังมีการอัปเกรดเทคโนโลยีขนานใหญ่ และคาดว่า GWM จะมีสถานะแข็งแกร่งมากขึ้นในตลาดโลกหลังการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ เทคโนโลยีใหม่ที่ GMW มี กำลังกรุยทางไปสู่การพัฒนารถกระบะที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังเปลี่ยนผ่านอย่างรวดเร็ว GWM เป็นแบรนด์ที่มีศักยภาพด้านความพร้อม สำหรับการเปลี่ยนผ่าน ด้วยการให้ความสำคัญกับคุณภาพการผลิตและเทคโนโลยีแบบใหม่ในอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ นับตั้งแต่ประกาศเปลี่ยนสถานะจากบริษัทยานยนต์จีน เป็นบริษัทเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลก GWM ทุ่มลงทุนด้านเทคโนโลยีการสื่อสารในรถยนต์ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ส่งผลให้บริษัทมีสถานะที่แข็งแกร่งและพร้อมเปลี่ยนแปลงตลาดรถกระบะโลกในเร็ววันนี้. 

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถกระบะGreat Wall MotorGMWอาคม รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:11 น.