ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สามห่วงทะลวงฝุ่น Toyota Yaris Cross GR Gazoo Racing

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2563 10:00 น.
  SHARE

  Toyota Yaris Cross เข้าสู่ตลาดอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นและยุโรป (บางประเทศ) ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota นำเสนอชุดแต่งเสริมความเข้ม ด้วยแอร์โรพาร์ท Gazoo Racing สำหรับรถครอสโอเวอร์รุ่นเด็กเล็ก

  Toyota Yaris Cross เป็นรถอเนกประสงค์ไซส์เล็กกะทัดรัด มีขนาดที่ใกล้เคียงกับ Toyota C-HR และมีความยาวของฐานล้อ 2,605 มิลลิเมตร แม้ว่าความยาวโดยรวมของ Yaris Cross จะมากกว่า C-HR 240 มิลลิเมตร โดยมีความยาวตัวรถทั้งหมด ที่ 4,180 มิลลิเมตร 


  รายการชิ้นส่วน GR Gazoo Racing ที่นำเสนอในญี่ปุ่น มีลักษณะคล้ายกับที่สร้างขึ้นสำหรับ Toyota Hilux GR Gazoo รวมถึงชิ้นส่วนใหม่ เช่น กันชนหน้าและประตูพร้อมด้วยกันโคลน (มีสีดำหรือสีแดง) ปลายท่อคู่สเตนเลสสตีล ชุดล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สีดำด้าน นอกจากนี้ Toyota ยังนำเสนอกรอบบานหน้าต่างสีดำ มือจับประตูด้านนอกแบบคาร์บอน กรอบป้ายทะเบียนพลาสติกเสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์, ม่านบังแดด ชุดพรม แปะตราสัญลักษณ์ GR ยางกันโคลนสไตล์ Rally Cross สำหรับห้องเก็บสัมภาระ มีความจุ 390 ลิตร ตามการวัดของ Toyota หากพับเบาะหลังก็จะได้ความจุเพิ่มขึ้นสำหรับการขนของชิ้นโตๆ

  ในประเทศญี่ปุ่นและฝรั่งเศส Toyota Yaris Cross GR Gazoo สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม GA-B (สถาปัตยกรรม TNGA ของ Toyota ออกแบบมาสำหรับรถยนต์ขนาดกะทัดรัด) ใช้เครื่องยนต์พลังงานผสมเบนซินบวกมอเตอร์ไฟฟ้าในระบบไฮบริด (Toyota Hybrid System II) และรุ่นเครื่องยนต์เบนซินสามสูบ Dynamic Force 1.5 ลิตรพร้อมกำลังสูงสุด 120 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ระบบขับเคลื่อนสองรูปแบบ มีให้เลือก ทั้งขับหน้าแบบ FWD และขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ AWD ส่วนรุ่นไฮบริด วางเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลัง 91 แรงม้า แรงบิด 120 นิวตันเมตร ระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกสองรูปแบบเช่นกันคือ ขับเคลื่อนล้อหน้า FWD และขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยระบบ e-AWD

  เป็นที่แน่ชัดว่า Toyota ไม่มีแผนงานที่จะนำ Toyota Yaris Cross GR Gazoo เข้ามาขายในไทย ส่วนรถที่จะนำเข้ามาจำหน่าย ในรูปแบบ Limited Edition ตามหลัง GR Supra นั่นก็คือ GR Yaris GR4 หนูเล็กเด็กสายโหดกำลัง 272 แรงม้า. 

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Toyota YarisToyota Yaris CrossYaris Crossอาคม รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 21:48 น.