ไลฟ์สไตล์
100 year

ดันจนได้ NISSAN พร้อมส่งมอบ KICKS e-POWER ให้กับลูกค้าแล้ว!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 10:00 น.
SHARE

Nissan Thailand เริ่มสายการผลิตรถอเนกประสงค์ไซส์เล็ก Kicks e-Power และพร้อมส่งมอบรถยนต์ชุดแรกให้กับลูกค้าในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นประเทศแรกที่ผลิตยานยนต์เทคโนโลยี e-Power ต่อจากประเทศญี่ปุ่น ผลักดันความสำคัญของของประเทศไทยในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ Nissan ในเอเชีย และโอเชียเนีย

ข่าวแนะนำ

Kicks e-Power ประสบปัญหาด้านสายการผลิต หลังจากการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ และเชิญสื่อมวลชนทดสอบไปเรียบร้อยแล้ว แต่ในช่วงแรกๆ ที่ข่าวสารการเปิดตัวและรายงานการทดสอบถูกเผยแพร่ออกไป ก็ยังไม่มีรถที่พร้อมจะส่งมอบให้กับลูกค้า ปัญหาดังกล่าวเป็นผลกระทบมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ Nissan ต้องปิดโรงงานประกอบรถยนต์ทั่วโลกนานสองเดือน รวมถึงบรรดาซัพพลายเออร์ที่ผลิตชิ้นส่วนให้ไม่ทันจากผลกระทบดังกล่าว 

พนักงาน Nissan Thailand มากกว่า 5,000 คน มีส่วนร่วมในการผลิต Kicks e-Power โดยพนักงานเหล่านี้ได้รับการฝึกอบรมการประกอบเครื่องยนต์ e-Power มาเป็นอย่างดี เพื่อรองรับมาตรฐานการผลิตของ Nissan หลังจากสถานการณ์ในประเทศไทยเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ผลิตชิ้นส่วนรายย่อยมีความพร้อมากยิ่งขึ้นสำหรับการส่งชิ้นส่วนเพื่องานประกอบรถยนต์ในโรงงานของ Nissan 

Kicks e-Power มีรูปลักษณ์กะทัดรัดสวยงาม มีประสิทธิภาพด้านความประหยัดและการปล่อยมลพิษ เครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็กใช้สำหรับปั่นกระแสไฟฟ้าให้กับมอเตอร์ขับเคลื่อน พร้อมกับ เทคโนโลยี นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี สไตล์ของรถและความสนุกหลังพวงมาลัยกับเทคโนโลยี e-Power ทำให้ Kicks มีความน่าสนใจอยู่ในระดับที่ดี ประเทศไทยเป็นหนึ่งในฐานการผลิตสำคัญของยานยนต์จาก Nissan เพื่อจำหน่ายในประเทศ และเพื่อส่งออกไปประเทศญี่ปุ่น รวมถึงตลาดสำคัญต่างๆ ในอาเซียน Nissan แจ้งว่า โรงงานประกอบรถยนต์ในประเทศไทยของ Nissan มีมาตรฐานการประเมินคุณภาพที่เข้มงวด เพื่อให้มั่นใจว่าคุณภาพการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยจะได้รับมาตรฐานเทียบเท่ากับประเทศญี่ปุ่น และเพื่อรองรับการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ Nissan ลงทุนอย่างต่อเนื่องในระบบออโตเมชันขั้นสูงในกระบวนการควบคุมคุณภาพ

Nissan e-Power ราคาเริ่มต้นที่ 889,000 บาท รับประกันแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 10 ปี รับประกันระบบไฟฟ้า 5 ปี รับประกันคุณภาพรถยนต์ ใหม่ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิสสันนิสสันคิกส์NISSANNISSAN KICKSอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:23 น.