ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  AUDI THAILAND เปิด RS MODEL ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2020 พร้อมโปรแรง!

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 14:05 น.
  SHARE

  Audi Thailand ยกทัพรถหรูตราสี่ห่วงใหม่ล่าสุดกว่า 10 รุ่น โชว์โฉมในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020 ครั้งที่ 41 เปิดตัวรถสปอร์ตสมรรถนะสูงตระกูล RS Model ครั้งแรกในไทย ส่ง TT RS ลุยตลาดรถสปอร์ตคูเป้ ตามด้วย RS4 Avant Quattro รถแวกอนสายโหด และ RS Q8 ซุปเปอร์สปอร์ตเอสยูวีที่มีเครื่องยนต์รุ่นเดียวกับ Lamborghini Urus สร้างความร้อนแรง ชี้ตลาดเป็นของลูกค้า แคมเปญเลือกได้ ดาวน์ 0% หรือผ่อน 0 บาท ไม่มีบอลลูน พร้อมประกาศขยายธุรกิจ ช่วงปลายปีนี้ผุดโชว์รูมและศูนย์บริการ Audi เพิ่มอีก 2 แห่ง ที่ถนนราชพฤกษ์และอุดรธานี

  กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ Audi Thailand เปิดเผยว่า จากแรงหนุนต่อเนื่องของ AUDI AG เพื่อสร้างแบรนด์ Audi ในประเทศไทย ทำให้มี Audi รุ่นใหม่ๆ ถูกแนะนำเข้าสู่ตลาดรถหรูของไทยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมราคาที่สามารถแข่งขันกับรถคู่แข่งได้ ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการรถยนต์ประสิทธิภาพสูงจากเยอรมนี โดยเฉพาะการเปิดตัว Performance Car กับรถสปอร์ตในกลุ่ม RS Model ในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป เป็นอีกหนึ่งเซกเมนต์ที่เข้ามาเสริมทัพยานยนต์ของ Audi ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 26 กรกฎาคม 2563 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

  TT RS

  RS4 Avant

  RS Q8
  ยานยนต์ไฮไลต์ล่าสุดของ Audi ด้วยรถคูเป้สุดร้อนแรง Audi TT RS สำหรับรถยนต์สมรรถนะสูงอีก 2 รุ่นที่เตรียมจะเข้ามาสร้างความร้อนแรงในตลาดรถหรูของไทยก็คือ RS Q8 quattro ซุปเปอร์สปอร์ตเอสยูวี เครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ ซึ่งเป็นขุมกำลังที่มีพื้นฐานมาจาก Lamborghini Urus และ Audi RS 4 Avant quattro รถสเตชั่นแวกอนขนาดกะทัดรัดเครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบ กำลัง 450 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro นอกจากราคาที่สามารถจับต้องได้ไม่ยากแล้ว Audi จัดโปรโมชั่นสำหรับงานนี้โดยเฉพาะเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถวางแผนทางด้านการเงินและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ความไว้วางใจจากลูกค้า ส่งผลถึงการตอบรับที่ดี ทำให้ Audi AG บริษัทแม่ในเยอรมนี เห็นถึงศักยภาพการเติบโตของ Audi Thailand ที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดในช่วงนี้ Audi AG ให้การสนับสนุนในทุกด้าน เห็นได้ชัดจากการเปิดตัว RS Model ซึ่งนำเข้ามาเปิดตัวในไทยได้อย่างรวดเร็ว ออปชั่นครบเมื่อเทียบกับราคาพร้อมแคมเปญร้อนแรงให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายโดยไม่ลังเล ในงานนี้และเดือนนี้จึงเป็นโอกาสพิเศษอย่างแท้จริงของคนที่รักแบรนด์ Audi

  Audi นำยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดและรุ่นยอดนิยม มาจัดแสดงในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020 รวม 20 รุ่น โดยไฮไลต์เด่นสุดต้องยกให้ RS โมเดล กับ The New Audi TT RS Coupé ไอคอนตลอดกาลของแบรนด์สี่ห่วง เปิดราคา 5.299 ล้านบาท เมื่อเทียบราคากับจำนวนแรงม้าและสมรรถนะ พร้อมเครื่องยนต์แถวเรียง 5 สูบ TFSI เทอร์โบ กำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร เร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ใน 3.7 วินาที พร้อมเสียงเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ TT RS มาพร้อมระบบท่อไอเสียแบบ RS sports Exhaust ผ่านการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อถ่ายทอดเสียงของเครื่องยนต์ได้อย่างเร้าใจ ช่วงล่างแบบสปอร์ตพร้อมระบบ Audi magnetic ride

  Audi TT RS Coupé รุ่นนี้ เป็นรุ่นเครื่องยนต์สันดาปรุ่นสุดท้าย ก่อนที่เข้าสู่เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งการผสมผสานการออกแบบที่เฉพาะของ TT RS Coupé และผลิตเครื่องยนต์ 5 สูบ เป็นรุ่นสุดท้าย ทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี รุ่นนี้ก็จะยังคงเป็นที่ต้องการ ระหว่างงาน Audi Thailand ยังจะมีแผนจำหน่าย RS model อีก 2 รุ่น ที่ได้เปิดราคาไปแล้วมาอวดโฉมด้วย คือ Audi RS Q8 ซุปเปอร์สปอร์ตเอสยูวีรุ่นเรือธงของ RS โมเดล ราคา 10.899 ล้านบาท และ Audi RS 4 Avant ราคา 5.899 บาท

  ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020 ยานยนต์รุ่นใหม่ของ Audi ที่ได้รับความสนใจ คือ Audi A5, Q7 และ A6 ซึ่งหลังจากมาชมคันจริงในงานแล้วยังสามารถไปชมและขอรายละเอียดเพิ่มเติมรวมถึงขอทดลองขับได้ที่โชว์รูม Audi

  New Audi A5 นับเป็นพรีเมียมลักซ์ชัวรีสปอร์ตคาร์ ที่มีรูปลักษณ์ดุดัน ปราดเปรียว Audi พยายามปรับให้รถรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งไอคอนยอดนิยม โดยเฉพาะลูกค้าที่มองหายนตรกรรมแนวสปอร์ตมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ โดยนำเข้ามาให้เลือกถึง 4 รุ่นย่อย ออปชั่นครบจัดเต็มในราคาพิเศษสุด ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นราคาใหม่ฝ่าวิกฤติ เริ่มต้น 2.699 ล้านบาท

  New Audi Q7 รุ่นปรับโฉม เป็นเอสยูวีอีกรุ่นที่เข้ามาเปิดตัวในไทยเมื่อไม่นานมานี้ เป็นพรีเมียมเอสยูวีที่ได้รับความนิยม พัฒนามาให้ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน มาครบทั้งความหรูหรา กว้างขวาง ตอบสนองการใช้งานทั้งในเมืองและขับเดินทางท่องเที่ยว ในงานนี้นำมาให้ยลโฉมรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 2 รุ่นย่อย ซึ่งถูกดีไซน์ใหม่รอบคัน คือ Q7 45 TDI quattro S line ราคา 5.299 ล้านบาท และ Q7 45 TDI quattro ราคา 4.849 ล้านบาท

  New Audi A6 เป็นยานยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่กำลังมาแรง มิติตัวถังอยู่ในกลุ่มเดียวกับรถคู่แข่งอย่าง BMW Series-5 และ Mercedes-Benz E-Class ในราคาที่คุ้มค่า ทั้งรุ่น Sedan และรุ่น Avant ซึ่ง A6 40 TFSI S line เป็นการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย A6 40 TFSI S line และ A6 Avant 40 TFSI S line ทั้ง 2 รุ่น มีราคาเท่ากันที่ 3.399 ล้านบาท

  สำหรับยานยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่เรียกว่า Audi e-tron ที่ครอบครองใจผู้บริหารระดับสูงขององค์กรชั้นนำหลายแห่งที่มีนโยบายให้ความสำคัญกับเรื่องเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม นอกจาก e-Tron ที่มีขายในไทย ในอนาคตก็จะมียานยนต์พลังงานไฟฟ้าหลากหลายรุ่นเข้ามาทำตลาดในไทย ทั้งตัวถังสเตชั่นแวกอนและเอสยูวี

  แคมเปญที่ Audi จัดให้ลูกค้าเพื่อตอบโจทย์แผนทางการเงินและไลฟ์สไตล์ ผ่อนสบายๆ 5 - 7 ปี ไม่มีดอกเบี้ย ไม่มีบอลลูน หรือ ดาวน์ 0 บาท ออกรถแต่ละรุ่นได้ทันที สำหรับลูกค้าที่ไม่ต้องการวางเงินดาวน์ เช่น
  1. เลือกระหว่าง ดาวน์ 0 บาท หรือโปรแกรมผ่อนสบายๆ ดอกเบี้ย 0% นาน 7 ปี ไม่มีบอลลูน เช่น A1, A4 Avant, A8 L, Q2, Q5, Q8, TT Coupé, TT Roadster และ TTS

  2. โปรแกรมผ่อน 0% สูงสุดนาน 5 ปี ไม่มีบอลลูน เช่น Q3, Q7, A6 Avant 45 และ A7

  ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020 Audi Thailand ประกาศเตรียมผุดโชว์รูมใหม่ย่านฝั่งธนบุรีและหัวเมืองใหญ่ในภาคอีสาน เพื่อสร้างความมั่นใจในแบรนด์ การยืนยันเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มในช่วงปลายปี คือ Audi ราชพฤกษ์ และ Audi อุดรธานี

  ภายใต้มาตรการความปลอดภัยการเว้นระยะห่างทางสังคม Audi Thailand ให้ความใส่ใจ ดูแลเรื่องนี้อย่างเคร่งครัด มีการเปิดช่องทางออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook Instagram และ Line official (@Audith) Audi Thailand เพื่อเพิ่มความสะดวกให้คนที่สนใจได้เข้ามาดูข้อมูล ราคา แคมเปญ ก่อนมาสัมผัสตัวจริง โดยสามารถนัดหมายเวลาเพื่อความสะดวกในการเยี่ยมชมบูธ 

  Audi ทุกคัน ประกอบนอกและนำเข้าทั้งคันจากต่างประเทศ รถใหม่ของ Audi มาพร้อมโปรแกรม Audi Protection รับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร ให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี.


  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอเตอร์โชว์มอเตอร์โชว์2020อาวดี้AudiAudi TTAudi TT RS Coupeอาคม รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้