ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดาวโหดโคตรเอสยูวี! MERCEDES-BENZ G350d AMG PACKAGE

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 10:00 น.
  SHARE

  Mercedes-Benz G350d รุ่นใหม่เป็นรถอเนกประสงค์ที่ยังคงเอกลักษณ์ของความโดดเด่นด้วยตัวถังทรงกล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งถ่ายทอดความคลาสสิกของเรือนร่างมาจาก G-Wagen เป็นเอสยูวีที่มีขนาดใหญ่แต่ใช้อัลลอยในบางจุดเพื่อลดน้ำหนัก ผลจากการลดความอ้วน ทำให้ G-Class ผอมลง (เล็กน้อย) โดยมีน้ำหนักตัวลดลง 100 กิโลกรัม เนื่องจากระบบที่ซับซ้อนกับอุปกรณ์ใหม่จำนวนมากที่ถูกติดตั้งเข้าไปใน G-Class โฉมล่าสุด ราคา 9.3 ล้านบาท สำหรับ G350d Sport ถือว่าแพงเอาเรื่อง และถ้าหากต้องการตกแต่งด้วยอุปกรณ์ของ AMG จะต้องจ่ายเพิ่มอีก 300,000 บาท คุณก็จะได้ Mercedes-Benz G350d AMG Package ที่สมบูรณ์แบบทั้งสมรรถนะและชุดแต่งองค์ทรงเครื่อง เป็นเอสยูวีที่มีความแปลกแยกและแตกต่างจากรถคู่แข่งด้วยรูปลักษณ์ที่มีความคลาสสิกของ G-Class รุ่นแรกแอบแฝงอยู่ ขุมกำลังดีเซล 6 สูบเรียงเทอร์โบที่มีประสิทธิภาพ ผสานกับระบบเกียร์ 9-G Tronic และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ท่ามกลางความสะดวกสบายในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เป็นรถที่ฉีกหนีตัวเองจากรถคู่แข่งอย่าง Cayenne Coupe ด้วยรูปทรงที่ไม่ซ้ำกับใครและแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ในการพัฒนารถยนต์ให้เบาและแข็งแกร่งมากกว่าเดิม 

  พื้นฐานของ G-Class นั้นถูกสร้างให้มีความแข็งแรงคงทนสูงอยู่แล้ว G350d ยังคงมีกลิ่นไอของ G-Wagen รุ่นแรกให้สัมผัส นับเป็นเรื่องยากในการเปลี่ยนแปลงส่วนประกอบต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพและทันสมัยกว่าเดิมแต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น G-Wagen เอาไวอย่างเหนียวแน่น ขณะที่เรือนร่างของมันมาพร้อมกับความชัดเจนของสไตล์การออกแบบและแนวคิดด้านวิศวกรรมยานยนต์ของโมเดล G-Class ซึ่งมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นยุค 1970 ใน G-Class รุ่นใหม่ ทุกสิ่งทุกอย่างกลับมารวมกันอีกครั้ง ด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่ครอบคลุมและหลากหลาย เพื่อปรับให้ตรงกับความต้องการของมหาเศรษฐีที่ชอบรถยนต์สไตล์นี้ คนที่ซื้อ G-Wagen รุ่นแรกๆ ปัจจุบันน่าจะมีอายุเฉียดๆ 80 ปี ดังนั้น ลูกค้าในกลุ่มนี้ของ Mercedes-Benz น่าจะเป็นเด็กที่เคยนั่ง G-Class ของคุณพ่อไปโรงเรียน ซึ่งปัจจุบันเด็กเหล่านั้นเติบโตขึ้นมาเป็นผู้บริหารระดับสูงที่มีกำลังซื้อแบบไม่อั้น! 

  ความบึกบึนของ G350d เจเนอเรชั่นล่าสุดเห็นได้จากรูปลักษณ์ภายนอก Mercedes-Benz G350d ASMG Package ติดตั้งไฟหน้าแบบ LED High Performance ไฟสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน LED Daytime Running Lights การตกแต่งภายนอกแบบ Stainless Steel Package หลังคาซันรูฟแบบกระจกเลื่อนเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า กระจกมองข้างและกระจกส่องหลังปรับลดแสงอัตโนมัติ ล้ออัลลอยขอบ 20 นิ้ว เป็นล้ออะลูมิเนียมลายซี่ของ AMG ห่อรัดด้วยยาง Pirelli Scorpion Zero ไซส์ 275/50R20 มิติตัวถังยาว 4,817 มิลลิเมตร กว้าง 1,931 มิลลิเมตร สูง 1,969 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,890 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหน้า 1,638 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหลัง 1,501 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 224 มิลลิเมตร ระยะโอเวอร์แฮงก์หน้า 821 มิลลิเมตร ระยะโอเวอร์แฮงก์หลัง 839 มิลลิเมตร น้ำหนัก 2,453 กิโลกรัม 

  Mercedes-Benz G350d AMG Package มีความเหนือชั้นมากกว่ารุ่น Sport เนื่องจากเงิน 300,000 บาทที่จ่ายไป เพื่อแลกกับงานปรับปรุงห้องโดยสารสไตล์ G-Class นั้นถือว่าคุ้มค่าน่าใช้งาน Mercedes แจ้งว่า การตกแต่งตามแนวคิดวิถีแห่งธรรมชาติที่ยังคงความคลาสสิกนั้นเป็นสิ่งที่ลูกค้าเก่าต้องการ แต่ในความเป็นจริง  Mercedes ก็ไม่สามารถที่จะหลีกหนีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มีความทันสมัยไปได้เลย เพราะโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วทำให้รถยนต์ในปัจจุบันอุดมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ใช้กันแทบจะไม่หมด โดยเฉพาะในรถหรู งานดีไซน์ภายในเน้นความประณีตของงานประกอบ และคุณภาพของวัสดุที่เลือกใช้ เบาะหนังปรับไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ 3 ตำแหน่ง เบาะสีดำเย็บเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง เข็มขัดนิรภัย AMG สีแดง ช่องแอร์ กรุด้วยชิ้นงานอะลูมิเนียมสีเงิน คอนโซลกลางตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ รวมถึงมือจับด้านหน้าบริเวณเบาะผู้โดยสารตอนหน้าก็ยังทำมาจากหนังและคาร์บอนไฟเบอร์ 

  พื้นที่ห้องโดยสารมีขนาดความกว้างมากกว่าเอสยูวีทั่วไป แผงหน้าปัดอะลูมิเนียม จอแสดงผลความละเอียดสูงแบบ Digital Widescreen Cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว สั่งงานผ่านแป้นควบคุม Touchpad with Controller ใช้งานง่ายคล้ายการสัมผัสสมาร์ทโฟนระบบนำทางแบบ COMAND Online: 3D Map รายงานและวิเคราะห์เส้นทางที่ปลอดภัยและรวดเร็วที่สุดในรูปแบบ 3 มิติ ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester 3D

  Mercedes-Benz G350d Sport ติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น ระบบนำรถเข้าจอดอัตโนมัติพร้อมกล้อง 360 องศา (Parking package with 360° camera) หมอนรองศีรษะนิรภัยแบบ NECK-PRO Luxury head restraints โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (Electronic Stability Program) ระบบรักษาความเร็ว (Cruise Control) และจำกัดความเร็ว (SPEEDTRONIC) ระบบเตือนแรงดันลมยาง (Tyre Pressure Loss Warning System) ฯลฯ ระบบความปลอดภัยขั้นสูง โดยเฉพาะระบบบังคับและควบคุมการส่งกำลังแบบ 100% differential locks ระบบล็อกเฟืองท้ายที่ให้สามารถขับฝ่าภูมิประเทศที่ทุรกันดารตามแบบฉบับของรถยนต์ G-Class

  เครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 6 สูบ เทอร์โบ 3.0 ลิตร เป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด มีปริมาตรความจุ 2,925 ซีซี อัดอากาศด้วยเทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ความกว้างกระบอกสูบ 83.0 มิลลิเมตร ช่วงชัก 92.0 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 15.5:1 ปล่อย CO2 261 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร มาตรฐานมลพิษ EURO-6 ความจุถังเชื้อเพลิง 96 ลิตร ระบบส่งกำลังติดตั้งเกียร์อัตโนมัติขับเคลื่อน 4 ล้อ Mercedes 9G -TRONIC ปรับอัตราทดให้สอดรับกับการทำงานของเครื่องยนต์ดีเซล รวมถึงยังตอบสนองต่อการเร่งความเร็วและมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงประหยัด เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบเรียงเทอร์โบ มีกำลังสูงสุด 286 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ตัวเลขสมรรถนะ มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 8.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 8.9 กิโลเมตรต่อลิตร ระบบรองรับ ช่วงล่างด้านหน้าแบบปีกนกคู่ดับเบิลวิชโบน ช่วงล่างหลังมัลติลิงก์ ใช้โช้คอัพและสปริงแบบ Air Suspension ปรับระดับความสูงได้  


  Mercedes-Benz G350d Sport ในรูปแบบของการนำเข้าจากต่างประเทศ โดย Mercedes-Benz Thailand ราคา 9,390,000 บาท สำหรับอุปกรณ์ตกแต่ง AMG เช่น เบาะหนังสีดำ เดินด้ายสีแดง เข็มขัดนิรภัยสีแดง ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester 3D ออปชั่นเสริมทั้งหมดของ New G350d AMG PAckage เพิ่มอีก 300,000 บาท.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมอร์เซเดส เบนซ์Mercedes-BenzMercedes-Benz G-Classอาคม รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 14:27 น.