ราคาดีมีโดน มาแล้ว! พ่อบ้านอินโดโกอินเตอร์ SUZUKI XL7

ข่าว

ราคาดีมีโดน มาแล้ว! พ่อบ้านอินโดโกอินเตอร์ SUZUKI XL7

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2563 14:05 น.

NEW SUZUKI XL7 รถครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่ง เป็นรถยนต์รุ่นใหม่ประกอบในประเทศอินโดนีเซียและนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เป็นยานยนต์อเนกประสงค์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของครอบครัว ด้วยจำนวนเบาะที่นั่งมากถึง 7 ตำแหน่ง ภายในมีพื้นที่ใช้สอยพอเพียง อุปกรณ์ระบบเชื่อมต่อและระบบความปลอดภัยครบ ในราคาที่เป็นมิตร

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด Suzuki Motor Thailand เปิดเผยว่า ในไตรมาสแรกของปี พศ. 2563  Suzuki แนะนำรถยนต์ 2 รุ่น ประกอบด้วย New Suzuki Ciaz อีโคซีดานรุ่นขายดี และ New Suzuki Ertiga รถยนต์ MPV ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางในราคาที่จับต้องได้ เพิ่มฟีเจอร์ความสะดวกสบายในรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ส่งผลให้บริษัทฯ มียอดขายที่สวนทางกับตลาดโดยรวม ด้วยจำนวน 6,529 คัน เพิ่มขึ้น 15.11% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ผลกระทบจากวิกฤติไวรัส COVID-19 ทำให้ค่ายรถในประเทศไทยต้องมีการปรับตัวทั้งในด้านการตลาดและการดูแลลูกค้า Suzuki Motor Thailand ยังคงเชื่อมโยงกับผู้ใช้รถยนต์ Suzuki ด้วยบริการที่มีคุณภาพ พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้น ปัจจุบัน รถยนต์อเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ เป็นหนึ่งในกลุ่มยานยนต์ที่มียอดขายดีอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในประเทศไทย ผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จากปัจจัยหลักที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง ล่าสุด Suzuki Motor Thailand ได้ทำการแนะนำรถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด NEW SUZUKI XL7, Multi-Dynamic Crossover ยานยนต์อเนกประสงค์ขนาด 7 ที่นั่ง ซึ่งมีราคาที่สามารถจับต้องได้ไม่แพงจนเกินไป

NEW SUZUKI XL7 ผ่านการคิดค้นและออกแบบเพื่อต้องการให้ผู้ใช้งานได้รับความคุ้มค่าและครบครันมากกว่าใคร มิติของตัวรถถูกออกแบบให้มีความสูงขึ้นเพื่อให้สามารถเดินทางไปได้หลากหลายเส้นทางเหมาะกับสภาพถนนเมืองไทย แต่ยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มนวล พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกรวมไปถึงอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย มีมาให้อย่างครบครัน

NEW SUZUKI XL7, Multi-Dynamic Crossover มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีส้ม Rising Orange Pearl Metallic (ZZY)

สีเทา Metallic Magma Gray (ZYZ)
สีขาว Pearl Snow White (ZQZ)
สีดำ Cool Black Metallic (ZBD)

NEW SUZUKI XL7 ราคาพิเศษช่วงแนะนำ 779,000 บาท (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท) อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.89% Suzuki Motor Thailand จัดให้มีกิจกรรมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ NEW SUZUKI XL7 ที่โชว์รูมรถยนต์ Suzuki ทั่วประเทศ ในวันที่ 4-5 กรกฎาคม 2563 รับของที่ระลึกบัตรชมภาพยนตร์ 2 ที่นั่ง โดยสามารถติดต่อสำรองการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ที่โชว์รูมรถยนต์ Suzuki ใกล้บ้านครอบคลุมทั่วประเทศ

ข้อมูลรถยนต์ NEW SUZUKI XL7

ALL NEW SUZUKI XL7 ปรับดีไซน์ใหม่เพื่อเติมความทันสมัย หน้าตาคล้ายรถสเตชั่นแวกอน ไฟหน้าและกระจังหน้ามีรูปแบบที่เฉียบคม กระจังหน้าสีดำผสมโครเมียม ไฟหน้า LED ปรับระดับองศาของไฟต่ำได้ พร้อม Daytime Running Light ไฟตัดหมอกหน้า ตกแต่งใต้กันชนด้วยวัสดุสีเงินรอบคัน ซุ้มล้อหุ้มด้วยพลาสติกกันกระแทกสีดำ ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยแบบทูโทนขนาด 16 นิ้ว แรคราวหลังคา ไฟท้าย LED พร้อมกับไฟเบรกแนวตั้ง (Light guides) มิติตัวถังของ Suzuki XL7 มีขนาดความยาว 4,450 มิลลิเมตร กว้าง 1,775 มิลลิเมตร สูง 1,710 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,740 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหน้า 1,515 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหลัง 1,530 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 200 มิลลิเมตร รัศมีวงเลี้ยว 5.2 เมตร

ภายในใช้อุปกรณ์ร่วมกับ Suzuki Ertiga ซึ่งเป็นรถ MINI MPV เบาะนั่งครึ่งผ้าครึ่งหนังสังเคราะห์ เบาะแถวกลางพับได้อย่างหลากหลาย ส่วนเบาะแถวที่ 3 มีพื้นที่ในการวางเท้าพอเพียงสำหรับคนที่มีสัดส่วนความสูงไม่เกิน 175 เซนติเมตร สามารถนั่งโดยสารได้อย่างสบาย เบาะแถวที่ 3 ออกแบบให้สามารถพับราบไปกับพื้นเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ คอนโซลด้านหน้าตกแต่งด้วยวัสดุลาย Carbon Fiber เดินเส้นด้วยคิ้วโครเมียม ที่ดีงามก็คือแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวที่สองซึ่งติดอยู่บนเพดาน ช่วยกระจายความเย็นจากระบบปรับอากาศได้ดี 

มาตรวัดพร้อมจอ LCD แสดงผลแจ้งสถานะข้อมูลสำคัญของตัวรถ เช่น Driving G-Force อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง อัตราแรงบิด กำลังของเครื่องยนต์ และข้อมูลอื่นๆ ที่มีความสำคัญต่อการขับขี่ มาตรวัดอ่านค่าได้ง่ายและมีความสวยงามน่ามอง 

Suzuki จัดระบบเชื่อมต่อกับความบันเทิง หน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว มาพร้อมระบบปรับแต่งเสียงและประมวลผลในแบบดิจิทัล (Digital Sound Processor) ฟังก์ชันเชื่อมต่อ Bluetooth การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Apple CarPlay, Android Auto รวมไปถึงช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI ที่บริเวณคอนโซลหน้า ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V 3 ตำแหน่ง

XL7 ติดตั้งระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติบริเวณห้องโดยสารด้านหน้า ระบบปรับอากาศด้านหลังสำหรับที่นั่งแถวสองและแถวสาม ช่องวางแก้ว 8 ตำแหน่ง พร้อมช่องเป่าลมเย็นบริเวณคอนโซลกลางเพื่อช่วยรักษาอุณหภูมิเครื่องดื่มให้เย็นอยู่ตลอดเวลา

ห้องโดยสารแบบที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง เบาะนั่งแถวที่สองปรับพับแยกเบาะแบบ 60:40 สามารถเลื่อนสไลด์ได้ 240 มิลลิเมตร เพื่อการเข้า-ออกแถวที่สาม เบาะนั่งแถวที่สามปรับพับแยกเบาะแบบ 50:50 สามารถปรับพับเบาะนั่งได้หลายรูปแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรง D-Shape ยังทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นระหว่างเบาะกับพวงมาลัย เพื่อช่วยให้การ เข้า-ออกที่นั่งสะดวกขึ้น พวงมาลัยปรับระดับสูง-ต่ำได้ แต่ปรับไกล-ใกล้ไม่ได้ พวงมาลัยมีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและการสั่งการสมาร์ทโฟน ปุ่มสตาร์ตและดับเครื่องยนต์ Keyless Push Start ระบบ Keyless Entry ประตูเปิด-ปิดได้โดยไม่ต้องกดกุญแจรีโมต และกระจกมองข้างไฟฟ้า

NEW SUZUKI XL7 ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย มิติรถขนาดใหญ่ที่มีความยาว 4,450 ออกแบบความสูงของรถให้มีระยะห่างจากพื้นถึงตัวรถ 200 มิลลิเมตร ใต้ท้องรถติดตั้งแผ่นปิดเพื่อลดแรงเสียดทานและลดแรงหมุนวนของลม วัสดุปิดใต้ท้องรถมีประสิทธิภาพในการลดแรงเสียดทานจากแรงลมในขณะขับขี่ 

เครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร เบนซิน 4 กระบอกสูบ 4 วาล์วต่อสูบ ปริมาตรความจุ 1462 ซีซี. ความกว้างกระบอกสูบ 74.0 มิลลิเมตร ช่วงชัก 85.0 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.5:1 กำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ปรับตั้งกล่องควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ ปรับอัตราทดเกียร์ให้เหมาะกับการทำงานของเครื่องยนต์และการตอบสนองต่อการกดคันเร่ง

แพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีแชสซีแบบใหม่ของ Suzuki สำหรับ XL7 ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท สปริง โช้คอัพและเหล็กกันโคลงที่ถูกเปลี่ยนให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบทอร์ชั่นบีม ล้ออะลูมิเนียมขอบ 16 นิ้ว ยาง 195/60R16 ระบบเบรก ด้านหน้าดิสเบรกพร้อมช่องระบายความร้อน ส่วนเบรกหลังยังคงใช้แบบดรัมเบรก ช่วงล่างได้รับการออกแบบและปรับแต่งอย่างมีประสิทธิภาพ เน้นความนุ่มนวล ลดอาการโคลงตัวด้วยเหล็กกันโคลงด้านหน้า (Front Stabilizer) ขนาดใหญ่พิเศษ ช่วยลดอาการโคลง

ระบบความปลอดภัย ติดตั้งถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล เสริมด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพในการทรงตัว ESP และการปรับแต่ง module ในพวงมาลัยที่เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (Hill Hold Control) จุดยึดเบาะสำหรับเด็ก ISOFIX และ Top tether กล้องมองภาพพร้อมเซนเซอร์กะระยะในขณะถอยหลัง ป้องกันการโจรกรรมด้วยระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer

NEW SUZUKI XL7, Multi-Dynamic Crossover มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีส้ม Rising Orange Pearl Metallic (ZZY)
สีเทา Metallic Magma Gray (ZYZ)
สีขาว Pearl Snow White (ZQZ)
สีดำ Cool Black Metallic (ZBD) 

SUZUKI XL7 ราคาพิเศษช่วงแนะนำ 779,000 บาท (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท)
อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.89%

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พบแล้ว นทท.เยอรมัน อัลไซเมอร์ หลงป่า 7 วัน
  03:07

  พบแล้ว นทท.เยอรมัน อัลไซเมอร์ หลงป่า 7 วัน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์