หล่อกว่าเดิมเพิ่มเติมคือความเหลี่ยม โผล่แล้ว NISSAN NEW X-TRAIL 2021

ข่าว

  หล่อกว่าเดิมเพิ่มเติมคือความเหลี่ยม โผล่แล้ว NISSAN NEW X-TRAIL 2021

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 มิ.ย. 2563 10:00 น.

  Nissan Motor เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์เอสยูวีตัวถังขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุดในอเมริกาเหนือ นี่คือ Nissan New X-Trail 2021 รุ่นที่ 4 ซึ่งใช้รูปลักษณ์ใหม่หมดหัวจดท้าย ความโค้งมนของตัวถังในรุ่นที่ 3 ถูกปรับปรุงเปลี่ยนแปลงด้วยเรือนร่างใหม่ที่เน้นเหลี่ยมมุมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะส่วนหน้าของรถไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า LED กระจังหน้าแบบใหม่เอกลักษณ์ของแบรนด์ Nissan ในปัจจุบัน 

  New X-Trail โมเดลใหม่นำองค์ประกอบการออกแบบที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของ Nissan มาใช้ รวมถึงหลังคาแบบทูโทนที่สาดสีดำเงา การตีความใหม่ของกระจังหน้าแบบ V-motion คาดว่า X-Trail ใหม่จะเข้าไทย แต่อาจไม่ใช่ในปีนี้ เนื่องจากการทำตลาดที่ค่อนข้างล่าช้าของ Nissan โดยเฉพาะการขายรถรุ่นใหม่ในประเทศไทยยกเว้น Nissan Kicks 

  X-Trail 2021 ได้รับการจัดเรียงเส้นสายใหม่หมดทั่วทั้งคัน กระจังหน้าแบบ Active เปิดออกเมื่ออุณหภูมิเครื่องยนต์เริ่มสูงขึ้น และปิดโดยอัตโนมัติขณะที่เครื่องยนต์ยังเย็นอยู่ เพื่อควบคุมการไหลของอากาศเข้าสู่ห้องเครื่อง ทำให้ค่าแอร์โรไดนามิกดีขึ้น ตัวถังของ New X-Trail นั้นมีความยาวตัวถังลดลง 38 มิลลิเมตร เป็นการปรับปรุงโอเวอร์แฮงก์เพื่อให้ความคล่องตัวมากกว่าเดิม 

  ในสหรัฐอเมริกา Nissan Rogue หรือ X-Trail มีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร กำลัง 135 กิโลวัตต์ (เพิ่มจาก 126 กิโลวัตต์ จาก X-Trail รุ่นที่แล้ว) แรงบิด จาก 230 นิวตันเมตร เพิ่มขึ้นเป็น 245 นิวตันเมตร เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 กระบอกสูบ ขนาด 2.5 ลิตร ดับเบิลโอเวอร์เฮดแคมชาร์ป DOHC จ่ายเชื้อเพลิงแบบยิงตรง Direct Injection กำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตร แรงบิดน้อยไปนิดเมื่อเทียบกับคู่แข่งสายยุโรป เนื่องจากเป็นเครื่องยนต์หายใจเอง ไม่มีระบบอัดอากาศเทอร์โบ ระบบส่งกำลังยังใช้เกียร์ที่ Nissan มีความถนัด นั่นก็คือ เกียร์ Xtronic CVT เจ้า New X-Trail มีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD กระจายแรงบิดไปยังล้อทั้งสี่แบบ อัตโนมัติ พร้อมเฟืองท้าย limited slip differential

  X-Trail รุ่นใหม่ยังได้รับการปรับปรุงพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า ด้วยอัตราทดพวงมาลัยที่ตอบสนองต่อการหักเลี้ยวได้เร็วขึ้น ปรับระยะฟรีตรงกึ่งกลางให้น้อยลง พร้อมกับการติดตั้งระบบช่วงล่างแบบมัลติลิงก์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ที่ด้านหลัง ตัวแปรสำหรับการขับเคลื่อนในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้ามีโหมดให้เลือกใช้การ 3 โหมด ส่วน X-Trail รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ จะมีโหมดขับเคลื่อนให้เลือกใช้ถึง 5 โหมด 

  ภายในคุณจะพบเบาะนั่งแบบนักบินอวกาศที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนาซา รวมถึงระบบควบคุมสภาพอากาศแบบสามโซน การเชื่อมต่อ Apple CarPlay, Android Auto แท่นชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย มาตรวัดแบบจอแสดงผลสีเต็มหน้าจอขนาด 10, 8 นิ้ว, จอมอนิเตอร์กลางขนาด 12, 3 นิ้ว 

  คาดว่า Nissan New X-Trail 2021 จะเข้ามาทำตลาดในไทยประมาณปีหน้า (2564) โดยวางตัวเองอยู่ในกลุ่มของรถคู่แข่งอย่าง Honda CR-V / Subaru Forester / MG HS และ Chevrolet Captiva. 

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นิสสันนิสสันเอ็กซ์เทลNissanNissan X-Trailอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์