ข่าว
100 year

พิพิธภัณฑ์ BMW WELT กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลังปิดยาวหนีโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ค. 2563 14:00 น.
SHARE

หลังจากเยอรมนีออกมาตรการเข้มเพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนสถานการณ์การติดเชื้อในแต่ละวันเริ่มลดจำนวนลงอย่างต่อเนื่อง มาตรการผ่อนปรนเพื่อทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ก็เริ่มต้นขึ้น การผ่อนคลายความเข้มงวดหลังจาก Lockdown มานานถึงสองเดือน ล่าสุด BMW Group ประกาศการกลับมาเปิดทำการอีกครั้งของพิพิธภัณฑ์และสำนักงานใหญ่ BMW Welt เป็นการตอบรับมาตรการผ่อนปรนของภาครัฐ โดยกลับมาเปิดให้บริการสำหรับการเยี่ยมชมอีกครั้ง ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2563 

พิพิธภัณฑ์ BMW Welt เป็นอาคารจัดแสดงรถยนต์ของ BMW Group ทั้ง BMW, MINI, BMW Motorrad และ Rolls-Royce พร้อมพื้นที่นิทรรรศการ, พิพิธภัณฑ์ และ พื้นที่ส่งมอบรถใหม่ โดยตั้งอยู่ติดกับอาคารสำนักงานของ BMW AG เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี วางผังของอาคารจัดแสดงแบบแยกโซน ไล่เรียงเริ่มการก่อตั้ง BMW Group การจัดแสดงรถยนต์ จักรยานยนต์และอากาศยานที่ใช้เครื่องยนต์ของ BMW ส่วนโซนที่สอง จัดแสดงรถยนต์รุ่นใหม่ที่กำลังวางตลาด นวัตกรรม เทคโนโลยี ควบรวมร้านค้าที่ขายของเกี่ยวกับแบรนด์ BMW และร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณด้านข้างของอาคาร พิพิธภัณฑ์ BMW Welt ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก เห็นได้จากตัวเลขของผู้เข้าชมในแต่ละวันที่มีมากถึงกว่า 20,000 คน 

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง จน BMW Group ประกาศกลับมาเปิดทำการส่วนเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์อีกครั้ง ซึ่งจะเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-20.00 น.ของทุกวัน ทั้งพื้นที่จัดแสดงทั้งสองโซน พื้นที่การส่งมอบรถยนต์ใหม่ให้กับลูกค้า ร้านค้าร้านขายของที่ระลึกและภัตตาคาร ในส่วนของการจองคิวเพื่อขับทดสอบรถยนต์ของ BMW Group จะมีการเปิดให้ทดสอบรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด MINI Cooper SE ผ่านการจองลงเวลาขับทางออนไลน์

วันที่ 14 พ.ค. ถึง 24 พ.ค. 2563 ตั้งแต่เวลา 22.00-00.00 น. พิพิธภัณฑ์ BMW ได้ติดตั้งสปอตไลต์สีแดง และทำการเปิดไฟสีแดงดังกล่าวให้กะพริบเป็นจังหวะการเต้นของหัวใจ เพื่อแสดงออกถึงสัญลักษณ์ของการดำเนินธุรกิจที่กลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BMWBMW Weltพิพิธภัณฑ์บีเอมดับเบิ้ลยูไวรัสไวรัสโควิด-19อาคม รวมสุวรรณ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้