BRIDGESTONE เปิดตัวยางสปอร์ตรุ่นใหม่ POTENZA Adrenalin RE004

ข่าว

BRIDGESTONE เปิดตัวยางสปอร์ตรุ่นใหม่ POTENZA Adrenalin RE004

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 14:05 น.

Bridgestone Sales Thailand ผู้ผลิตยางรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง POTENZA Adrenalin RE004 ผ่านการวิจัยและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของ Bridgestone โดยเฉพาะการสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ต เพื่อนำข้อมูลของยางรถแข่งมาปรับใช้ในยางสปอร์ตรุ่นใหม่ เป็นการปรับปรุงประสบการณ์การขับขี่ด้วยยางที่ให้การยึดเกาะและการรีดน้ำที่ดี ดีไซน์ลายดอกยางสปอร์ตเพื่อการควบคุมที่ดีขึ้น ปรับสมดุลของยางและดีไซน์ดอกยางเพื่อให้สอดรับกับการเข้าโค้งอย่างแม่นยำ จากการวิจัยและพัฒนา สมรรถนะของ POTENZA Adrenalin RE004 สามารถยึดเกาะถนนได้อย่างดี ทั้งในสภาพถนนแห้งและเปียก 

Bridgestone ต่อยอดความสำเร็จจากผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง POTENZA Adrenalin RE003 ที่มีการค้นคว้าหาข้อมูล วิจัยและพัฒนาเพื่อผลิตยางสปอร์ตรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ยาง POTENZA Adrenalin RE004 มีจุดเด่น คือ

ร่องดอกยางแบบพิเศษ (Triple and Half Grooves)
ซึ่งจะช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้าสัมผัสของยางกับพื้นถนน และช่วยลดการตอบสนองต่อพวงมาลัย จึงทำให้สามารถเข้าโค้งและควบคุมรถได้ดี แม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูงหรือขับขี่บนพื้นถนนเปียก

บล็อกดอกยางด้านในขนาดใหญ่ (Wide Inside Rib)
ช่วยเพิ่มพื้นที่หน้ายางให้สัมผัสกับพื้นถนนได้มากขึ้น กระจายแรงกดได้มากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนบนพื้นแห้งและพื้นเปียก

ร่องยางรูปตัว A สไตล์สปอร์ตเต็มพิกัด (A Shape and Aggressive Groove)
เอกลักษณ์เฉพาะของยาง POTENZA Adrenalin นอกเหนือจากดีไซน์รูปตัว A ร่องยางดีไซน์ตัว A นี้ยังเพิ่มความแข็งแรงของบล็อกดอกยาง ลดการบิดตัวของยางขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง

จากเทคโนโลยีการผลิตยางขั้นสูงของ Bridgestone ปรับส่วนผสมหลักของยางอย่าง ซิลิก้า มีการกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งช่วยให้ตอบสนองพวงมาลัยได้อย่างฉับไวและควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ POTENZA Adrenalin RE004 ยังได้รับการทดสอบและพร้อมรองรับสมรรถนะทางด้านการยึดเกาะถนนบนพื้นเปียก ความต้านทานการหมุน และเสียงจากยางที่สัมผัสผิวถนน ตามมาตรฐาน ECE R117-02 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลที่กำกับดูแลโดย คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจของยุโรปแห่งสหประชาชาติ (United Nations Economic Commission for Europe: UNECE) มาตรฐานสากล

มร. ฟูมิทากะ ทาคาโอกะ กรรมการผู้จัดการ Bridgestone Sales Thailand กล่าวว่า ยาง POTENZA รุ่นล่าสุดนี้ ได้ผ่านการวิจัยและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของบริดจสโตน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริดจสโตนได้มีการเฝ้าติดตามและการวิจัยตลาดยาง รวมไปถึงความต้องการและพฤติกรรมของผู้ใช้ยางอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ให้บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ยาง 

ผลิตภัณฑ์ POTENZA Adrenalin RE004 ของ Bridgestone วางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลี โดยผลิตภัณฑ์ POTENZA Adrenalin RE004 ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทย จะมีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 นิ้ว จนถึงขอบ 20 นิ้ว รวมทั้งหมด 30 ขนาด ราคาเริ่มต้นที่ 3,400 - 12,250 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดยาง)* โดยเริ่มเตรียมความพร้อมของตลาดในประเทศไทย ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายน 2563 เป็นต้นมา เพื่อวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ณ วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ในช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ ของบริษัทฯ เช่น ศูนย์บริการค็อกพิท แอค และผู้แทนจำหน่ายยางรถยนต์ Bridgestone ทั่วประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์