ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  BRIDGESTONE เปิดตัวยางสปอร์ตรุ่นใหม่ POTENZA Adrenalin RE004

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2563 14:05 น.
  SHARE

  Bridgestone Sales Thailand ผู้ผลิตยางรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง POTENZA Adrenalin RE004 ผ่านการวิจัยและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของ Bridgestone โดยเฉพาะการสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ต เพื่อนำข้อมูลของยางรถแข่งมาปรับใช้ในยางสปอร์ตรุ่นใหม่ เป็นการปรับปรุงประสบการณ์การขับขี่ด้วยยางที่ให้การยึดเกาะและการรีดน้ำที่ดี ดีไซน์ลายดอกยางสปอร์ตเพื่อการควบคุมที่ดีขึ้น ปรับสมดุลของยางและดีไซน์ดอกยางเพื่อให้สอดรับกับการเข้าโค้งอย่างแม่นยำ จากการวิจัยและพัฒนา สมรรถนะของ POTENZA Adrenalin RE004 สามารถยึดเกาะถนนได้อย่างดี ทั้งในสภาพถนนแห้งและเปียก 

  Bridgestone ต่อยอดความสำเร็จจากผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง POTENZA Adrenalin RE003 ที่มีการค้นคว้าหาข้อมูล วิจัยและพัฒนาเพื่อผลิตยางสปอร์ตรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ยาง POTENZA Adrenalin RE004 มีจุดเด่น คือ

  ร่องดอกยางแบบพิเศษ (Triple and Half Grooves)
  ซึ่งจะช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้าสัมผัสของยางกับพื้นถนน และช่วยลดการตอบสนองต่อพวงมาลัย จึงทำให้สามารถเข้าโค้งและควบคุมรถได้ดี แม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูงหรือขับขี่บนพื้นถนนเปียก

  บล็อกดอกยางด้านในขนาดใหญ่ (Wide Inside Rib)
  ช่วยเพิ่มพื้นที่หน้ายางให้สัมผัสกับพื้นถนนได้มากขึ้น กระจายแรงกดได้มากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนบนพื้นแห้งและพื้นเปียก

  ร่องยางรูปตัว A สไตล์สปอร์ตเต็มพิกัด (A Shape and Aggressive Groove)
  เอกลักษณ์เฉพาะของยาง POTENZA Adrenalin นอกเหนือจากดีไซน์รูปตัว A ร่องยางดีไซน์ตัว A นี้ยังเพิ่มความแข็งแรงของบล็อกดอกยาง ลดการบิดตัวของยางขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง

  จากเทคโนโลยีการผลิตยางขั้นสูงของ Bridgestone ปรับส่วนผสมหลักของยางอย่าง ซิลิก้า มีการกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งช่วยให้ตอบสนองพวงมาลัยได้อย่างฉับไวและควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ POTENZA Adrenalin RE004 ยังได้รับการทดสอบและพร้อมรองรับสมรรถนะทางด้านการยึดเกาะถนนบนพื้นเปียก ความต้านทานการหมุน และเสียงจากยางที่สัมผัสผิวถนน ตามมาตรฐาน ECE R117-02 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลที่กำกับดูแลโดย คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจของยุโรปแห่งสหประชาชาติ (United Nations Economic Commission for Europe: UNECE) มาตรฐานสากล

  มร. ฟูมิทากะ ทาคาโอกะ กรรมการผู้จัดการ Bridgestone Sales Thailand กล่าวว่า ยาง POTENZA รุ่นล่าสุดนี้ ได้ผ่านการวิจัยและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของบริดจสโตน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริดจสโตนได้มีการเฝ้าติดตามและการวิจัยตลาดยาง รวมไปถึงความต้องการและพฤติกรรมของผู้ใช้ยางอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ให้บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ยาง 

  ผลิตภัณฑ์ POTENZA Adrenalin RE004 ของ Bridgestone วางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลี โดยผลิตภัณฑ์ POTENZA Adrenalin RE004 ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทย จะมีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 นิ้ว จนถึงขอบ 20 นิ้ว รวมทั้งหมด 30 ขนาด ราคาเริ่มต้นที่ 3,400 - 12,250 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดยาง)* โดยเริ่มเตรียมความพร้อมของตลาดในประเทศไทย ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายน 2563 เป็นต้นมา เพื่อวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ณ วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ในช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ ของบริษัทฯ เช่น ศูนย์บริการค็อกพิท แอค และผู้แทนจำหน่ายยางรถยนต์ Bridgestone ทั่วประเทศ.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://web.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  BridgestoneยางบริดสโตนPOTENZA Adrenalin RE004ยางรถยนต์อาคม รวมสุวรรณ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้