อย่างหล่อ TOYOTA C-HR BY KARL LAGERFELD

ข่าว

อย่างหล่อ TOYOTA C-HR BY KARL LAGERFELD

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2563 10:00 น.

Toyota Motor Thailand จับมือ Karl Lagerfeld ดีไซเนอร์ตำนานแห่งวงการแฟชั่นระดับโลก นำเสนอครอสโอเวอร์รุ่นแต่งพิเศษ Toyota C-HR BY KARL LAGERFELD LIMITED EDITION ผลิตจำนวนจำกัด ผสมผสานชุดแต่งแอร์โรพาร์ท กับงานศิลปะในด้านแฟชั่นได้อย่างลงตัว เริ่มขายอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2563 

มิติตัวถัง Toyota C-HR by Karl Lagerfeld Limited Edition รุ่น HV HI Hybrid มีความยาว 4,360 มิลลิเมตร กว้าง 1,795 มิลลิเมตร และมีสัดส่วนความสูงอยู่ที่ 1,565 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,640 มิลลิเมตร ระยะต่ำสุดจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 154 มิลลิเมตร สูงกว่ารถเก๋งปกติเล็กน้อย ความกว้างล้อหน้า 1,550 มิลลิเมตร ความกว้างล้อหลัง 1,570 มิลลิเมตร ความจุถังเชื้อเพลิง 43 ลิตร น้ำหนักตัวรถทั้งคันอยู่ที่ 1,445 กิโลกรัม มีรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.2 เมตร ช่วงล่างแบบใหม่ในแพลตฟอร์มล่าสุด ด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท สปริง โช็คอัพและเหล็กกันโคลง มีการเปลี่ยนแปลงมุมของสตรัทแบร์ริ่งเพื่อทำให้มีค่าที่สอดคล้องกับประสิทธิภาพของการยึดเกาะ ส่วนด้านหลังมีการปรับปรุงรูปแบบของระบบรองรับให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วงล่างหลังของ C-HR เป็นแบบมัลติลิงก์ ดับเบิ้ลวิชโบนปีกนกคู่ ใช้โช็คอัพที่มีโครงสร้างใหม่ทั้งหมด

เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ 2ZR-FXE เป็นเครื่องทวินแคม ดับเบิลโอเวอร์เฮตแคมชาร์ป DOHC 16 วาล์ว (4 วาล์วต่อสูบ) พร้อมกลไกฝาสูบกับระบบไอดีแบบ Atkinson และระบบวาล์วแปรผัน VVT-i ปริมาตรความจุขนาด 1.8 ลิตร พร้อมระบบเสริมพลังงาน Hybrid ที่ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่แบบใหม่ที่มีระบบระบายความร้อนดีขึ้น แบตฯ รับประกันอายุการใช้งาน 10 ปี พร้อมอุปกรณ์ชาร์จไฟในระบบ Hybrid ด้วยมอเตอร์ในชุดส่งกำลังสองตัว (MG1 / MG2) เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson cycle 4 วาล์วต่อสูบขนาด 1,798 ซีซี กำลังสูงสุด 90 กิโลวัตต์ หรือ 120 แรงม้า ที่ 5,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด (จากเครื่องยนต์เพียวๆ) 142 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบต่อนาที

การพัฒนาระบบไฮบริดอย่างต่อเนื่องของ Toyota ทำให้ระบบเสริมพลังงานแบบ SERIES-PARALLEL HYBRID หรือระบบไฮบริดแบบอนุกรมบวกคู่ขนานมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น เป็นระบบขับเคลื่อนที่ควบรวมข้อดีของ Series และ Parallel เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดและเป็นระบบที่รถ Toyota เลือกใช้ การทำงานของระบบขึ้นตรงกับสภาวะของการขับขี่ ไม่ว่าจะใช้มอเตอร์ขับเคลื่อนแต่เพียงอย่างเดียวในช่วงสั้นๆ หรือใช้กำลังทั้งจากมอเตอร์และเครื่องยนต์ผสมผสานกันในการขับเคลื่อน ระบบนี้มอเตอร์ยังสามารถส่งกำลังไปที่เพลาขับเคลื่อนล้อหน้าแม้จะกำลังชาร์จไฟอยู่ก็ตาม

inverter with converter assembly
ระบบไฮบริดเจน 4 ของ Toyota ออกแบบให้ inverter with converter assembly มีขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบา สามารถบูสไฟฟ้าแรงสูงอย่างรวดเร็ว โดยติดตั้งอยู่ด้านบนของชุดเกียร์ ส่วนแบตเตอรี่ไฮบริดเป็นแบบ ni-mh battery DC 201.6 V168 Cell 6 cell x 28 modules แบตเตอรี่ติดตั้งอยู่ใต้เบาะหลังพร้อมชุดกรองฝุ่นและพัดลมไฟฟ้าระบายความร้อน โดยมี auxiliary battery ติดตั้งอยู่ในห้องเครื่องยนต์ เป็นแบบ EN Type LN1 auxiliary battery

ชุดมอเตอร์ 2 ตัวที่ฝังอยู่ในเกียร์เป็นแบบ P610 hybrid transaxle MG1 / MG2 ขนาด 600 โวลต์ ระบายความร้อนด้วยน้ำ มอเตอร์ไฟฟ้า MG 1 ของ C-HR มีแรงดันไฟฟ้าสูงสุด AC600 V กำลังสูงสุด 53 กิโลวัตต์ ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้า MG 2 มีแรงบิดสูงสุด 163 นิวตัน-เมตร มีแรงดันไฟสูงสุด AC600 V ระบบ Hybrid จากแบรนด์ Toyota จัดมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก กำลัง 72 แรงม้า แรงบิดจากมอเตอร์ทำได้ที่ 163 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ Hybrid แบบ Ni-MH ควบรวมพลังงานทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ทำให้ C-HR มีกำลังสูงสุด 122 แรงม้า ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ แบบ E-CVT มีมอเตอร์ MG-1 และ MG-2 ฝังไว้ในเกียร์เพื่อเสริมแรงบิดและชาร์จไฟใส่แบตเตอรี่ สมรรถนะเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 11.3 วินาที

Toyota Mobility Company หนึ่งในแนวคิดของการเพิ่มเติมธุรกิจใหม่ในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ของ Toyota ทำให้ C-HR มีการออกแบบที่แหวกแนว ล้ำอนาคต มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมกับ 4 เทคโนโลยี เป็นรถซับคอมแพคครอสโอเวอร์วรุ่นแรกและรุ่นเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรืออาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP) ภายใต้การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี พ.ศ. 2560–2563 ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ Toyota C-HR ประสบความสำเร็จ มียอดขายสะสมตั้งแต่เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2561 ถึงกุมภาพันธ์ของปีนี้ มากกว่า 28,700 คัน

(ข้อมูลยอดขายสะสมรวมตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 ถึง เดือนกุมภาพันธ์ 2563)

ปัจจุบัน ความต้องการใช้งานยานยนต์กลุ่มรถอเนกประสงค์มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ผู้คนยุคใหม่ชอบรถยนต์ที่มีความโดดเด่น นำแฟชั่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ให้ความมั่นใจในการขับขี่ และการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ Toyota ให้ความสนใจในการพัฒนารถยนต์ในกลุ่ม Crossover - SUV โดยทำการปรับปรุงดีไซน์ให้มีสไตล์เฉพาะตัว สะท้อนภาพลักษณ์ บุคลิกของผู้ขับขี่ Toyota C-HR ออกแบบให้มีดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน พร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ระบบความปลอดภัยและสมรรถนะการขับขี่ที่มั่นใจ ซึ่งสามารถสะท้อนความเป็นผู้นำทั้งด้านดีไซน์และเทคโนโลยีได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่มาของการ จับมือกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกที่มีแนวคิดในการนำเสนอผลงานเหมือนกันอย่าง KARL LAGERFELD ที่มีความกล้าในการสร้างสรรค์เทรนด์ใหม่ๆ เสมอ

Toyota C-HR มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ตามมาตรฐานของ Toyota ผ่านประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานจากแชสซีใหม่ TNGA สอดคล้องกับแนวคิดของ KARL LAGERFELD ดีไซเนอร์ผู้เป็นตำนานแห่งวงการแฟชั่น ซึ่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกมากมาย ที่มีความกล้าสร้างสรรค์เทรนด์ใหม่ๆ รวมทั้งมีเอกลักษณ์ในการออกแบบ และไม่เคยล้าสมัย เหมาะกับทั้งหญิงและชาย และใส่ใจในความประณีตและคุณภาพ ดังคำที่เคยกล่าวไว้ว่า แฟชั่น…นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องของเสื้อผ้า แต่มันคือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้กับทุกสิ่งทุกอย่าง

ด้วยความเชื่อ และ DNA ที่คล้ายกันของทั้ง 2 แบรนด์ในการสรรสร้างสิ่งที่ดีที่สุด ก่อเกิดเป็นความร่วมมือที่จะปฏิวัติทุกการดีไซน์ โดยการผสมผสานศาสตร์ของการผลิตยนตรกรรมเข้าไว้กับศิลปะในด้านแฟชั่น จึงเป็นที่มาของ Toyota C-HR BY KARL LAGERFELD LIMITED EDITION วัสดุเกรดพรีเมียมเฉพาะรุ่น กับการออกแบบภายนอกและภายใน รวมทั้งหมด 12 จุด ได้แก่

ดีไซน์ภายนอก

- หลังคาสีขาวมุกพร้อมชุดตกแต่งหลังคาสีดำ

- กระจกมองข้างสีขาวมุก

- ไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED


- ชุดสเกิร์ตข้างสีขาวมุก

- ชุดสปอยเลอร์กันชนหน้าสีขาวมุกพร้อมชุดตกแต่งกันชนหน้าสีดำ

- ชุดสปอยเลอร์กันชนหลังสีขาวมุกพร้อมชุดตกแต่งกันชนหลังสีดำ

- ล้ออัลลอย 17 นิ้วสีดำเงา

- สติกเกอร์สีขาวมุกตกแต่งข้างรถ Logo KARL LAGERFELD

- สัญลักษณ์ KARL LAGERFELD บริเวณท้ายรถ

ดีไซน์ภายใน

- ภายในตกแต่งสีทูโทน พร้อมสัญลักษณ์ KARL LAGERFELD

- เบาะหนังสีทูโทนเกรดพรีเมียมพร้อมสัญลักษณ์ KARL LAGERFELD

- สคัฟเพลท C-HR by KARL LAGERFELD

Mr. Pier Paolo Righi, ประธานกรรมการบริหาร ของแบรนด์ KARL LAGERFELD กล่าวเพิ่มเติมว่า C-HR BY KARL LAGERFELD LIMITED EDITION เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของสองทีมงานด้านการออกแบบที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และศักยภาพ ดีไซน์ของ Toyota C-HR สามารถเข้ากับตัวตนของ KARL ได้อย่างน่าทึ่ง โทนสีขาวดำถูกถ่ายทอดลงไปในตัวรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเราเรียกว่า การออกแบบสไตล์ปารีส (Parisian Rock Chic) ที่มีมากกว่าความสวย แต่เต็มไปด้วยความหมายที่เล่าถึงจิตวิญญาณของที่สุดของยนตรกรรมแห่งปัจจุบัน ที่สะท้อนอนาคต (Embracing the present, Invention the future)”

TOYOTA C-HR BY KARL LAGERFELD LIMITED EDITION (เฉพาะรุ่น HV Hi) ราคา 1,219,000 บาท

แถม C-HR BY KARL LAGERFELD LIMITED EDITION SET

ออกแบบโดยทีมงานของ KARL LAGERFELD มูลค่า 50,000 บาท

โดยในเซตประกอบไปด้วย


- กระเป๋าเดินทาง


- กระเป๋าถือ


- หมวก


- พวงกุญแจ

ดูรายละเอียดและทำการจองผ่านแอปพลิเคชัน Toyota Privilege More ได้ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2563.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
  00:34

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์