ไลฟ์สไตล์
100 year

TOYOTA MOTOR THAILAND ประกาศหยุดพักสายการผลิตรถยนต์ชั่วคราวในประเทศไทย

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 13:00 น.
SHARE

Toyota Motor Thailand ประกาศหยุดพักการเดินสายการผลิตรถยนต์ของโรงงานประกอบรถยนต์ Toyota ในประเทศไทย ทั้ง 3 แห่ง เป็นการชั่วคราว ได้แก่ โรงงานประกอบรถยนต์ Toyota สำโรง จ.สมุทรปราการ โรงงานประกอบรถยนต์ Toyota บ้านโพธิ์ และโรงงานประกอบรถยนต์ Toyota เกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา ระหว่าง วันที่ 7 เมษายน จนถึงวันที่ 17 เมษายน 2563

ข่าวแนะนำ


การประกาศหยุดพักสายการผลิตฯ ชั่วคราวนี้ เป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขาย ทั้งตลาดในประเทศไทยและตลาดการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์ของการผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลก ซึ่งกำลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อีกทั้งยังเป็นความตั้งใจในการให้ความร่วมมือกับมาตรการการควบคุมการแพร่รระบาดของภาครัฐอีกด้วย 

Toyota Motor Thailand ยืนยันว่า การประกาศหยุดพักสายการผลิตฯ ชั่วคราวนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของผู้แทนจำหน่ายแต่อย่างใด โดยศูนย์บริการของ Toyota และ Lexus ทั่วประเทศ จะยังคงเปิดดำเนินงานโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้าที่เข้ารับบริการเป็นหลัก

Toyota Motor Thailand ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพื่อดำเนินมาตรการการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของอย่างเข้มงวด ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รวมถึงจะมีการสื่อสารและติดตามสุขภาพของพนักงานทั้งหมดเพื่อให้คำแนะนำในการปฏิบัติตนในภาวะเฝ้าระวัง ตลอดจนเข้าช่วยเหลือพนักงานและครอบครัวในกรณีที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเหมาะสมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยไวรัสโควิด-19ปิดโรงงานหยุดการผลิตรถยนต์ชั่วคราวอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:24 น.