ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  TOYOTA MOTOR THAILAND ประกาศหยุดพักสายการผลิตรถยนต์ชั่วคราวในประเทศไทย

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2563 13:00 น.
  SHARE

  Toyota Motor Thailand ประกาศหยุดพักการเดินสายการผลิตรถยนต์ของโรงงานประกอบรถยนต์ Toyota ในประเทศไทย ทั้ง 3 แห่ง เป็นการชั่วคราว ได้แก่ โรงงานประกอบรถยนต์ Toyota สำโรง จ.สมุทรปราการ โรงงานประกอบรถยนต์ Toyota บ้านโพธิ์ และโรงงานประกอบรถยนต์ Toyota เกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา ระหว่าง วันที่ 7 เมษายน จนถึงวันที่ 17 เมษายน 2563


  การประกาศหยุดพักสายการผลิตฯ ชั่วคราวนี้ เป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขาย ทั้งตลาดในประเทศไทยและตลาดการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์ของการผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลก ซึ่งกำลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อีกทั้งยังเป็นความตั้งใจในการให้ความร่วมมือกับมาตรการการควบคุมการแพร่รระบาดของภาครัฐอีกด้วย 

  Toyota Motor Thailand ยืนยันว่า การประกาศหยุดพักสายการผลิตฯ ชั่วคราวนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของผู้แทนจำหน่ายแต่อย่างใด โดยศูนย์บริการของ Toyota และ Lexus ทั่วประเทศ จะยังคงเปิดดำเนินงานโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้าที่เข้ารับบริการเป็นหลัก

  Toyota Motor Thailand ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพื่อดำเนินมาตรการการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของอย่างเข้มงวด ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รวมถึงจะมีการสื่อสารและติดตามสุขภาพของพนักงานทั้งหมดเพื่อให้คำแนะนำในการปฏิบัติตนในภาวะเฝ้าระวัง ตลอดจนเข้าช่วยเหลือพนักงานและครอบครัวในกรณีที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเหมาะสมต่อไป.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยไวรัสโควิด-19ปิดโรงงานหยุดการผลิตรถยนต์ชั่วคราวอาคม รวมสุวรรณ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้