ข่าว
100 year

F1 ก็มา PROJECT PITLANE โครงการผลิตอุปกรณ์หายใจช่วยเหลือผู้ป่วย COVID-19

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 10:00 น.
SHARE

ทีมแข่งรถ Formula 1 ในสหราชอาณาจักร 7 ทีม รวมถึงวิศวกรและช่างเครื่องยนต์ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านเทคโนโลยีของการแข่งรถ Formula 1 ตอบสนองต่อการเรียกร้องจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรเพื่อใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่ในวงการรถแข่งระดับโลกช่วยเหลือผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยการพัฒนาและผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น อุปกรณ์ช่วยหายใจและเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นในสถานการณ์ที่ยากลำบากจากการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของ ไวรัส COVID-19

ความพยายามร่วมกันจากเจ็ดทีมที่เรียกว่า 'Project Pitlane' เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของทั้งอุตสาหกรรมในสหราชอาณาจักรในการผลิต และส่งมอบอุปกรณ์ระบบทางเดินหายใจเพื่อรองรับความต้องการของประเทศ Project Pitlane มุ่งเน้นไปที่สามเวิร์กสเตชันที่แตกต่างกันในขอบเขตจากวิศวกรรมย้อนกลับอุปกรณ์การแพทย์ที่มีอยู่เพื่อสนับสนุนในการปรับขนาดการผลิตของการออกแบบเครื่องช่วยหายใจที่มีอยู่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม VentilatorChallengeUK เพื่อการออกแบบอย่างรวดเร็วและการผลิตต้นแบบของอุปกรณ์ใหม่ ผลิตตามข่าวประชาสัมพันธ์จาก F1

เจ็ดทีมที่ทำงานร่วมกันในโครงการ ได้แก่ Red Bull Racing, Racing Point, Haas, McLaren, Mercedes, Renault และ Williams

ในแต่ละกรณี Project Pitlane จะรวมทรัพยากร ทักษะและความสามารถของทีมสมาชิก โดยทำการผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ได้ผลมากที่สุด โดยมุ่งเน้นไปที่ทักษะหลักของวิศวกรรมในรถแข่ง F1 การออกแบบที่รวดเร็ว การผลิตเครื่องต้นแบบ การทดสอบและการประกอบ จากความสามารถพิเศษของทีม F1 ในการตอบสนองต่อความท้าทายด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว เหมาะกับสถานการณ์ของยุโรปในปัจจุบันซึ่งเต็มไปด้วยผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดไวรัสโควิด-19ไวรัสอาคม รวมสุวรรณ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้