ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยางคือชีวิต BRIDGESTONE เปิดตัวยางรถบรรทุก ECOPIA R156

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 14:05 น.
  SHARE

  Bridgestone Sales Thailand ผู้ผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย แนะนำยางรถบรรทุกรุ่นใหม่ Bridgestone ECOPIA R156 ยางเรเดียลสำหรับรถบรรทุกใช้งานหนัก เป็นยางรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ที่เน้นความแข็งแกร่ง มีอายุการใช้งานยาวนาน ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง ตอบโจทย์ความต้องการด้วยคุณภาพที่ได้รับการไว้วางใจในทุกเส้นทางการขนส่ง

  ยางรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ Bridgestone รุ่น ECOPIA R156 คือหนึ่งในยางรถยนต์ที่ครองใจผู้ประกอบการด้านการขนส่งมานานกว่า 6 ปี จากแนวคิด ECOPIA-SOLUTION TIRE หรือยางที่ให้ประสิทธิภาพโดดเด่นในทุกด้าน Bridgestone ได้ลงมือพัฒนาผลิตภัณฑ์ยางรถบรรทุก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในเรื่องการช่วยลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับยาง

  เนื้อยาง ECOPIA แบบใหม่ ทำให้โมเลกุลซิลิกาในเนื้อยางมีการจัดเรียงตัวได้ดีขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในความต้านทานการหมุน ดอกยางที่สามารถกระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ ทำหน้าที่ช่วยให้สมรรถนะในการขับขี่บนถนนที่เปียกลื่นเป็นไปอย่างราบรื่นโดยไม่ลดอายุการใช้งาน รวมไปถึงการออกแบบของปลายดอกยาง Rib Pattern ที่พัฒนามาเพื่อลดการบิดตัวของดอกยางจึงช่วยลดโอกาสในการเสื่อมตัวของยางและช่วยทำให้การขับขี่ดีขึ้นแม้จะต้องเผชิญกับการเปลี่ยนทิศทางในการขับขี่

  Bridgestone รุ่น ECOPIA R156 มีจุดเด่น 3 ด้าน คือ

  เทคโนโลยี Optimized Rib Distribution ออกแบบให้ยางมีการกระจายแรงกดอย่างสม่ำเสมอทั่วหน้ายาง ลดปัญหาการสึกไม่เรียบ ส่งผลให้อายุยางยาวนานขึ้น 10-30% และเพิ่มโอกาสการนำโครงยางกลับมาหล่อดอกได้มากยิ่งขึ้นถึง 10-20%

  ออกแบบไหล่ยางแบบเหลี่ยม Square Shoulder Design ผสานกำลังกับการกระจายแรงกดสม่ำเสมอทั่วหน้ายาง โดยทำให้พื้นผิวตรงไหล่ยาง และตรงกลางหน้ายาง สัมผัสพื้นถนนเท่าๆ กัน จึงช่วยให้ยางยึดเกาะถนนได้ดี

  Dual Nylon Chafers เป็นเทคโนโลยีเฉพาะจาก Bridgestone ECOPIA R156 ใช้ผ้าใบไนลอน 2 ชั้น มีคุณสมบัติในการช่วยระบายความร้อนบริเวณขอบยางและป้องกันการแยกตัวระหว่างส่วนปลายของโครงยางและเนื้อยางที่บริเวณขอบยาง (Bead) ลดปัญหาขอบยางปริแตก 

  ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการบริษัท Bridgestone Sales Thailand กล่าวว่า “ต้นปี 2020 นี้การแข่งขันของตลาดยางรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของไทยในปัจจุบัน ถือว่ามีความตื่นตัวและทำการตลาดกันอย่างสูงมาก เทคโนโลยีของ Bridgestone ในการผลิตยางติดรถยนต์ที่มีความแข็งแกร่งทนทาน ยางรถบรรทุก ECOPIA R156 อยู่ในตลาดยางรถยนต์ขนาดใหญ่มานานกว่า 6 ปี ถือเป็นยางที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ประกอบการด้านขนส่งอย่างแท้จริง 

  ด้วยเทคโนโลยีข้างต้น ทำให้ ECOPIA R156 ครองใจผู้ใช้งาน และผู้ประกอบการขนส่งทั่วประเทศ ยาง ECOPIA R156 มีให้เลือกหลายขนาดไม่ว่าจะเป็นขนาด 11R22.5 / 295/80R22.5 / 9.5R17.5 สามารถใส่ได้ทุกตำแหน่งล้อ เหมาะสำหรับรถบรรทุกตั้งแต่ขนาดกลางถึงใหญ่ รวมทั้งรถโดยสาร ECOPIA R156 วางจำหน่ายที่ศูนย์บริการยางรถบรรทุกและรถโดยสาร Bridgestone (BTC) และจุดบริการยางรถบรรทุกและรถโดยสาร Bridgestone (BFP) ทั่วประเทศ. 

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บริดจสโตนยางรถบรรทุกบริดจสโตนBridgestone ECOPIA R156Bridgestone ECOPIAอาคม รวมสุวรรณ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้