ข่าว
100 year

กระบะมะกันพันธุ์โหด JEEP GLADIATOR BY TR3 PERFORMANCE

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2563 14:05 น.
SHARE

ในเดือนเมษายน 2019 CAR mag.co.za รายงานว่าผู้บริหารระดับสูงของค่าย Jeep ยืนยันว่าจะมีการนำเครื่องยนต์บ้าพลัง Hellcat V8 มาวางลงใน Jeep Gladiator รุ่นกระบะดับเบิ้ลแค็บ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในด้านของสมรรถนะจากเครื่องยนต์เดิมๆ ที่ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงเป็นขุมกำลังที่มีแรงบิดมหาศาลและเหมาะสมกับรูปแบบขาลุยอย่าง Jeep Gladiator แนวคิดดังกล่าวเป็นการตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในอเมริกาที่อยากได้เครื่องแรงๆใน Gladiator ล่าสุด สำนักแต่งรถ TR3 Performance นำรถ Jeep Gladiator แบบดับเบิ้ลแค็บ มาเปลี่ยนหัวใจใหม่เป็นเครื่องยนต์เบนซินแบบ V8 ขนาด 6.2 ลิตร Hemi ลงในห้องเครื่องของ Gladiator รุ่น double-cab 

เครื่องยนต์ไซส์ยักษ์ที่ถูกวางลงใน Gladiator รุ่น double-cab  เป็นขุมกำลังของรถสปอร์ตบ้าพลัง Dodge Challenger SRT Hellcat เครื่องยนต์เบนซิน V8 อัดอากาศด้วยซุปเปอร์ชาร์จ ความจุ 6.2 ลิตร มีกำลัง 527 กิโลวัตต์ หรือ 716 แรงม้า แรงบิดอย่างโหดที่ 880 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นแรงบิดที่สูงกว่า Gladiator รุ่นมาตรฐาน ซึ่งวางเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.6 ลิตร กำลัง 213 กิโลวัตต์ แรงบิด 353 นิวตันเมตร

นอกเหนือจากการเปลี่ยนเครื่องยนต์แล้ว Jeep Gladiator รุ่น double-cab ซึ่งเป็นฐานของรถลุย Wrangler ยังได้รับการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มความแรง เช่น เปลี่ยนระบบไอเสียใหม่ทั้งหมด ระบบรองรับใช้โช้คอัพและสปริงของ Fox การปรับปรุงภายนอกประกอบด้วยกันชนหน้าสไตล์รถออฟโรดดีไซน์พิเศษพร้อมวินช์หน้า-หลัง หูลากรวมถึงแผงไฟ LED กันชนหน้ามีแท่งโลหะกันกระแทกยื่นโด่เด่ออกมา แผงไฟ LED ขนาดเล็กที่บริเวณเสาหน้าทั้งสองฝั่ง กับแผงไฟ LED ที่ติดอยู่ด้านบนของขอบกระจกบานหน้า สปอร์ตบาร์เหล็กพ่นสีดำ ตำแหน่งติดตั้งยางอะไหล่บนกระบะหลัง สติกเกอร์แมวจอมโหด Hellcat ล้ออะลูมิเนียมสีดำขอบ 17 นิ้ว หุ้มด้วยยางออฟโรดของ Micky Thompson Baja สาแก่ใจวัยรุ่นมะกันยิ่งนัก!


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

JEEPJEEP GLADIATORGladiator double-cabดับเบิ้ลแคปอาคม รวมสุวรรณ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้