ไลฟ์สไตล์
100 year

นักฆ่า JIMNY! โผล่แล้ว FORD เปิดตัว ออฟโรดจิ๋ว TROLLER TX4

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2563 10:00 น.
SHARE

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังรอการเปิดตัวของ Ford Bronco ใหม่ ออฟโรดในตำนานของ Ford ที่วางแผนจะเปิดผ้าคลุมในเร็ววันนี้ ล่าสุด Ford ในประเทศบราซิลได้นำรถออฟโรดไซส์เล็กรุ่น Troller มาปรับจูนจนออกมาเป็นตัวแสบสายลุยรหัส TX4

ข่าวแนะนำ

การใช้แพลตฟอร์มร่วมกับรถกระบะ Ranger ที่คุณคุ้นเคย Ford Troller TX4 นั้นเป็นเอกสิทธิ์ของประเทศแถบอเมริกาใต้ ได้รับการออกแบบและพัฒนามาเพื่อขายในบราซิลเป็นหลัก 

Troller TX4 เวอร์ชั่นล่าสุด ติดตั้งระบบส่งกำลังซึ่งเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่ยกมาจาก Ford Ranger โดยมีการปรับจูนอัตราทดใหม่เพื่อให้เข้ากับรูปแบบและการขับของ TX4 เป็นชุดส่งกำลังขับเคลื่อน 4 ล้อแบบเฉพาะทางที่พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่บนภูมิประเทศหฤโหด พร้อมตัวช่วยในการลุยทางวิบากอย่าง locking rear differential

ขุมกำลังของอสูรกายสายลุย Ford Troller TX4 มาจากเครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 5 กระบอกสูบ ความจุ 3.2 ลิตร ที่หยิบยืมมาจาก Ranger และ Everest เครื่องยนต์ดีเซล 5 สูบเทอร์โบ ให้พลังงาน 147 กิโลวัตต์ 200 แรงม้า กับแรงบิด 470 นิวตันเมตร ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ two-speed transfer case / four-wheel drive

Ford Troller TX4 มีสีตัวถังให้เลือก 3 สี พร้อมอุปกรณ์การขับฝ่าน้ำลึกด้วยท่อ snorkel ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำเข้าไปในท่อร่วมไอดี TX4 ยังติดตั้งกันชนเหล็กพ่นสีเดียวกับตัวถังที่แข็งแกร่งทนทาน ระบบส่องสว่างโดยค่าย Hella ใช้ไฟหน้าและไฟตัดหมอก LED ล้ออะลูมิเนียมขอบ 17 นิ้ว ห่อรัดด้วยยาง Pirelli Scorpion MTR ไซส์ 245/70 R17 ตามมาตรฐาน

Ford Troller TX4 ติดตั้งซันรูฟ เครื่องปรับอากาศแบบ Dual Zone หน้าจอระบบข้อมูลบันเทิงขนาด 6.75 นิ้ว สั่งงานด้วยระบบสัมผัส เชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay กระจกไฟฟ้า กระจกมองข้างไฟฟ้า และสัญญาณแจ้งเตือนการขับเข้าใกล้สิ่งกีดขวาง ที่น่าสนใจก็คือ Troller TX4 มีจุดยึดเบาะที่นั่งเด็กเล็ก Isofix เข็มขัดนิรภัยแบบสามจุดสำหรับผู้โดยสารห้าคน

Ford Troller TX4 ขายเฉพาะในกลุ่มประเทศอเมริกาใต้ โดยมีราคาประมาณ $39,436 เหรียญ หรือคิดเป็นเงินบาทของไทยจะอยู่ที่ 1,227,000 บาท (ยังไม่รวมอัตราภาษีนำเข้า). 

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

FORDFORD RANGERFORD EVERESTFORD TROLLER TX4TROLLER TX4

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:08 น.